Sử dụng điện thoại Xiaomi đã lâu, liệu bạn đã biết đến 5 mẹo dùng điện thoại Xiaomi vô cùng hữu ích này chưa?

0

Mẹo dùng điện thoại Xiaomi. Các dòng smartphone của Xiaomi luôn mang đến cho người dùng những tính năng tuyệt vời với mức giá tốt. Là fan Xiaomi, liệu bạn đã biết chưa?

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất smartphone lớn hiện nay. Các dòng smartphone của Xiaomi luôn mang đến cho người dùng những tính năng tuyệt vời với mức giá tốt trong phân khúc, giúp ích cho cuộc sống hàng ngày. Là một người dùng Xiaomi, liệu bạn đã biết được 5 mẹo dùng điện thoại Xiaomi hay ho này chưa?

1. Nghe nhạc trên YouTube khi màn hình tắt

Một tính năng khá hữu ích đầu tiên đó là nghe nhạc trên YouTube ngay cả khi màn hình đang tắt. Để bật tính năng này, bạn hãy làm như sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Tính năng đặc biệt > Hộp công cụ video. Sau đó, bật công tắc ở mục Hộp công cụ video sang On, chọn tiếp vào Quản lý ứng dụng Video và tick chọn vào mục Youtube.

3 b1 2560x2560 800 resize

Bước 2: Khi đang xem video trên Youtube, nếu bạn muốn video vẫn tiếp tục phát khi màn hình đang tắt thì bạn hãy chọn vào hộp công cụ video và chọn Xem ngoài màn hình tắt, sau đó bạn hãy tiếp tục bấm OK để xác nhận bật tính năng này.

3 b2 2560x2560 800 resize

2. Tắt quảng cáo của nhà phát triển trên Xiaomi

Nếu những quảng cáo của nhà phát triển gây phiền phức cho bạn, bạn hoàn toàn có thể tắt đi bằng cách vào Cài đặt > Mật khẩu & bảo mật > Ủy quyền và hủy bỏ. Tiếp theo, nếu bạn muốn hủy bỏ quyền truy cập dữ liệu của một ứng dụng nào đó, bạn chỉ việc bật công tắc sang Off và bấm Hủy ở ô màu xanh để xác nhận là xong.

1 b3 2560x2560 800 resize

3. Cách nhận bản cập nhật sớm nhất trên Xiaomi

Để nhận những bản cập nhật sớm nhất cho điện thoại của mình, bạn có thể làm theo cách sau.

Bước 1: Mở Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Phiên bản MIUI.

b4 2560x2560 800 resize

Bước 2: Tiếp theo, chọn vào dấu ba chấm ở góc phải màn hình, chọn Cài đặt cập nhật, và bật Nhận cập nhật sớm.

b5 2560x2560 800 resize

4. Xem mức FPS trên điện thoại Xiaomi

Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp, chắc chắn bạn phải biết thuật ngữ FPS. Và với Xiaomi, bạn có thể theo dõi mức FPS của điện thoại khi bạn đang chơi game một cách dễ dàng. Để bật tính năng này, bạn hãy làm như sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Tùy chọn nhà phát triển.

b6 2560x2560 800 resize

Bước 2: Tại mục Power Monitor, bạn có thể theo dõi mức FPS hiện tại ở góc trên của màn hình.

b7 2560x2560 800 resize

5. Bật phím ảo trên Xiaomi

Đây cũng là một công cụ khá hữu ích và tương tự như phím Home ảo của các dòng điện thoại iPhone. Để bật tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Phím ảo, vào bật công tắc ở mục Phím ảo lên nhé.

b9 2560x2560 800 resize

Chúc các bạn thành công. Nếu các bạn còn biết được tính năng hấp dẫn nào khác, đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người ở phần bình luận nhé. Đừng quên để lại 1 like và share cho mình nhé.

.
Bạn cũng có thể thích