Tại sao bạn không chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ được?

0

Trong trường hợp bộ nhớ trên điện thoại.của bạn đang dần bị thu hẹp, chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến việc chuyển các ứng dụng sang thẻ nhớ để có thêm không gian lưu trữ. Tuy nhiên, bạn lại phát hiện ra rằng mình không chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ được. Vậy tại sao lỗi này lại xảy ra trong khi thẻ nhớ.của bạn vẫn đang còn nhiều dung lượng trống?

Bạn đang gặp phải lỗi không chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ được? Dưới đây là một số phương pháp mà bạn có thể thử để khắc phục sự cố này.

Trong trường hợp bộ nhớ trên điện thoại của bạn đang dần bị thu hẹp, chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến việc chuyển các ứng dụng sang thẻ nhớ để có thêm không gian lưu trữ. Tuy nhiên, bạn lại phát hiện ra rằng mình không chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ được. Vậy tại sao lỗi này lại xảy ra trong khi thẻ nhớ của bạn vẫn đang còn nhiều dung lượng trống?

Lỗi không chuyển được ứng dụng sang thẻ nhớ - Ảnh 01

Đây là một vấn đề phổ biến mà hầu hết mọi người gặp phải trên thiết bị Android của họ. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng nếu như gặp phải lỗi “không chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ được” trên điện thoại của mình. Ở bài viết dưới đây, mình đã tổng hợp lại một số giải pháp để khắc phục sự cố này mà bạn có thể thử.

Tại sao không chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ được?

Lỗi không chuyển được ứng dụng sang thẻ nhớ - Ảnh 02

Có 3 lý do khiến bạn không chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ được, chúng bao gồm:

Lý do số 1: Khả năng tương thích

Bạn có thể gặp lỗi “không chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ được” do khả năng hỗ trợ của thiết bị với tính năng chuyển ứng dụng sang bộ nhớ ngoài. Điều này không hiếm trên các điện thoại mới ra mắt gần đây vì chúng có thể không hỗ trợ bạn thực hiện điều đó. Một trong những ví dụ rõ ràng nhất là các điện thoại Realme. Bạn sẽ không thể di chuyển ứng dụng sang bộ nhớ ngoài của điện thoại Realme cho đến khi bạn tạo bộ nhớ trong cho thẻ SD bằng cách định dạng nó.

Lý do số 2: Lựa chọn của nhà phát triển

Với các nhà phát triển ứng dụng, họ có tùy chọn không cho phép người dùng chuyển ứng dụng của mình sang thẻ SD. Bằng cách thêm các mã vào thuộc tính “android: install” trong phần tử <manifest>, các nhà phát triển sẽ khiến bạn không thể di chuyển ứng dụng sang nơi khác.

Lý do số 3: Chọn sai ứng dụng

Như các bạn đã biết, chúng ta có thể di chuyển các ứng dụng và trò chơi lớn sang bộ nhớ ngoài hay còn gọi là “thẻ nhớ”. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chuyển ứng dụng máy ảnh, cửa hàng Google Play Store hoặc bất cứ ứng dụng gốc nào ra thẻ nhớ ngoài. Theo mặc định, tất cả các ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị Android sẽ buộc phải cài đặt trong bộ nhớ trong.

Các thẻ nhớ SD thường có tốc độ truy xuất dữ liệu chậm hơn nhiều bộ nhớ trong của thiết bị. Vì vậy, nếu các ứng dụng gốc được cài đặt trên bộ nhớ ngoài, chúng có thể khiến thiết bị của bạn hoạt động chậm hơn đáng kể. Đó cũng chính là lý do các nhà sản xuất sẽ không cho phép bạn chuyển các ứng dụng mặc định sang thẻ nhớ.

Vậy làm sao để giải phóng bộ nhớ trong của điện thoại?

Lỗi không chuyển được ứng dụng sang thẻ nhớ - Ảnh 03

Khi bộ nhớ trong đầy, thiết bị của bạn sẽ bắt đầu bị lag và đó là một trong những điều tồi tệ nhất cho trải nghiệm người dùng hàng ngày. Mặt khác, bạn lại không thể chuyển thêm các ứng dụng khác sang thẻ nhớ. Vì vậy, bạn có thể đang nghĩ về những cách khác để có thể tiết kiệm bộ nhớ trong của điện thoại,

Để tiết kiệm thêm bộ nhớ trong cho điện thoại, bạn còn có thực hiện một số giải pháp như sau:

Thay đổi vị trí tải xuống mặc định thành thẻ nhớ.

Thay đổi vị trí tải xuống YouTube của bạn thành thẻ nhớ.

Vào cài đặt máy ảnh của điện thoại, sau đó bạn hãy chuyển cài đặt lưu trữ ảnh chụp và video sang bộ nhớ ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xoá bộ nhớ cache trên điện thoại bằng các công cụ tích hợp sẵn trong phần quản lý bộ nhớ. Một số ứng dụng không còn sử dụng đến cũng nên được loại bỏ. Nếu có thể, bạn hãy sao lưu ảnh chụp và video vào máy tính, sau đó xoá chúng trên thiết bị.

Cách di chuyển ứng dụng và trò chơi sang thẻ nhớ

Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ, bạn có thể làm theo một vài bước hướng dẫn cơ bản bên dưới. Bạn cũng nên chọn các thẻ nhớ microSD có tốc độ cao để đảm bảo trải nghiệm không bị ảnh hưởng nhiều trong tương lai.

Mở ứng dụng Settings trên điện thoại.

Truy cập phần quản lý ứng dụng Apps, sau đó chọn bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào mà bạn muốn chuyển sang thẻ nhớ.

Chọn Storage.

Bây giờ, bạn hãy tìm kiếm tuỳ chọn Change Default Location và chọn External storage để chuyển ứng dụng sang bộ nhớ ngoài thay vì lưu trữ chúng trên bộ nhớ trong.

Lỗi không chuyển được ứng dụng sang thẻ nhớ - Ảnh 04

Nếu bạn không thể di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ thì cũng đừng lo lắng, bạn còn có nhiều cách khác để giải phóng thêm dung lượng lưu trữ cho bộ nhớ trong của thiết bị. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng hàng ngày

.
Bạn cũng có thể thích