Tại sao iPhone mất rung? Cùng xem 5 nguyên nhân và cách khắc phục triệt để, giúp bạn không bị bỏ lỡ thông báo

0

Tại sao iPhone mất rung? Cùng xem 5 nguyên nhân và 5 cách khắc phục triệt để, giúp iPhone của bạn không còn bị lỗi mất rung nữa vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Chế độ rung khi có thông báo là chức năng luôn hiện hữu trên iPhone. Tuy nhiên, một số người dùng trong quá trình sử dụng lại gặp lỗi bị mất rung. Bạn đang cần câu trả lời cho mình tại sao iPhone mất rung và các cách khắc phục lỗi này thì hãy xem ngay bài viết sau đây nhé!

1. Khởi động lại thiết bị iPhone

Việc đầu tiên bạn nên làm mỗi khi iPhone gặp sự cố đó là khởi động lại thiết bị, lỗi điện thoại mất rung cũng không ngoại lệ. Đôi khi iPhone mất rung có thể do một ứng dụng hay tác vụ nào đó ảnh hưởng đến tính năng này.

b1 1279x720 800 resize

2. Kiểm tra lại cài đặt chế độ rung

Đôi khi bạn đã vô tình tắt chế độ rung đi mà không nhớ và tưởng đây là lỗi. Vì vậy bạn hãy kiểm tra lại chế độ này trên iPhone của mình nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn vào Âm thanh & Cảm ứng. Kế tiếp, bạn hãy bật hai tùy chọn Rung khi đổ chuông và Rung khi im lặng lên. Và bạn chọn vào Nhạc chuông.

b2a 1280x1375 800 resize

Bước 2: Bạn chọn vào phần Rung, sau đó chọn chế độ Rung.

b2b 1280x1378 800 resize

3. Tắt chế độ Tập trung (Focus Mode)

Với những chiếc iPhone đã cập nhật iOS 15 thì bạn hay dùng chế độ Tập trung để đọc sách, làm việc, chơi game,… mà không bị làm phiền bởi các thông báo rung. Vì thế, có thể vô tình bạn quên tắt đi chế độ này cũng làm cho iPhone của bạn mất rung.

Cách khắc phục cực kỳ đơn giản là bạn hãy truy cập vào Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt chạm từ trên xuống góc bên phải, sau đó chọn vào phần Tập trung và tắt đi chế độ này.

b3 1280x1382 800 resize

4. Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Với cách khắc phục đặt lại tất cả các cài đặt trên iPhone sẽ giúp thiết bị của bạn trở lại những cài đặt mặc định từ nhà sản xuất, không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn. Đây là cách khắc phục triệt để lỗi iPhone bạn bị mất rung.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung. Kế tiếp, bạn chọn vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

b4a 2906x3118 800 resize

Bước 2: Bạn chọn vào Đặt lại, sau đó chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

b4b 2958x3175 800 resize

5. Mang thiết bị iPhone của bạn đến trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín

Nếu như đã thử hết các cách trên nhưng iPhone vẫn bị mất rung thì có thể iPhone đã bị lỗi về phần cứng. Vì thế bạn hãy mang iPhone của mình đến ngay các trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín như Thế Giới Di ĐộngTopZone,… để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra cho bạn.  

b5 1280x917 800 resize

Với những hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPhone bị lỗi mất rung trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn và mọi người xung quanh. Trong quá trình thực hiện, nếu bạn gặp khó khăn thì hãy để lại ở phần bình luận để chúng mình hỗ trợ bạn nhé!  

.
Bạn cũng có thể thích