Thử ngay cách nghe YouTube tắt màn hình iOS chắc chắn thành công 100%!

0

Bất tiện lớn nhất của Youtube là chúng ta sẽ không nghe được nhạc khi màn hình tắt. Sau đây là cách nghe Youtube tắt màn hình iOS cực đơn giản trên iPhone!

Youtube là ứng dụng rất phổ biến và được nhiều người sử dụng để nghe nhạc. Tuy nhiên, thường chúng ta chỉ nghe được nhạc trên Youtube khi điện thoại đang chạy ứng dụng, đó là một bất tiện lớn với người dùng. Vì vậy, bài viết này sẽ bật mí cách nghe Youtube tắt màn hình iOS cực đơn giản trên iPhone, giúp trải nghiệm của bạn không bị gián đoạn. Xem ngay thôi!

Nghe Youtube tắt màn hình iOS

1. Nghe nhạc Youtube trong nền với Safari

Youtube hiện đã có mặt trên AppStore, tuy nhiên khi sử dụng ứng dụng bạn sẽ không thể tiếp tục nghe nhạc khi màn hình iPhone tắt. Vì vậy, bạn hãy sử dụng trình duyệt Safari để có thể tiếp tục nghe nhạc dưới nền. Chi tiết thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi động Safari > Tại ô tìm kiếm, bạn hãy nhập Youtube.com > Tìm kiếm và nhấn vào video bạn muốn xem.

cach xem youtube tat man hinh ios 1 op2

Bước 2: Bạn hãy nhấp vào biểu tượng Chữ Aa ở phía dưới góc trái màn hình > Chọn Yêu cầu trang web trên máy tính.

cach xem youtube tat man hinh ios 2

Bước 3: Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị giao diện máy tính của Youtube trên Safari. Bạn hãy tiếp tục nhấn nút Play ở góc màn hình bên trái, hoặc bạn có thể nhấn vào màn hình để phát video.

giao dien trang web tren iphone 1

Bước 4: Tiếp đến, bạn hãy trở về màn hình chính và mở Trung tâm điều khiển lên > Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào nút Play để tiếp tục nghe Youtube kể cả khi khóa màn hình.

cach xem youtube tat man hinh ios 4

2. Nghe nhạc Youtube dưới nền bằng Shortcut Safari

Lưu ý: Để nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình iPhone, điện thoại cần phải:

  • Chạy iOS 12 trở lên
  • Đã cài đặt ứng dụng Shortcuts

Để cài đặt ứng dụng Shortcuts, bạn hãy truy cập vào iCloud > Nhấn nút Get Shortcuts để tải phím tắt Play in Background > Sau đó, bạn hãy vào Shortcuts trên iPhone để kiểm tra xem phím tắt đã được thêm vào thư viện hay chưa. Đây là giao diện trong Shortcuts sau khi đã nhận phím tắt (hình bên phải).

shortcuts safari

Bước 1: Khởi động Safari > Tại ô tìm kiếm, bạn hãy nhập Youtube.com > Tìm kiếm và nhấn vào video bạn muốn xem (tương tự như bước 1 phần 1)

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng nút Share > Chọn [Safari] Play in Background > Nếu như đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Shortcuts, bạn cần cấp quyền truy cập cho [Safari] Play in Background, vì vậy, bạn hãy nhấn Cho phép nhé.

cach xem youtube tat man hinh ios shortcuts

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy trở về màn hình chính và mở Trung tâm điều khiển lên > Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào nút Play để tiếp tục nghe Youtube kể cả khi khóa màn hình.

cach xem youtube tat man hinh ios shortcuts 2

Như vậy là mình vừa hướng dẫn cách xem Youtube tắt màn hình iOS trên iPhone cực kì tiện lợi và dễ thực hiện. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích với bạn, hãy thử xem sao nhé! Cảm ơn rất nhiều vì đã theo dõi hết bài viết này!

.
Bạn cũng có thể thích