Tại sao iPhone bị khóa iCloud? 4 cách khắc phục iPhone bị khóa iCloud

Nếu bạn là một “tín đồ” của Apple thì chắc hẳn cũng đã từng gặp phải trường hợp bị khóa iCloud. Sự cố này gây rất nhiều phiền toái và khó khăn cho người sử dụng.

Nếu bạn là một “tín đồ” của Apple thì chắc hẳn cũng đã từng gặp phải trường hợp bị khóa iCloud. Sự cố này gây rất nhiều phiền toái và khó khăn cho người sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ lý giải giúp bạn tại sao iPhone bị khóa iCloud, cùng với đó là 4 cách khắc phục tình trạng iPhone bị khóa cho chủ sở hữu.

Bạn vô tình quên mất mật khẩu iCloud và chưa biết phải xử lý như nào, bài viết sau sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu iCloud một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tại sao iPhone bị khóa iCloud? 4 cách khắc phục iPhone bị khóa iCloud

iCloud trên iPhone là gì?

iCloud được hiểu là một dịch vụ điện toán đám mây độc quyền của Apple. iCloud giúp đồng bộ các dữ liệu hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, email,… giữa các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như: iPhone, iPad, iMac, MacBook,…
Đối với iPhone, khi sử dụng máy yêu cần phải có tài khoản iCloud để đăng nhập và sử dụng các tính năng của điện thoại. Nếu không có iCloud thì bạn sẽ không thể sử dụng được chiếc điện thoại iPhone đó.

iCloud trên iPhone là gì?

Tại sao iPhone bị khóa iCloud?

Một vấn đề mà rất nhiều “tín đồ” của Apple gặp phải đó là tình trạng bị khóa iCloud. Dưới đây là một số nguyên nhân thường thấy dẫn đến sự cố này.

Quên mật khẩu tài khoản iCloud dẫn đến việc nhập mật khẩu sai nhiều lần sẽ bị khóa iCloud. Điều này đảm bảo tính bảo mật cho các dữ liệu của bạn trên iCloud.

Vi phạm các điều khoản của Apple đề ra trong quá trình sử dụng iPhone cũng là nguyên nhân khiến iCloud bị khóa.

Đăng nhập iCloud vượt quá số lượng thiết bị cho phép, số lượng cho phép tối đa là 10 thiết bị.

Mua iPhone cũ và vô tình đã bị khóa iCloud.

Tại sao iPhone bị khóa iCloud?

4 cách khắc phục tình trạng iPhone bị khóa iCloud

Lấy lại password của iCloud thông qua email

Cách đơn giản nhất để mở khóa iCloud đó chính là sử dụng email đã đăng ký iCloud. Khi bạn đã chọn quên mật khẩu, Apple sẽ gửi một email xác nhận mật khẩu, bạn chỉ việc đổi mật khẩu mới và tiến hành đăng nhập lại. Hãy nhớ đặt một mật khẩu mới dễ nhớ hơn để không phải lặp lại tình trạng này.

Lấy lại password của iCloud thông qua email

Sử dụng câu hỏi bảo mật

Một cách đơn giản khác để mở khóa iCloud đó là sử dụng câu hỏi bạn mật. Trong khi thiết lập tài khoản iCloud, chắc chắn Apple đã yêu cầu bạn thiết lập các câu hỏi bảo mật. Chính vì vậy, bạn chỉ việc trả lời đúng các câu hỏi này, sau đó đặt lại mật khẩu mới dễ nhớ hơn.

Sử dụng câu hỏi bảo mật

Liên hệ với Apple

Bạn cũng có thể khắc phục iPhone bị khóa iCloud bằng cách liên hệ với Apple. Điều kiện để mở iPhone bị khóa cho chủ sở hữu đó là iPhone phải chính chủ, có hoá đơn mua hàng từ đại lý phân phối chính thức của Apple và chưa báo mất tài khoản iCloud. Nếu đã đáp ứng đủ điều kiện trên, bạn chỉ việc liên hệ với Apple, cung cấp các thông tin cần thiết và yêu cầu hỗ trợ mở khoá iCloud.

Liên hệ với Apple

Thay IC chứa iCloud bị khóa

Nếu những cách trên vẫn chưa giúp bạn khắc phục iPhone bị khóa iCloud thì có thể tham khảo cách thay IC. Tài khoản iCloud cũng được lưu trong bộ IC của main máy, do đó bạn có thể thay IC mới để loại bỏ iCloud cũ. Lúc này chiếc iPhone của bạn sẽ trở nên như mới và bạn sẽ tiến hành thiết lập mới tài khoản iCloud. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ phải tác động đến phần cứng, có thể gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị.

Thay IC chứa iCloud bị khóa

Tạm kết

Như vậy mình đã giúp bạn biết được nguyên nhân cũng như 4 cách khắc phục iPhone bị khóa iCloud. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp bạn thực hiện thành công thủ thuật này.

Source: *

Bạn cũng có thể thích