Thử ngay 5 cách này để laptop của bạn hoạt động tốt hơn

0

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những hướng dẫn cài đặt đơn giản và dễ thực hiện để laptop của bạn hoạt động tốt hơn.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những hướng dẫn cài đặt đơn giản và dễ thực hiện để laptop của bạn hoạt động tốt hơn.

Có rất nhiều cách để bạn có thể cải thiện.laptop.của mình trong công việc. Tuy nhiên, chìa khóa để tận dụng tối đa hiệu suất của laptop chính là đảm bảo nó luôn sẵn sàng làm việc khi bạn cần tới. Vậy, để tối ưu hiệu suất hoạt động của laptop thì chúng ta cần phải làm như thế nào?

Thay đổi cài đặt hiển thị của bạn để có tuổi thọ pin lâu hơn

cai thien hieu qua lam viec laptop 01

Một trong những thứ đầu tiên mà bạn nên điều chỉnh trên laptop của mình chính là điều chỉnh cài đặt độ sáng và độ tương phản. Việc tinh chỉnh những thứ này sẽ cho phép bạn đảm bảo rằng laptop không tự động thay đổi độ sáng hoặc sử dụng quá nhiều pin tại bất kỳ thời điểm nào. Cài đặt này có thể được thay đổi thủ công trong.Windows 10.

Để thực hiện, bạn hãy truy cập.Settings > System > Display.và kéo thanh trượt độ sáng theo ý muốn sao cho phù hợp với thời điểm mà bạn đang sử dụng.

Sử dụng phần mềm của nhà sản xuất để điều chỉnh hiệu suất

cai thien hieu qua lam viec laptop 02

Hầu hết các nhà sản xuất laptop ngày nay đều tích hợp một vài phần mềm trên thiết bị của bạn. Nhiều người có thể coi chúng là “bloatware” chiếm dung lượng lưu trữ nhưng cá nhân mình thì lại nghĩ khác. Đối với laptop, những phần mềm này luôn hữu ích vì chúng có thể điều chỉnh hiệu suất hệ thống để phù hợp với loại công việc mà bạn đang thực hiện.

Một số phần mềm được tích hợp sẵn từ nhà sản xuất như thế này sẽ cho phép bạn điều chỉnh dễ dàng xung nhịp CPU, tốc độ quạt và.GPU. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, tên của phần mềm có thể khác nhau.

Trên laptop.HP, hãng tích hợp phần mềm có tên là HP Command Center. Đối với laptop của.Dell, chúng ta có Dell Power Manager. Trong khi đó, các laptop.Lenovo.có phần mềm Lenovo Vantage (laptop chơi.game.Lenovo có ứng dụng Legion).

Luôn cập nhật phiên bản Windows mới nhất

cai thien hieu qua lam viec laptop 03

Bạn sẽ không bao giờ muốn xảy ra các lỗi, sự cố và trục trặc trên laptop của mình vì chúng có thể khiế công việc mà bạn đang thực hiện bị gián đoạn. Một cách dễ dàng để bạn giải quyết tất cả những vấn để trên chính là luôn đảm bảo phiên bản Windows đang được sử trên laptop là mới nhất. Làm như vậy sẽ giúp laptop của bạn luôn có các bản sửa lỗi mới nhất và trình điều khiển tốt nhất. Đó là chưa kể đến các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng khác nữa.

Để cập nhật hệ điều hành, bạn chỉ cần vào.Settings.> Windows Update >.Check for updates. Các bản cập nhật mới nhất sẽ xuất hiện trong phần này.

Điều chỉnh tỷ lệ màn hình của bạn

cai thien hieu qua lam viec laptop 04

Điều chỉnh tỷ lệ màn hình trên laptop của bạn cũng đồng nghĩa với việc tận dụng tối đa không gian màn hình, đặc biệt là khi thực hiện các tác vụ đa nhiệm. Làm việc này thực sự có ý nghĩa đối với các laptop có màn hình kích thước không lớn. Việc giảm tỷ lệ màn hình khá dễ dàng trong Windows. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải ở bất cứ đâu trên màn hình và sau đó chọn.Display Settings.>. Scale and layout > Change the size of text, apps, and other items. Ở đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn tỷ lệ mà Windows cung cấp và bạn nên ưu tiên tỷ lệ “100%” để màn hình có không gian hiển thị lớn nhất.

Tối ưu hóa cài đặt khởi động Windows 10

Có hai cài đặt khác mà bạn cũng nên chỉnh sửa trên laptop của mình. Chúng bao gồm tắt tính năng khởi động nhanh Fast Startup và kích hoạt các ứng dụng khởi động cùng Windows để việc truy cập các phần mềm yêu thích nhanh hơn.

cai thien hieu qua lam viec laptop 05

Fast Startup là một tính năng được giới thiệu trong Windows 8. Khi bật Fast Startup, laptop của bạn sẽ lưu một phần trạng thái hệ điều hành và sẽ khởi động lại nhanh hơn vào lần tiếp theo bạn bật lên. Có một vài lý do tại sao bạn nên tắt tính năng này. Khi bật Fast Startup, laptop sẽ không bao giờ thực sự tắt máy chính thức. Điều đó có thể làm một số phần mềm hoạt động chậm bất thường vào lần khởi động tiếp theo. Để vô hiệu hóa tính năng, bạn hãy truy cập vào tùy chọn.Power & Sleep Options.>.Choose what the power buttons.>.Change settings that are currently unavailable.>.Fast Startup.và tắt nó đi.

cai thien hieu qua lam viec laptop 06

Đặt ứng dụng khởi động cùng Windows là việc bạn nên làm với các phần mềm yêu thích. Nó giúp bạn tiết kiệm những lần nhấp chuột mỗi khi sử dụng laptop của mình. Để thực hiện, bạn hãy mở.Task Manager > Startup > Chọn các ứng dụng cần khởi động cùng Windows. Bạn chỉ cần lưu ý là không nên cài đặt quá nhiều ứng dụng khởi động cùng Windows vì điều đó có thể tăng thời gian khởi động laptop.

Theo FPT Shop

.
Bạn cũng có thể thích