Thủ thuật sử dụng Siri Shortcuts để chia sẻ Wifi dễ dàng trên iPhone

Chắc hẳn sau một thời gian dài sử dụng WiFi bạn sẽ đổi mật khẩu vì cảm thấy không an toàn khi có quá nhiều người biết. Nhưng mật khẩu đó quá phức tạp khiến bạn quên, không thể kết nối hay chia sẻ được. Đừng lo lắng vội vì ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn sử dụng Siri Shortcuts để chia sẻ WiFi.

Với Siri Shortcuts cùng phím tắt MyWiFis trên thiết bị iPhone, chúng ta sẽ nhanh chóng tạo được một mã Code để kết nối WiFi mà không cần phải nhập mật khẩu. Điều này sẽ giúp bạn có thể chia sẻ WiFi mà không cần tiết lộ mật khẩu.

Chú ý: thiết bị iPhone của bạn phải cập nhật lên iOS 12 mới có thể sử dụng được Siri Shortcuts.

Bước 1: Trước hết bạn hãy thể tải về phím tắt MyWiFis tại đây. Sau đó truy cập vào Siri Shortcuts, nhấn vào biểu tượng “ba chấm” như hình cho phím tắt vừa tải.


Tải về phím tắt MyWiFis cho Siri Shortcuts.

Bước 2: Trong giao diện mới, bấm chọn biểu tượng như hình dưới để khởi chạy, chọn WiFi bạn muốn lưu (thường là WiFi bạn đang kết nối) và chọn Yes.


Tiến hành khởi chạy phím tắt MyWiFis.

Bước 3: Bạn hãy nhập mật khẩu của WiFi muốn lưu và nhấn OK. Sau đó chọn loại bảo mật (WEP, WPA, No Password) của WiFi. Hiện nay WPA là chuẩn bảo mật Wi-Fi phổ biến ở nhiều nơi.


Nhập mật khẩu WiFi muốn lưu và chọn loại bảo mật cho WiFi đó.

Bước 4: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, phím tắt MyWiFis đã lưu thành công WiFi. Nếu muốn chia sẻ WiFi vừa lưu cho người dùng các thiết bị khác như điện thoại Android, bạn hãy tiếp tục nhấn vào MyWiFis sau đó chọn WiFi vừa lưu được.

Tiến hành chia sẻ WiFi với phím tắt MyWiFis.

Bước 5: Bảng tùy chọn mới hiện lên, lúc này chúng ta có 2 cách thức chia sẻ. Tốt nhất là bạn nên chia sẻ bằng QR Code hoặc bằng MyWiFi PDF để hiển thị Password và đưa bạn bè đăng nhập, rất đơn giản, nhanh chóng. Cụ thể như sau:

Chia sẻ WiFi bằng QR Code:

Chia sẻ WiFi bằng QR Code. Chia sẻ WiFi bằng MyWiFi PDF:

Chia sẻ WiFi bằng MyWiFi PDF.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Siri Shortcuts để chia sẻ WiFi thuận tiện và đơn giản nhất! Hy vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với các bạn!