Tất tần tật mẹo tiết kiệm pin trên iPhone khi sử dụng iOS 14

Sau khi cập nhật và sử dụng iOS 14 người dùng đã được trải nghiệm nhiều tính năng mới cùng giao diện hoàn toàn mới so với iOS 13.

Sau khi cập nhật và sử dụng iOS 14 người dùng đã được trải nghiệm nhiều tính năng mới cùng giao diện hoàn toàn mới so với iOS 13. Tuy nhiên phiên bản này cũng khiến cho iPhone của bạn nhanh hết pin hơn và xuất hiện tình trạng nóng máy. Hiểu được điều đó trong bài viết hôm nay mình sẽ máchh bạn một số mẹo tiết kiệm pin đơn giản mà hiệu quả.

1. Xoá bớt các ứng dụng cài sẵn

Khi nâng cấp hệ điều hành, đồng thời một số ứng dụng được nhà Táo đưa vào và cài đặt sẵn cho người dùng. Tuy nhiên, tuỳ vào nhu cầu mỗi người, chúng ta thường không sử dụng hết tất cả những ứng dụng đó.

Xoá bớt các ứng dụng cài sẵn

Những ứng dụng này sẽ phần nào chiếm dung lượng pin. Do vậy hãy tiến hành xoá bớt các ứng dụng mà bạn không dùng đến nhé. Ví dụ trường hợp của mình là ứng dụng La bàn, mình sẽ xoá ứng dụng này đi vì rất ít khi sử dụng.

2. Ngắt sao lưu tự động trên iCloud

Có vài ứng dụng sẽ tự động được cài đặt sao lưu dữ liệu trên iCloud, thậm chí bạn không dùng đến ứng dụng đó. Việc này dẫn đến tình trạng liên tục cập nhật dữ liệu giữa iCloud khiến máy bạn nhanh hết pin.

Bạn hoàn toàn có thể tắt chế độ này bằng cách vào: Tài khoản của bạn > chọn iCloud > kéo xuống và gạt nút tắt ở các ứng dụng bạn không dùng hoặc không cần sao lưu dữ liệu.

3. Sử dụng giao diện màn hình tối trên iOS 14

Khi dùng giao diện tối, điện thoại iPhone của bạn sẽ không phải dùng nhiều năng lượng để hiển thị nền màu sáng trên màn hình. Việc này đã được ghi nhận có cải thiện chút ít so với khi bạn dùng giao diện sáng.

Sử dụng giao diện màn hình tối

4. Tuỳ chỉnh các cài đặt cho Siri

Với một số người dùng, chế độ hỗ trợ từ Siri ít khi được dùng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tắt “Hey Siri” và chuyển sang chế độ bấm nút sườn để bật Siri.

Tuỳ chỉnh các cài đặt cho Siri

Ngoài ra, việc giám sát các hoạt động khi bạn dùng điện thoại để đưa ra các gợi ý nhanh về nhu cầu sử dụng ứng dụng của Siri cũng khiến máy tụt pin khá nhanh. Bạn có thể tắt chế độ gợi ý này.

5. Tắt Widget trên iOS 14 nếu không sử dụng đến

Tính năng sử dụng Widget trên iOS 14 là một điểm sáng và hấp dẫn người dùng bởi sự khác lạ và độc đáo của nó. Tuy vậy, dung lượng pin iPhone không thích điều này.

Tắt Widget trên iOS 14

Việc chạy ngầm Widget và lấy dữ liệu liên tục trong suốt thời gian làm pin giảm nhanh rõ rệt. Bạn chỉ nên dùng 1 – 2 widget mà bạn cảm thấy cần thiết nhất để hiệu suất pin được cải thiện hơn nhé.

6. Tắt bớt các ứng dụng được làm mới trong nền

iPhone sẽ tự động cài đặt toàn bộ ứng dụng chúng ta sử dụng được làm mới trong nền, có nghĩa là dữ liệu thông tin được cập nhật và làm mới liên tục.

Việc để nhiều ứng dụng chạy nền sẽ dẫn đến dung lượng pin giảm nhanh chóng. Để tắt bạn hãy vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > mục “Làm mới ứng dụng trong nền” và kéo xuống để gạt tắt ở các ứng dụng không cần thiết.

7. Tắt dịch vụ hệ thống

Một số tính năng của iPhone sẽ liên tục cập nhật vị trí của bạn để phân tích. Tuy vậy, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát vấn đề này bằng cách: Vào “Quyền riêng tư” trong Cài đặt > chọn “Dịch vụ định vị” > tiếp tục kéo xuống để chọn “Dịch vụ hệ thống”.

Tắt dịch vụ hệ thống

Sau đó bạn tìm đến các chức năng như hình ảnh bên dưới nếu không thực sự mang lại lợi ích gì cho bạn thì chúng ta có thể gạt nút tắt.

8. Cài đặt tính năng của App Store

App Store có tính năng tải về các ứng dụng tự động khi bạn tải ứng dụng đó trên 1 thiết bị khác có cùng tài khoản Apple ID.

Cài đặt tính năng của App Store

Bên cạnh đó, các ứng dụng sẽ luôn được tự động cập nhật khi nhà sản xuất ứng dụng ra phiên bản mới. Để tránh tình trạng này, vào mục App Store trong Cài đặt > gạt nút tắt các tính năng.

Như vậy, để tiết kiệm pin trên iPhone khi sử dụng iOS 14 bạn chỉ cần tắt bớt các tính năng không cần thiết như: Widget, tắt dịch vụ hệ thống cũng như vô hiệu hóa ứng dụng nền… Hy vọng với mẹo trên sẽ giúp bạn có thêm dung lượng pin để trải nghiệm máy được tối ưu hơn.