Tại sao không gửi được video qua Messenger? Đây là 3 lý do và cách khắc phục cực kỳ hiệu quả cho bạn

0

Bạn muốn gửi video cho bạn bè hoặc người thân qua Messenger, nhưng lại không thể gửi được. Vậy nguyên nhân tại sao không gửi được video qua Messenger? Đây là lý do và cách khắc phục…

Đôi khi bạn muốn gửi video cho bạn bè hoặc người thân qua Messenger, nhưng lại không thể gửi được. Vậy nguyên nhân tại sao không gửi được video qua Messenger? Trong bài viết dưới đây, mình sẽ chỉ rõ những lý do khiến bạn không thể gửi được video qua Messenger và hướng dẫn bạn cách khắc phục trên điện thoại và máy tính cực hiệu quả nhé.

1. Do định dạng video không phù hợp

Hiện tại Facebook chỉ ưu tiên hỗ trợ gửi những video có định dạng MP4 hoặc MOV. Nếu bạn gửi video có bất kỳ định dạng khác thì sẽ gặp lỗi.

2 2 1280x720 800 resize

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần kiểm tra lại định dạng của file và chuyển đổi sang định dạng MP4 hoặc MOV là có thể khắc phục được. Bạn có thể chuyển đổi định dạng file bằng cách truy cập vào trang web video-converter.com để tiến hành đổi file sang MP4 hoặc MOV.

Cách chuyển đổi định dạng File:

Bước 1: Truy cập vào trang web video-converter.com > Nhấn Open File để mở thư mục chứa video cần chuyển đổi.

tai sao khong gui duoc video qua messenger 1 1280x1280 800 resize

Bước 2: Sau khi chọn video cần chuyển đổi, bạn cần chọn định dạng mà bạn muốn chuyển đổi và chọn Convert > Nhấn Download để tải video về.

tai sao khong gui duoc video qua messenger 2 1280x1280 800 resize

2. Do lỗi mạng 4G hoặc Wifi

Đây là một trong những lỗi thường xuyên xảy ra do ảnh hưởng của chất lượng mạng kém nên sẽ làm gián đoạn đến việc bạn gửi video qua Messenger.

untitled 1 1280x720 800 resize

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này bạn chỉ cần kiểm tra lại chất lượng WiFi hoặc gói cước 4G bạn đang sử dụng. Nếu chất lượng mạng kém bạn có thể đăng ký một gói cước mới có tốc độ cao để sử dụng.

3. Do dung lượng video quá nặng

Với chính sách hiện tại của Facebook thì người dùng chỉ có thể gửi file với dung lượng tối đa là 25MB, nên khi bạn gửi video có dung lượng cao hơn thì sẽ xảy ra lỗi và không thể gửi được video.

3 1280x357 800 resize

Cách khắc phục: Khi bạn muốn gửi video có dung lượng lớn, bạn có thể cắt video đó ra thành từng video nhỏ rồi gửi cho bạn bè. Hoặc bạn có thể gửi qua những kênh khác như: Email, Google Drive,… 

tai sao khong gui duoc video qua messenger 1 1280x736 800 resize

Trên đây là mốt số chia sẻ về cách sửa lỗi Messenger không thể gửi được video. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích