Thủ thuật sử dụng các ứng dụng nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình

Nghe nhạc, nghe truyện trên Youtube là thói quen của nhiều người, tuy nhiên để tắt màn hình điện thoại nhưng vẫn có thể xem được thì không phải ai cũng biết.

Hiện nay, Youtube là ứng dụng quen thuộc cho mục đích giải trí và chia sẻ video âm nhạc. Tuy nhiên làm sao để nghe nhạc Youtube tắt màn hình hoặc sử dụng ứng dụng khác. Thực tế, theo các chuyên gia công nghệ, việc sử dụng Youtube tắt màn hình không hề khó nếu người dùng biết một số ứng dụng hữu hiệu dưới đây:

Xem Youtube khi tắt màn hình không hề khó nếu người dùng biết đến một số ứng dụng. Ảnh minh họa

Sử dụng ứng dụng Musi

Đầu tiên, để sử dụng ứng dụng này người dùng hãy cài đặt ứng dụng Musi cho iPhone/iPad tương thích với các thiết bị chạy iOS 11 hoặc cao hơn.

Khi hoàn tất cài đặt người dùng chỉ cần mở ứng dụng và chuyển sang thẻ Search, gõ tên bài hát, video vào khung tìm kiếm. Lúc này người dùng có thể xem video hoặc tắt hẳn màn hình để nghe nhạc. Mặc định Musi sẽ phát video với chất lượng trung bình để tối ưu hóa đường truyền. Nếu đang sử dụng wifi băng thông rộng hoặc 4G tốc độ cao nên bấm vào tùy chọn More ở góc phải bên dưới, chọn Settings > High Definition để xem video rõ nét hơn.

Ngoài tính năng phát nhạc YouTube khi tắt màn hình, Musi còn cho phép người dùng tạo các playlist bài hát yêu thích và rất nhiều tính năng hữu ích khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

Sử dụng ứng dụng Music Pro

Đối với các thiết bị Android sẽ có rất nhiều lựa chọn như Youtube Vanced (hỗ trợ nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình, tải video…) hay NewPipe (nghe nhạc khi tắt màn hình, tải video, hỗ trợ chất lượng 4K… và rất nhiều tính năng hữu ích khác).

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể cài đặt ứng dụng Music Pro cho Android và iOS. Lưu ý, đối với thiết bị Android, hãy chắc chắn tùy chọn Unknown sources (không rõ nguồn gốc) trong phần Settings (cài đặt) > Security (bảo mật) đã được kích hoạt.

Giao diện ứng dụng Music Pro khá đơn giản và đẹp mắt, nếu là lần đầu tiên sử dụng cần chọn quốc gia đang sinh sống, sau đó gõ vào khung tìm kiếm bài hát cần nghe hoặc nhập trực tiếp playlist trên Youtube thông qua liên kết.

Khi bấm vào bài hát bất kỳ có thể tắt/mở video khi đang nghe nhạc, hỗ trợ phát nhạc trong nền, tạo danh sách phát cá nhân, thêm/sửa/xóa playlist dễ dàng,… và rất nhiều tùy chọn khác. Nếu muốn hẹn giờ tắt nhạc, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng đồng hồ ở góc phải màn hình, thiết lập thời gian rồi nhấn bắt đầu.

Đối với phiên bản trả phí (1,49 USD/năm) người dùng sẽ không bị làm phiền bởi quảng cáo khi đang nghe nhạc, mở khóa tất cả chủ đề của trình phát nhạc.

Ngọc Nga (T/h)