Tài khoản Facebook bỗng dưng bị khóa, phải làm sao đây? Đừng lo, chẳng qua là bạn quên bật tính năng bảo vệ nâng cao ấy mà

0

Nếu bạn đang tự hỏi tài khoản Facebook của mình lúc này bị khóa, đó là vì bởi mạng xã hội lớn nhất hành tinh yêu cầu người dùng bật tính năng Facebook Protect.

Nếu bạn đang tự hỏi vì sao không thể vào tài khoản Facebook của mình lúc này, đó là vì bởi mạng xã hội lớn nhất hành tinh yêu cầu người dùng bật tính năng Facebook Protect với xác thực hai yếu tố trước ngày 17/3. Nếu không bật, người dùng có thể rơi vào trường hợp bị khóa tài khoản.

facebook lock account to protect 1280x1036 800 resize
Facebook thông báo tài khoản người dùng đã bị khóa (Nguồn: CNET)

Cụ thể, nhiều người dùng phản ánh rằng họ bị khóa tài khoản Facebook cả khi đã cài đặt các tính năng bảo vệ thích hợp. Một số khác lại cho rằng họ không thể kích hoạt Facebook Protect do không nhận được mã xác minh qua số điện thoại, do vậy tài khoản của họ cũng đã bị khóa.

Facebook Protect là một tính năng bảo mật dành cho các người dùng có nhiều khả năng trở thành mục tiêu của tin tặc, dễ bị tấn công chẳng hạn như người nổi tiếng, chính phủ, nhà báo, các nhà hoạt động nhân quyền,…

fb pro tect tgdd 1 2 3 1280x720 800 resize
Tính năng Facebook Protect (Nguồn: Meta)

Tính đến tháng 12/2021, đã có hơn 1.5 triệu tài khoản tại gần 50 quốc gia đã kích hoạt Facebook Protect. Trong khoảng thời gian này, công ty mẹ của Facebook là Meta đã yêu cầu người dùng bảo vệ tài khoản của mình bằng cách sử dụng tính năng xác thực hai yếu tố. 

Facebook sẽ cho người dùng thời hạn 15 ngày để bật Facebook Protect. Nếu người dùng không bật tính năng này sau thời gian đó, tài khoản người dùng sẽ bị khóa.

Vậy bạn đã biết Facebook Protect là gì và nguyên nhân bị khóa tài khoản chưa? Hãy bình luận phía bên dưới nếu bạn gặp trường hợp như vậy nhé!

Nguồn: CNET

.
Bạn cũng có thể thích