Sử dụng Windows 11 mà bạn chưa biết đến 5 thủ thuật cực kỳ hữu ích này thì thật là quá uổng phí đấy nhé!

0

Thủ thuật Windows 11. Bên trong đó thì Windows 11 chứa rất nhiều tính năng ẩn thú vị mà bạn có thể chưa biết. Ngay sau đây mình sẽ chia sẻ 5 tính năng ẩn trên Windows 11…

Windows 11 được ra mắt và công bố rộng rãi trên toàn thế giới, lợi ích nó mang lại thì không cần phải nói nhiều thêm. Tuy nhiên, bên trong đó thì Windows 11 chứa rất nhiều tính năng ẩn thú vị mà bạn có thể chưa biết. Ngay sau đây mình sẽ chia sẻ 5 thủ thuật Windows 11 trên máy tính đến với các bạn nhé.

1. Menu Start

Menu Start của Windows 11 chứa tất cả các tính năng thú vị đều nằm ẩn từ bên trong. Menu bao gồm một số phím tắt cực kỳ hữu ích, chẳng hạn như RunSettings, Disk ManagementPower OptionsEvent ViewerTask Manager,… Để mở được tính năng này các bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào Windows.

6 anh chen bai 01 1280x1280 800 resize

2. Phím tắt trên thanh tác vụ

Các phím tắt trên thanh tác vụ giúp truy cập những ứng dụng và file của bạn nhanh hơn. Bạn không cần di chuyển chuột để kích chúng hiện lên, công việc của bạn đơn giản đó là nhấn giữ phím Windows + số tương ứng với ứng dụng hay file bạn muốn mở (chỉ tính ứng dụng và file).

Ví dụ: Mình muốn mở Zalo thì mình nhấn Windows + 4 (Xem ảnh minh họa).

anh chen bai 02 1280x479 800 resize

3. Tùy chọn chụp màn hình

Nhiều người biết chụp màn hình bằng cách dùng đến nút Win + PrtScr hoặc Print Screen. Tuy nhiên một tính năng chụp màn hình mà Microsoft đã ẩn nó đi. Hãy thử dụng Windows + Shift + S để chụp màn hình chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng đó.

Khi nhấn tổ hợp Windows + Shift + S thì giao diện màn hình của bạn sẽ như thế này.

anh chen bai 03 1280x690 800 resize

4. Cải thiện khả năng đa nhiệm

Đến với Windows 11 bạn có thể chia 2, 3 hoặc 4 cửa sổ cùng một lúc chỉ với 1 thao tác đơn giản là đưa chuột lại ô thu nhỏ, phóng to của cửa sổ, lúc này hệ thống sẽ xuất hiện các ô chia cửa sổ cho bạn lựa chọn theo ý muốn nhé.

anh chen bai 04 1280x1021 800 resize

5. Clipboard

Clipboard mới và được cải tiến là một trong những tính năng ẩn tốt nhất của Windows 11. Nó không còn chỉ là một nơi để lưu trữ nhiều mục được sao chép mà bây giờ bạn có thể chọn thêm nhiều như emoji hay GIF. Nhấn Windows + V để mở Clipboard nha.

3 anh chen bai 05 1280x1280 800 resize

Như vậy, mình đã chia sẻ cho các bạn 5 tính năng ẩn trên Windows 11. Cảm ơn các bạn đã dành ít thời gian để xem bài viết của mình. Nếu thấy hay thì hãy cho mình một like, một chia sẻ và đừng quên để lại bình luận phía dưới nha.

.
Bạn cũng có thể thích