Tại sao Facebook tương tác kém? Bạn xem nguyên nhân gây nên tình trạng này và cách khắc phục hiệu quả nhé!

0

Tại sao Facebook tương tác kém? Bài viết dưới đây mình xin chia sẻ một số nguyên nhân khiến cho Facebook mất tương tác và cách khắc phục trên điện thoại và máy tính…

Tương tác trên Facebook khá quan trọng, nhất là khi bạn đang kinh doanh hay là một Influencer trên mạng xã hội này. Vậy tại sao Facebook tương tác kém? Bài viết dưới đây mình xin chia sẻ một số nguyên nhân khiến cho Facebook mất tương tác và cách khắc phục để tăng tương tác trở lại trên điện thoại và máy tính nhé.

1. Tại sao Facebook tương tác kém?

Tình trạng Facebook cá nhân mất tương tác diễn ra khá phổ biến, nguyên nhân chính đó là sự thay đổi những thuật toán hiển thị của Facebook và cách bạn sử dụng Facebook chưa tuân thủ theo tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội này.

tai sao facebook mat tuong tac 9 1280x720 800 resize

Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân khiến cho Facebook của bạn bị mất tương tác:

Tài khoản vừa bị khóa Checkpoint: vì một số lý do nào đó mà Facebook  yêu cầu xác minh danh tính hoặc đổi mật khẩu thì ngay lập tức khi bạn vào được lại Facebook thì những bài viết mà bạn đăng lên sau khi bị khóa sẽ giảm đi lượt tương tác đáng kể.

8 1280x720 800 resize

Tài khoản có tần suất đăng bài ít: Một tài khoản đăng 2-3 status mỗi ngày sẽ tiếp cận nhiều người hơn một tài khoản mỗi tuần chỉ đăng 1 bài.

Không đầu tư vào hình ảnh và thương hiệu: Những tài khoản ít đầu tư về nội dung và hình ảnh sẽ bị cắt tương tác do không mang lại nhiều giá trị cho người dùng.

7 1280x720 800 resize

Đăng bài viết bán hàng quá nhiều trên trang cá nhân:  Nếu bạn đăng mô tả về tên sản phẩm, giá, size…kèm theo hình ảnh sản phẩm thì ngay lập tức Facebook cho rằng đây là bài viết bán hàng, bài viết này sẽ mặc định tiếp cận rất kém.

Thường xuyên chia sẻ bài viết, đường link tin tức, YouTube: thường xuyên chia sẻ link về trang cá nhân hoặc vào nhiều hội nhóm cũng là spam.

tai sao facebook mat tuong tac 6 1280x720 800 resize

Ít tương tác: Không thường xuyên tương tác với bạn bè trên Facebook nên lượt tương tác sẽ bị giảm đáng kể.

2. Cách khắc phục khi Facebook tương tác kém

Không chỉnh sửa sau khi đăng bài: Vì tránh tình trạng treo cái này bán cái khác nên Facebook rất nghiêm khắc trong việc kiểm tra những tình trạng như thế này.

a 1280x1280 800 resize

Tối ưu hóa độ tiếp cận của video: Sử dụng Video đăng tải trên Fanpage để quảng bá sản phẩm thay cho những bài đăng bán hàng trên trang cá nhân. 

tai sao facebook mat tuong tac 4 1280x720 800 resize

Không thêm link Website vào bài đăng: Vì chính sách của Facebook hạn chế việc dẫn dắt người dùng của mình sang các nền tảng khác.

Hashtag chỉ dùng cho chiến dịch: Sử dụng hashtag tùy tiện và không thích hợp cho những bài đăng Facebook cá nhân, chỉ nên sử dụng hashtag cho các chiến dịch marketing có kế hoạch rõ ràng nhé.

tai sao facebook mat tuong tac 5 1280x720 800 resize

Tích cực tương tác với bạn bè: Chủ động tương tác với mọi người để nhận được nhiều lượt tương tác từ bạn bè.

Đăng bài vào các khung giờ vàng: Sáng sớm (6-8 giờ); trưa 12-13h; chiều 14-16h, tối từ 21h00-23h-0h.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ bài viết ủng hộ mình nhé.

Theo 24h Công nghệ

.
Bạn cũng có thể thích