Thủ thuật tắt ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin và tăng tốc cho Android

Ứng dụng chạy ngầm là một trong những tác nhân tiêu tốn tài nguyên của máy, nhất là về RAM và Pin. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa chúng qua bài viết dưới đây nhé!

Chiếc smartphone Android của bạn chạy chậm hơn do cài đặt quá nhiều ứng dụng? Hôm nay Điện máy XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết ứng dụng đang chạy ngầm và cách vô hiệu hóa chúng.

Ứng dụng chạy ngầm là một trong những tác nhân tiêu tốn tài nguyên của máy, nhất là về RAM và pin. Điều này làm cho máy bạn chạy chậm và pin mau hết hơn bình thường. Thủ thuật dưới đây giúp bạn tắt hẳn các ứng dụng đang chạy ngầm nhưng khi cần vẫn có thể khởi động ứng dụng để sử dụng bình thường.

1. Tìm và tắt các ứng dụng chạy ngầm

Đối với máy dùng Android 6.0 trở lên:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt -> chọn Giới thiệu về điện thoại -> nhấn khoảng 5 lần vào dòng Số phiên bản cho đến khi hệ thống báo bạn đã là nhà phát triển cho thiết bị.

 

Bước 2: Quay lại Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển -> Các dịch vụ đang hoạt động.

 

Tại đây, bạn sẽ thấy các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị của bạn. Việc của bạn lúc này là vô hiệu hóa chúng đi nhưng cần phải phân biệt chúng với ứng dụng hệ thống của thiết bị như Google, CH Play,….

Sau đó bạn chọn vào ứng dụng cần vô hiệu hóa và chọn Dừng (hoặc Tắt/Buộc dừng đối với một số dòng máy khác).

Bước 3: Bạn quay lại Cài đặt -> Pin để xem các ứng dụng đã sử dụng bao nhiêu phần trăm lượng pin của thiết bị.

Nếu muốn tắt nó đi, bạn chỉ việc nhấn vào ứng dụng đó. Tại đây, bạn có thể quan sát được chi tiết quá trình ứng dụng sử dụng pin của thiết bị mà đưa ra lựa chọn phù hợp.

Tiếp tục nhấn vào Buộc dừng để vô hiệu hóa chúng.

Đối với các máy từ Android 5.1 trở xuống

Bước 1: Các bạn mở Cài đặt -> chọn Quản lí ứng dụng và sau đó chuyển sang thẻ Ứng dụng đang chạy.

Bước 2: Thực hiện theo các bước 2 và 3 ở trên.

2. Tắt ứng dụng đang chạy ngầm nhanh chóng

Có một cách nhanh chóng hơn rất nhiều, dễ thao tác nhưng không hiệu quả bằng cách 1, chỉ hiệu quả cho các ứng dụng không “cố tình” chạy ngầm.

Bước 1: Tại màn hình chính, các bạn nhấn vào nút đa nhiệm như hình ( đè nút Home đối với các thiết bị sử dụng 1 nút bấm).

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng như hình ( hoặc chọn Xóa tất cả đối với các dòng máy khác) để xóa hết các tác vụ đang chạy.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ như Clean Master,…. để quản lý các ứng dụng đang chạy ngầm một cách dễ dàng.

Như vậy là bạn đã có thể quản lý được hoạt động các ứng dụng trên thiết bị làm cho máy chạy mượt mà hơn, đồng thời tăng thời gian sử dụng pin.

Theo Điện máy xanh