Tất tần tật những lợi ích của ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số, chắc chắn nhiều bạn chưa biết lắm đấy

0

Ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số được nhận định đơn giản, tiện lợi, độ bền cao và có tính bảo mật, đây chỉ là một trong số ít những lợi ích mà ứng dùng này mang lại.

Ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số được nhận định đơn giản, tiện lợi, độ bền cao và có tính bảo mật, đây chỉ là một trong số ít những lợi ích mà ứng dùng này mang lại. Vậy VssID còn có những lợi ích nào khác?

VssID mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng (nguồn: Báo Hà Nội Mới)

Đầu tiên, ứng dụng này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho người dân về Thẻ BHYT, quá trình tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp, thông tin hưởng các chế độ BHXH (một lần, ốm đau, thai sản…). Ngoài ra còn cho biết lịch sử khám, chữa bệnh BHYT…


Người dân được hướng dẫn cài đặt VssID (nguồn: Báo Nhân Dân)

VssID còn cung cấp các tiện ích tra cứu về: Mã số BHXH, Cơ quan BHXH, Cơ sở khám, chữa bệnh cấp giấy nghỉ hưởng chế độ BHXH, Cơ sở khám, chữa bệnh ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và Đơn vị tham gia BHXH… cho người dân.

Khi tải VssID, người dân giờ đây đã có thể quản lý các thông tin về thẻ BHXH, BHYT cũng như các thông tin chi tiết ngay trên ứng dụng VssID. Đặc biệt, chúng ta còn có thể nhận được hỗ trợ 24/24 qua đường dây nóng 19009068, tính năng chatbot tự động hoặc thông qua email hay câu hỏi thường gặp.

Các tin tức hằng ngày về BHXH sẽ được cập nhật liên tục trên ứng dụng để người dân nắm bắt, cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người dân.

Trong tương lai, VssID kỳ vọng sẽ thay thế dần cho Sổ BHXH và Thẻ BHYT bằng giấy.

Bạn còn biết thêm những lợi ích nào của ứng dụng VssID không?

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích