Tai nghe AirPods chỉ nghe được 1 bên? Làm sao để khắc phục?

Nếu ai đã từng sử dụng qua tai nghe AirPods, đặc biệt là dòng AirPods 2, chắc hẳn cũng đã ít nhất một lần gặp phải tình trạng AirPods chỉ nghe được 1 bên. Vậy nếu là bạn, bạn sẽ xử lý vấn đề này ra sao?

Nếu ai đã từng sử dụng qua tai nghe AirPods, đặc biệt là dòng AirPods 2, chắc hẳn cũng đã ít nhất một lần gặp phải tình trạng AirPods chỉ nghe được 1 bên. Vậy nếu là bạn, bạn sẽ xử lý vấn đề này ra sao?

AirPods có thể nói là dòng tai nghe Bluetooth được giới tiêu dùng đánh giá cao về mặt chất lượng. Tuy nhiên, việc xuất hiện các lỗi phát sinh trong suốt quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Cùng mình tìm hiểu ngay 8 cách sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên ở bài viết bên dưới nhé!

Tai nghe AirPods chỉ nghe được 1 bên

Tổng hợp cách khắc phục tai nghe AirPods chỉ nghe được 1 bên

Cách 1: Đặt tai nghe trở lại vào trong hộp sạc

Đây là một cách làm khá đơn giản và có thể thực hiện được một cách vô cùng nhanh chóng. Bạn chỉ cần bỏ cả 2 tai nghe trở lại vào trong hộp sạc, sau đó chờ từ 5 – 10 giây rồi lấy tai nghe ra và sử dụng lại như bình thường. Nếu như tình trạng này vẫn chưa được khắc phục, hãy chuyển qua cách làm tiếp theo nhé!

Cách 2: Vệ sinh, lau chùi tai nghe và hộp sạc

Trong một số trường hợp thì bụi bẩn chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, gây ảnh hưởng đến phần âm thanh của tai nghe AirPods. Do đó, nếu vô tình phải đối mặt với tình trạng khó chịu này, bạn hãy thử vệ sinh, lau chùi cho chiếc AirPods của mình nhé! Nếu như vẫn không thể khắc phục được việc AirPods chỉ nghe được 1 bên, thì việc làm này cũng góp phần giúp cho sản phẩm được kéo dài tuổi thọ hơn đó!

Vệ sinh, lau chùi tai nghe và hộp sạc

Cách 3: Kiểm tra tình trạng pin khi AirPods chỉ nghe được 1 bên

Tình trạng AirPods chỉ nghe được 1 bên rất có thể xuất phát từ việc dung lượng pin của tai nghe đang dần cạn kiệt. Do đó, hãy thử kiểm tra lại mức pin của AirPods ngay trên điện thoại của bạn nhé!

Lưu ý: Mức pin của AirPods chỉ có thể hiển thị trên các thiết bị điện tử thuộc hệ điều hành iOS, ví dụ như: iPhone, MacBook, iPad, Apple Watch,…

Cách 4: Kết nối lại AirPods với thiết bị đang được ghép đôi

Để kết nối lại AirPods với thiết bị của bạn, hãy thử thực hiện 1 trong 2 cách sau:

Reset lại Bluetooth trên iPhone (hoặc các thiết bị cần ghép đôi với AirPods). Sau vài giây, bạn hãy thực hiện kết nối lại AirPods với thiết bị của mình.

Bấm vào mục Cài đặt trên iPhone (hoặc các thiết bị cần ghép đôi với AirPods) -> Chọn mục Bluetooth -> Nhấn vào biểu tượng “i” -> Chọn lệnh Ngắt kết nối.

Kết nối lại AirPods với thiết bị đang được ghép đôi

Cách 5: Kiểm tra cài đặt âm thanh của 2 bên tai nghe AirPods

Để sửa AirPods chỉ nghe được 1 bên theo cách này, bạn cần thực hiện 2 bước sau:

Vào Cài đặt -> Chọn mục Trợ năng.

Chọn mục Âm thanh/Hình ảnh trong phần Nghe của mục Trợ năng.

Kéo xuống phần Cân bằng để điều chỉnh âm lượng giữa tai nghe bên trái và tai nghe bên phải cho đến khi AirPods hoạt động bình thường.

Cách 6: Reset tất cả cài đặt trên iPhone

Nếu như bạn đã thử khắc phục tình trạng AirPods chỉ nghe được 1 bên bằng 5 cách trên nhưng vẫn không thấy hiệu quả thì hãy thử chạy lại toàn bộ cài đặt trên iPhone về mặc định nhé! 

Cụ thể, bạn hãy vào Cài đặt trên iPhone -> Vào mục Cài đặt chung -> Kéo đến phần Đặt lại -> Chọn lệnh Đặt lại tất cả cài đặt.

Reset tất cả cài đặt trên iPhone

Cách 7: Reset lại AirPods của bạn

Để reset lại tai nghe AirPods , bạn sẽ thực hiện tuần tự 4 bước cụ thể như sau:

Vào Cài đặt trên iPhone -> Di chuyển đến mục Bluetooth -> Nhấn vào biểu tượng “i” trên thanh thông tin của AirPods -> Chọn mục Quên thiết bị này -> Chọn lệnh Quên thiết bị.

Đặt lại AirPods vào trong hộp sạc, đậy nắp và chở khoảng 30 giây rồi mở nắp ra.

Nhấn giữ nút tròn phía sau hộp sạc AirPods khoảng 5 giây cho đến khi tín hiệu đèn LED chuyển sang màu trắng và nhấp nháy.

Đặt AirPods lại gần iPhone, mở nắp AirPods để tiến hành kết nối lại 2 thiết bị.

Cách 8: Mang AirPods đến các trung tâm ủy quyền của Apple để sửa chữa

Nếu như những phương pháp nêu trên không mang lại hiệu quả thì chỉ còn cách đem AirPods đến các trung tâm sửa chữa vì rất có thể “đứa con” của bạn đã gặp phải những trục trặc liên quan đến phần cứng. 

Mang AirPods đến các trung tâm ủy quyền của Apple để sửa chữa

Tuy nhiên, khi lựa chọn nơi “trao thân gửi phận” chiếc AirPods của mình, bạn nên ưu tiên lựa chọn những trung tâm sửa chữa thuộc ủy quyền của nhà Apple để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Lời kết

Vậy là qua bài viết này, mình đã hướng dẫn cho bạn 8 cách khắc phục tình trạng tai nghe AirPods chỉ nghe được 1 bên rồi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Và nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu cho mình một “em” AirPods chính hãng, chất lượng với giá thành siêu ưu đãi thì hãy đến ngay mình nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi!

Source: *

Bạn cũng có thể thích