Sửa lỗi cuộc gọi Messenger không hiển thị trên màn hình

0

Bạn thường xuyên bỏ lỡ cơ hội trao đổi chuyện trò với người thân, bạn bè vì cuộc gọi Messenger không hiển thị trên màn hình? Bạn muốn sửa lỗi cuộc gọi Messenger không thông báo nhưng chưa biết cách? Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục điều đó.

Bạn thường xuyên bỏ lỡ cơ hội trao đổi chuyện trò với người thân, bạn bè vì cuộc gọi Messenger không hiển thị trên màn hình? Bạn muốn sửa lỗi cuộc gọi Messenger không thông báo nhưng chưa biết cách? Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục điều đó.

.

Không phải ai cũng bị lỗi cuộc gọi Messenger không hiển thị trên màn hình nhưng khi gặp phải sự cố này, bạn sẽ dễ bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng từ những người xung quanh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có rất nhiều, tùy theo đó, sẽ có từng cách khắc phục riêng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân cuộc gọi Messenger không hiển thị trên màn hình và cách khắc phục sự cố ấy.

1. Lợi ích khi cuộc gọi Messenger hiện thông báo trên màn hình

Là ứng dụng chuyện trò, nghe/ gọi miễn phí được yêu thích, Messenger rất phổ biến ở Việt Nam. Thậm chí, nhiều người còn xem đây là nền tảng chính để trao đổi thông tin, liên lạc với bạn bè, người thân.

Do đó, thông báo cuộc gọi Messenger là tính năng hữu ích giúp người dùng không bỏ lỡ những thông tin quan trọng hoặc những cuộc trao đổi gấp gáp. Nhờ có thông báo, người dùng sẽ nhận được thông tin nhanh nhất khi có cuộc gọi hay có người liên lạc.

cu%E1%BB%99c%20g%E1%BB%8Di%20Messenger%20kh%C3%B4ng%20hi%E1%BB%83n%20th%E1%BB%8B%20tr%C3%AAn%20m%C3%A0n%20h%C3%ACnh%2002

Sở dĩ Messenger được ưa chuộng vì nó tích hợp sẵn trong Facebook, mà Facebook lại đang là mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới nên kết nối với mọi người rất nhanh. Tuy nhiên, một số trường hợp phần mềm không hiện thông báo cũng gây ra phiền toái nhất định với người dùng.

2. Nguyên nhân cuộc gọi Messenger không hiển thị trên màn hình

Dù tiện lợi như vậy, đôi khi Messenger cũng xảy ra trục trặc ảnh hưởng đến quá trình liên lạc. Trong số đó, có thể kể đến lỗi thông báo khiến cho cuộc gọi Messenger không hiển thị trên màn hình. Từ đó, người dùng bị nhỡ những cuộc gọi quan trọng, thông tin gấp.

Các nguyên do dẫn đến việc cuộc gọi Messenger không hiển thị trên màn hình có thể kể đến:

  • Thông báo Messenger trên điện thoại đã bị tắt

  • Xung đột phần mềm, phần mềm chưa được update lên bản mới nhất

  • Điện thoại đang ở chế độ ngủ, chế độ không làm phiền

  • Điện thoại không được kết nối Internet, đường truyền Internet kém

Nhìn chung là mỗi trường hợp, mỗi người dùng có thể gặp phải những tình huống hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo sợ mà cần bình tĩnh để giải quyết vấn đề.

cu%E1%BB%99c%20g%E1%BB%8Di%20Messenger%20kh%C3%B4ng%20hi%E1%BB%83n%20th%E1%BB%8B%20tr%C3%AAn%20m%C3%A0n%20h%C3%ACnh%2004

3. Cách khắc phục lỗi cuộc gọi Messenger không hiển thị trên màn hình

Đa số các nguyên nhân dẫn đến lỗi cuộc gọi Messenger không hiển thị trên màn hình đều khá dễ để khắc phục, có thể thành công sau vài thao tác nhỏ. Tùy theo mỗi lỗi, người dùng có thể xem qua cách sửa chữa dưới đây.

3.1. Xung đột phần mềm, Messenger chưa được update lên bản mới nhất

Việc chạy nhiều ứng dụng dưới nền trong thời gian dài có thể khiến điện thoại quá tải, dù là iPhone hay Android, các tính năng của phần mềm bị ảnh hưởng theo. Để khắc phục, bạn chỉ cần tắt nguồn máy và khởi động lại.

Còn nếu lỗi đến từ việc bạn chưa update lên phiên bản mới nhất của Messenger, bạn có thể vào Cửa hàng ứng dụng (Google Play/ App Store) để cập nhật phiên bản mới nhất. Cách tốt nhất là bạn nên xóa ứng dụng Messenger và cài đặt lại từ đầu.

cu%E1%BB%99c%20g%E1%BB%8Di%20Messenger%20kh%C3%B4ng%20hi%E1%BB%83n%20th%E1%BB%8B%20tr%C3%AAn%20m%C3%A0n%20h%C3%ACnh%2003

3.2. Thông báo Messenger trên điện thoại đã bị tắt

Nếu cuộc gọi Messenger đến điện thoại không hiển thị trên màn hình do bạn chưa bật thông báo hoặc cấp quyền thông báo cho ứng dụng, bạn có thể vào Menu Cài đặt → tìm mục Thông báo → tìm biểu tượng ứng dụng Messenger → nhấn Bật thông báo/ cấp quyền. Như vậy, những thông báo cuộc gọi Messenger sau đó của bạn đều có thể hiển thị trên màn hình.

3.3. Điện thoại đang ở chế độ ngủ, chế độ không làm phiền

Khi điện thoại ở chế độ không làm phiền hoặc chế độ ngủ, có thể các cuộc gọi Messenger không hiển thị trên màn hình nhưng vẫn sẽ hiện cuộc gọi nhỡ về sau. Để khắc phục, bạn chỉ cần thoát khỏi chế độ ngủ, chế độ không làm phiền.

cu%E1%BB%99c%20g%E1%BB%8Di%20Messenger%20kh%C3%B4ng%20hi%E1%BB%83n%20th%E1%BB%8B%20tr%C3%AAn%20m%C3%A0n%20h%C3%ACnh%2005

Như vậy, nhìn chung có rất nhiều nguyên do dẫn đến tình trạng cuộc gọi Messenger không hiển thị trên màn hình. Các thao tác khắc phục lỗi này khá đơn giản, có thể tự thực hiện thành công tại nhà. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ biết cách để khắc phục sự cố trên để tiện cho nhu cầu trao đổi, liên lạc cá nhân.

.
Bạn cũng có thể thích