Telegram vừa ra mắt một loạt tính năng mới: Livestream không giới hạn, ẩn tên trong tin nhắn chuyển tiếp

0

Telegram đang là một ứng dụng được nhiều người Việt Nam lựa chọn vì có tính bảo mật cao cùng nhiều tính năng thú vị.

Telegram đang là một ứng dụng được nhiều người Việt Nam lựa chọn vì có tính bảo mật cao cùng nhiều tính năng thú vị.

Ứng dụng nhắn tin Telegram được khá nhiều người dùng Việt sử dụng với những ưu điểm vượt trội như dễ dàng đăng nhập trên máy tính, điện thoại; tạo được group chat lớn với số lượng lên tới 100.000 người; gửi file không giới hạn…

Tính đến nay, Telegram đã ra mắt được hơn 8 năm trước, nhận được sự tin dùng của nhiều người. Mới đây, ứng dụng đã ra mắt phiên bản cập nhập nhật 8.0 với hàng loạt tính năng mới đem lại trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng.

Livestream không giới hạn

Trong bản cập nhật trước, Telegram cho phép video call giới hạn tối đa với 1000 người xem, 30 người chia sẻ thì nay đã khác. Ở phiên bản 8.0, bạn có thể phát video và chia sẻ màn hình với số lượng người xem không giới hạn.

Để bắt đầu phát Livestream trong một kênh hoặc một group hãy nhấp vào hãy nhấn vào “Trò chuyện video” (trong Nhóm) hoặc “Phát trực tiếp” (trong Kênh) trên trang hồ sơ của cộng đồng mà bạn là quản trị viên. Thậm chí, trong bản cập nhật lần này người xem có thể tuỳ chọn “Giơ tay” để tham gia chương trình phát sóng của bạn nếu bạn cho phép.

 

“Chuyển tiếp Tin nhắn”

Chuyển tiếp tin nhắn là một việc giúp bạn tiết kiệm thời gian để chuyển tải nội dung trong các cuộc trò chuyện. Với bản cập nhật này, bạn có thể xem trước phía trên thanh tin nhắn để mở tùy chọn tùy chỉnh, xem hiển thị các tin nhắn sẽ trông như thế nào khi chúng được gửi.

Đặc biệt, bạn có thể chọn ẩn tên chú thích hoặc ẩn bỏ chọn các tin nhắn trên tin nhắn media.

 

Tuỳ chọn xem các kênh trong ứng dụng

Trên Telegram có hàng triệu kênh mà người dùng theo dõi để biết tin tức, sự kiện và nội dung. Để cập nhật tin tức dễ dàng, giờ đây bạn có thể cuộn qua các kênh bạn theo dõi mà không cần quay lại danh sách trò chuyện.

Nếu bạn có những danh sách chat của mình dưới dạng Thư mục hoặc Trò chuyện đã lưu trữ, ứng dụng sẽ tuân theo cấu trúc mà bạn đã thiết lập: các kênh trong thư mục hiện tại, các kênh còn lại trong Tất cả các cuộc trò chuyện và Lưu trữ.

Hình dán xu hướng

Trong Telegram, người dùng được sử dụng miễn phí hàng nghìn nhãn dán chất trong thư mục và bản cập nhật này sẽ giúp việc tìm kiếm chúng trở nên dễ dàng hơn.

Trên phần nhắn tin, các bản xem trước sẽ được hiển thị trong phần “Được sử dụng gần đây” trong bảng hình dán của bạn. Nếu bạn muốn tìm một nhãn dán cụ thể mà nó chưa có trong bộ nhãn dãn đã tải về hãy nhập một từ vào trường tìm kiếm để tìm các kết quả phù hợp từ thư mục hình dán (ví dụ như màu vàng, chó…).

 

Thông báo tuỳ chọn nhãn dán

Tương tự như thông báo “đang nhập” hoặc “đang ghi” sẽ có thông báo hiển thị trạng thái “chọn hình dán” ở đầu cuộc trò chuyện, nó giúp bạn biết rằng người bên kia vẫn đang trong cuộc trò chuyện.

Bộ đếm các tin nhắn chưa đọc

Nhiều kênh đã bật nhận xét cho bài đăng của họ để người đăng ký có thể tương tác và chia sẻ nhiều hơn và không bỏ lỡ các nội dung của cuộc trò chuyện. Tương tự, khi bạn mở một chuỗi bình luận có tin nhắn mới, bộ đếm sẽ hiển thị số lượng bình luận chưa đọc.

16307280103261891002959

Biểu tượng cảm xúc hoạt hình mới cho các nhóm Telegram

Khác với các nền tảng MXH, ứng dụng nhắn tin khác các emoji của Telegram cũng sẽ ở dạng động và đặc biệt chúng đã được cập nhật các hoạt ảnh mới để giúp các cuộc trò chuyện trở nên sôi động và thú vị hơn.

Theo Trí thức trẻ

Bạn cũng có thể thích