Thư mục Windows 11 loại bỏ tính năng hiển thị ảnh thumbnail để tăng độ mượt

0

Giao diện biểu tượng thư mục mới của Windows 11 sẽ loại bỏ thumbnail, các bạn sẽ không phải lo “tài liệu học tập” bên trong bị lộ ra ngoài.

Giao diện biểu tượng thư mục mới của Windows 11 sẽ loại bỏ thumbnail, các bạn sẽ không phải lo “tài liệu học tập” bên trong bị lộ ra ngoài.

Vì giao diện Windows 11 rất đẹp và hoành tráng, nhìn vô cái gì cũng thấy mới, thấy lạ nên chúng ta đôi khi không để ý rằng Microsoft đã xóa đi một số tính năng thân thuộc thường thấy trên Windows 10, và một trong số đó là tính năng thumbnail của thư mục. Tính năng này chủ yếu hiển thị một số hình ảnh xem trước của các file mà bạn để bên trong. Tuy nhiên, Windows 11 đã loại bỏ hoàn toàn tính năng thumbnail thư mục đi, chỉ để lại biểu tượng thư mục mà thôi.

folder icons windows 11

Người phát hiện ra sự thay đổi này chính là OmNomDebonbon. Và có vẻ như việc loại bỏ bớt tính năng thumbnail này đã giải thích cho việc tại sao Windows 11 lại chạy mượt hơn Windows 10. Còn về số phận của tính năng thumbnail thì chúng ta vẫn chưa rõ liệu Microsoft có dự tính giữ lại tính năng này không hay sẽ cho nó ra đi vĩnh viễn. 

Bên cạnh đó, cũng có một số người dùng đặt câu hỏi rằng nếu Microsoft vẫn giữ lại tính năng thumbnail cho thư mục thì khi bật lên sẽ trông như thế nào. Bởi vì ở Windows 10, biểu tượng thư mục sẽ ở dạng dọc, trong khi ở Windows 11 thì biểu tượng thư mục lại nằm ngang. Để trả lời cho câu hỏi này thì một số người dùng đã phỏng đoán rằng Microsoft sẽ áp dụng cách thumbnail thư mục giống như trên hệ điều hành Windows XP.

Tóm tắt:

  • Tính năng thumbnail có chức năng hiển thị một số hình ảnh xem trước của các file mà bạn để bên trong
  • Tuy nhiên, Windows 11 đã loại bỏ hoàn toàn tính năng thumbnail đi, chỉ để lại biểu tượng thư mục mà thôi
  • Việc loại bỏ tính năng này phần nào giải thích tại sao Windows 11 chạy mượt hơn Windows 10
  • Chúng ta vẫn chưa rõ liệu Microsoft sẽ giữ lại tính năng này hay cho nó ra đi vĩnh viễn

Nguồn: mspoweruser

Bạn cũng có thể thích