Sửa lỗi điện thoại Samsung không lên màn hình

0

Điện thoại Samsung của bạn đang gặp phải sự cố màn hình đen khiến bạn không thể xem bất kỳ nội dung nào? Dưới đây là cách sửa lỗi điện thoại Samsung không lên màn hình.

Màn hình đen trên điện thoại Samsung là một lỗi vô cùng khó chịu. Bạn có thể biết màn hình đã được bật lên nhưng không thể thao tác và xem bất kỳ nội dung nào. Toàn bộ phía trước của điện thoại Samsung chỉ hiển thị một màu đen duy nhất. Vậy làm cách nào để sửa lỗi điện thoại Samsung không lên màn hình? Mời các bạn cùng thử một số phương pháp trong bài viết để khắc phục sự cố nhé.

Biểu hiện của sự cố điện thoại Samsung không lên màn hình

Sự cố điện thoại Samsung không lên màn hình - Ảnh 01

Điện thoại Samsung không lên màn hình sẽ khác với sự cố màn hình không bật được. Sự cố này có những biểu hiện như sau:

Đèn nền của màn hình có sáng nhấp nháy nhưng màn hình không hoạt động.

Bạn có thể cảm nhận rằng các thao tác trên màn hình vẫn được phản hồi nhưng không có gì hiển thị trên màn hình.

Điện thoại đổ chuông hoặc phát ra âm thanh khi có thông báo nhưng bạn không thể tương tác với màn hình.

Nguyên nhân của sự cố điện thoại Samsung không lên màn hình

Sự cố điện thoại Samsung không lên màn hình - Ảnh 02

Không có một nguyên nhân cụ thể nào gây ra sự cố điện thoại Samsung không lên màn hình. Tuy nhiên, sự cố này có thể là do:

Cáp màn hình bị lỏng do tác động từ bên ngoài vào điện thoại.

Có một lỗi hệ thống nghiêm trọng.

Bạn có thể đã cài đặt các ứng dụng không tương thích gây ra xung đột trong hệ thống.

Điện thoại có thể đã bị sạc quá mức trong một thời gian dài.

Điện thoại đã tiếp xúc với nhiệt độ quá cao trong thời gian dài.

Cách khắc phục sự cố điện thoại Samsung không lên màn hình

Sự cố điện thoại Samsung không lên màn hình - Ảnh 03

Cho dù nguyên nhân dẫn đến sự cố điện thoại Samsung không lên màn hình là gì, bạn có thể thử một số giải pháp dưới đây để khắc phục sự cố.

1. Đảm bảo các nút không bị kẹt. Trước tiên, bạn cần kiểm tra điện thoại Samsung để đảm bảo các nút trên thiết bị không bị kẹt. Nếu bạn phát hiện có bụi bẩn hoặc mảnh vụn ở khu vực các nút vật lý, bạn hãy thực hiện việc làm sạch chúng. Sau đó, bạn hãy thử nhấn nút nhiều lần liên tiếp để đảm bảo các nút hoạt động bình thường trở lại.

Sau khi bạn đã làm sạch kỹ lưỡng và kiểm tra các nút, hãy khởi động lại điện thoại Samsung của bạn.

2. Kiểm tra và làm sạch cổng sạc. Bụi và các mảnh vụn có thể khiến điện thoại của bạn không sạc đúng cách. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra và làm sạch cổng sạc. Nếu cần, bạn có thể thổi nhẹ vào cổng sạc hoặc dùng tăm bông để loại bỏ bất cứ thứ gì bị kẹt trong cổng sạc. Sau khi đã làm sạch cổng sạc, bạn có thể thử cắm sạc lại điện thoại Samsung của mình và để nó sạc trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong vài giây.

3. Chờ cho đến khi pin hết hoàn toàn và điện thoại tắt nguồn, sau đó sạc lại điện thoại và khởi động lại máy sau khi đã sạc đầy pin. Nếu có một lỗi hệ thống nghiêm trọng gây ra sự cố điện thoại Samsung không lên màn hình, điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề.

4. Sử dụng lòng bàn tay để ép nhẹ nhàng vào điện thoại từ cả mặt trước và mặt sau. Trong trường hợp cáp kết nối màn hình bị lỏng, thao tác này có thể giúp cáp gắn trở lại đúng vị trí và khắc phục sự cố. Nếu phương pháp này không hiệu quả, bạn có thể cân nhắc mang điện thoại đến trung tâm bảo hành để kỹ thuật viên gắn lại cáp màn hình một cách chắc chắn hơn.

Lưu ý: Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng ốp lưng, bạn hãy tháo ốp ra trước khi bắt đầu thực hiện phương pháp này. Hạn chế sử dụng lực quá mạnh vì nó có thể khiến màn hình hoặc mặt lưng điện thoại bị vỡ.

5. Bắt buộc điện thoại khởi động lại. Nhiều lỗ hệ thống quan trọng có thể được khắc phục bằng phương pháp “hard reset”. Để thực hiện, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn + nút giảm âm lượng cùng lúc trong khoảng 10 giây trên điện thoại Samsung. Sau đó, thiết bị sẽ khởi động lại và bạn hãy kiểm tra xem màn hình đã hoạt động trở lại hay chưa nhé.

6. Nếu các phương pháp trên vẫn không giúp bạn giải quyết vấn đề, bạn hãy kết nối điện thoại Samsung với máy tính thông qua phần mềm Smart Switch. Sau đó, bạn có thể thử truy cập – khởi động lại – sao lưu điện thoại từ đó.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại Samsung không lên màn hình. Nếu tất cả chúng đều không hữu ích, thiết bị của bạn có thể đang gặp một vấn đề nghiêm trọng liên quan đến phần cứng. Khi đó, giải pháp duy nhất là bạn phải đến các trung tâm bảo hành của Samsung để nhờ kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục sự cố.

.
Bạn cũng có thể thích