Thay vì sử dụng Zalo, người dùng có thể thử ngay 5 ứng dụng nhắn tin miễn phí này

0

Zalo sẽ bắt đầu triển khai gói thu phí và giới hạn chức năng khiến nhiều người tìm những ứng dụng nhắn tin thay thế. Vậy đâu là những ứng dụng nhắn tin nên dùng, liệu ứng dụng nhắn tin có đầy đủ tính năng không?

Mới đây, thông tin việc Zalo sẽ bắt đầu triển khai gói thu phí và giới hạn một số chức năng trên gói cơ bản khiến người dùng băn khoăn và bắt đầu tìm hiểu những ứng dụng nhắn tin thay thế. Vậy đâu là những ứng dụng nhắn tin nên dùng, liệu ứng dụng nhắn tin có đầy đủ tính năng như Zalo được không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

1. Messenger: Một trong những ứng dụng nhắn tin nên dùng

2 1280x720 800 resize
Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin nên dùng. Nguồn: NextPit.

Đây có lẽ là cái tên đầu tiên nhiều người nghĩ tới đúng không nào. Với lượng người dùng đông đảo, không khó để bạn bắt gặp một người quen, đã có sẵn tài khoản Facebook để bắt đầu ‘chat chít’ liền luôn đúng không nào?

Một điểm mình rất thích trên Messenger chính là khả năng lưu trữ dài lâu của nó. Bình thường khi mình sử dụng Zalo để gửi hình, chỉ khoảng 3 tháng sau là hình đã không còn trên hệ thống và không thể lấy lại được. Trong khi đó, hình ảnh hay video trên Messenger thường được lưu trữ với thời gian lâu hơn, cho nên người dùng có thể dễ dàng tìm lại những dữ liệu quan trọng.

3 1280x720 800 resize
Messenger có rất nhiều tính năng thú vị. Nguồn: searchenginejournal.

Thêm nữa, Messenger cung cấp là khả năng gọi thoại, video miễn phí với rất nhiều sticker, filter thú vị. Đây chắc hẳn sẽ là một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho Zalo với rất nhiều tính năng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

2. Telegram: Mã hóa đầu cuối, giao diện đơn giản

4 1280x720 800 resize
Telegram là ứng dụng được nhiều người lựa chọn nhờ tính bảo mật cao. Nguồn: Anderbot.

Ứng dụng nhắn tin Telegram vốn đã rất nổi tiếng với độ bảo mật của mình khi được đông đảo anh em tin dùng. Thông thường thì tin nhắn trên Telegram sẽ được mã hóa đầu cuối để đảm bảo tính bảo mật. Và Telegram cũng có rất nhiều thứ tiện ích, tính năng hay ho cho bạn thoải mái sử dụng chat chit với bạn bè. 

Mã hóa đầu cuối là tính năng giúp các trò chuyện trên Telegram của bạn bảo mật tuyệt đối. Tin nhắn sẽ được mã hóa thành những đoạn văn bản mà con người bên thứ ba không thể đọc hiểu trong suốt quá trình gửi và nhận. Điều này khiến những người ngoài cuộc trò chuyện, kể cả chính Telegram cũng không thể đọc được tin nhắn, giúp bạn yên tâm hơn nhiều khi sử dụng Telegram.

6 1280x960 800 resize
Telegram có thể tạo group chat với 200,000 thành viên và có nhiều tính năng hữu ích. Nguồn: Popular Science.

Một trong những điểm mình thích chính là giao diện đơn giản, giúp bạn có thể làm quen một cách nhanh chóng khi mới sử dụng. Tuy giao diện đơn giản nhưng Telegram lại cung cấp những tính năng khá mạnh mẽ như API, truyền ảnh/video không giới hạn dung lượng hay group chat lên tới 200.000 thành viên. 

Theo mình nghĩ thì Telegram sẽ là sự thay thế khá ổn với những team có đông thành viên, cần một giao diện đơn giản, dễ sử dụng và nhưng phải có những tính năng hữu ích như gửi ảnh không bị giảm dung lượng chẳng hạn.

3. LINE: Sticker dễ thương, nhiều tính năng hữu ích

7 1280x720 800 resize
LINE được nhiều người lựa chọn với nhiều tính năng khá giống với Zalo. Nguồn: MSPowerUser.

Đến với ứng dụng nhắn tin khác Zalo tiếp theo chính là LINE với rất nhiều tính năng thú vị. Đầu tiên là LINE VOOM, một mạng xã hội thu nhỏ khá giống với tính năng Nhật ký ở trong Zalo. Người dùng cũng có thể lưu lại những thông tin quan trọng bằng cách ghi chú vào phần Memo, tương tự tính năng như Cloud của tôi trên Zalo.

8 1280x720 800 resize
LINE sở hữu rất nhiều stiker, emoji dễ thương. Nguồn: TruTower.

Nhưng điểm khiến mình thích nhất chính là những emoji, sticker có sẵn cực kỳ dễ thương. Cá nhân mình thấy đây là một lựa chọn khá hợp lý với những cặp đôi với emoji dễ thương. Ngoài ra các tính năng khác như gọi thoại, gửi ảnh/video đều đủ cả. 

4. Skype: Ứng dụng nhắn tin và gọi điện mượt mà

9 1280x960 800 resize
Skype là một ứng dụng thường nhắn tin với lợi thế là gọi thoại, video mượt mà. Nguồn: iMore.

Nếu bạn đang cần một ứng dụng phù hợp với môi trường doanh nghiệp và không biết nên dùng ứng dụng nhắn tin nào thì Skype là một ứng dụng mình nghĩ khá phù hợp với môi trường đặc thù này.

Đầu tiên là tính năng quay lại cuộc gọi, rất hữu ích khi bạn có những trao đổi với sếp hay khi phỏng vấn xin việc video để rút kinh nghiệm chẳng hạn. Hơn nữa là khả năng gọi quốc tế (có tính phí) khá độc đáo, rất hữu ích khi bạn cần liên lạc gấp với đối tác mà người đó lại ở nước ngoài chẳng hạn.

10 1280x742 800 resize
Skype có đầy đủ tính năng để bạn tha hồ chat chit, gọi nhóm với bạn bè. Nguồn: petri.com

Về phần nhắn tin thì Skype cũng đáp ứng đầy đủ các tính năng như tạo nhóm chat, nhắc tới ai đó (bằng @), thả cảm xúc, emoji… Thêm vào đó là khả năng bảo mật đầu cuối giúp bạn an tâm với những tin nhắn quan trọng. 

5. Viber: Giao diện đơn giản dễ sử dụng

14 1280x960 800 resize
Viber với giao diện đơn giản dễ làm quen. Nguồn: Dreamstime.

Cái tên cuối cùng trong danh sách những ứng dụng nhắn tin nên dùng chính là Viber. Viber được trang bị đầy đủ các tính năng như gọi thoại, gọi video, mã hóa đầu cuối, xóa tin nhắn,… giống như các ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay.

13 1280x670 800 resize
Bạn có thể tự tạo sticker của riêng mình trên Viber. Nguồn: Viber.

Điểm mình thích nhất trên Viber chính là khả năng tạo sticker riêng cho mình, sau đó bạn có thể chia sẻ với bạn bè mình. Còn gì tuyệt vời hơn chat chit với những sticker là những tấm ảnh động mà mình tự tạo hay là một meme tự sưu tầm được trên mạng chẳng hạn.

Tổng kết 

Trên đây là những ứng dụng nhắn tin nên dùng và là cái tên thay thế xứng đáng cho Zalo. Vậy bạn nghĩ sao về những ứng dụng này, hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé.

Theo 24h Công nghệ

.
Bạn cũng có thể thích