Sóng wifi có thể trở thành nguyên nhân gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe mà bạn không ngờ đến

Không có wifi thì bất tiện thật đấy, nhưng ít ai ngờ rằng luồng sóng của nó lại có tác động xấu tới sức khỏe như thế này.

Ngày nay, mạng Internet là một yếu tố không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của hàng triệu người dân trên thế giới, do vậy mà wifi với những tiện ích của nó đang đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực như công việc, học tập, giải trí…

Tuy mang lại nhiều tiện ích như vậy nhưng tác hại của wifi cũng là điều rất đáng quan tâm và lưu ý, đặc biệt là những tác động xấu của nó đối với sức khỏe. Dưới đây là những tác hại của sóng wifi đang ngầm tác động xấu tới sức khỏe của chúng ta.

Gây mất ngủ

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng “mắt thao láo” cả đêm hoặc phải vật lộn với việc “đếm cừu” mới có thể đi vào giấc ngủ chưa? Nếu câu trả lời là có thì hãy kiểm tra lại xem bạn có sử dụng thiết bị thông minh hoặc mạng Internet trước khi ngủ không nhé!

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người hay tiếp xúc với các thiết bị sử dụng sóng wifi như máy tính bảng, laptop, điện thoại thông minh… sẽ thường xuyên gặp phải chứng mất ngủ hơn so với những người khác. Có báo cáo còn cho rằng, nếu đặt các thiết bị thu sóng wifi ở gần giường ngủ cũng có thể gây ra chứng mất ngủ mãn tĩnh, ngoài ra thì bệnh trầm cảm và cao huyết áp do thiếu ngủ cũng xuất phát một phần là do nguyên nhân này.

Sóng wifi có thể trở thành nguyên nhân gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe mà bạn không ngờ đến - Ảnh 1.

Gây cản trở quá trình tăng trưởng tế bào

Một thí nghiệm tại Đan Mạch đã chứng minh rằng, các bức sóng có thể gây ảnh hưởng tới quá trình tăng trưởng tế bào. Người ta tiến hành trồng cây trong hai căn phòng khác nhau, một căn phòng được lắp đặt bức phóng xạ không dây, căn phòng còn lại thì không. Sau một khoảng thời gian, kết quả thu nhận là những cây được trồng trong căn phòng có bức phóng xạ không phát triển như những cây được trồng trong căn phòng bình thường.

Thí nghiệm này dựa trên câu chuyện của một nhóm học sinh lớp 9 tại Đan Mạch bị mất ngủ và khó tập trung trong học tập sau khi ngủ gần điện thoại và các thiết bị thu sóng wifi. Do vậy, nếu không muốn sự tăng trưởng tế bào trong cơ thể bạn gặp khó khăn, hãy cân nhắc việc sử dụng mạng không dây một cách hợp lý.

Sóng wifi có thể trở thành nguyên nhân gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe mà bạn không ngờ đến - Ảnh 2.

Gây ảnh hưởng tới quá trình tăng trưởng tế bào

Câu chuyện của nhóm học sinh lớp 9 Đan Mạch bị mất ngủ và khó tập trung trong học tập sau khi ngủ gần điện thoại và các thiết bị thu sóng wifi cũng là minh chứng cho việc các bức sóng này ảnh hưởng đến chức năng và hoạt động của não bộ. Đáng lưu ý hơn là não bộ của con gái sẽ dễ dàng chịu tác động của sóng wifi hơn so với con trai, nhưng dù là giới tính nào thì việc bảo vệ chức năng của não cũng là việc vô cùng quan trọng và cần thiết phải không nào?

Sóng wifi có thể trở thành nguyên nhân gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe mà bạn không ngờ đến - Ảnh 3.

Gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Trước đây, nhiệt tỏa ra từ máy tính xách tay được cho là có ảnh hưởng tới sự sống của các “tinh binh”, tuy nhiên đây không phải là mối đe dọa duy nhất cho “cánh mày râu”. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tần số wifi làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng và gây ra sự phân mảnh DNA. Cả hai thí nghiệm trên người và động vật đều khẳng định sự phơi nhiễm các bức phóng có tác động xấu tới khả năng sinh sản. Chính vì thế bạn phải ghi nhớ điều này để biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Sóng wifi có thể trở thành nguyên nhân gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe mà bạn không ngờ đến - Ảnh 4.

Làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Việc các bức sóng có làm tăng nguy cơ mắc ung thư hay không đang là một vấn đề gây tranh cãi, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng rất nhiều các thí nghiệm trên mô hình động vật cho thấy bức xạ điện từ kích thích sự phát triển của khối u.

Theo khảo sát đã từng có một cô gái 21 tuổi bị mắc ung thư vú trong khi tiền sử gia đình chưa từng có ai gặp phải căn bệnh này, điều trùng hợp là khối u của cô phát triển ngay tại vị trí cô hay để điện thoại di động, đó là trong chiếc áo ngực. Mặc dù chưa có báo cáo chính thức nào về khả năng kích thích sự phát triển khối u của sóng wifi, nhưng chúng ta vẫn không nên chủ quan vì phòng “luôn luôn” tốt hơn chống phải không?

Sóng wifi có thể trở thành nguyên nhân gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe mà bạn không ngờ đến - Ảnh 5.

Để bảo vệ bản thân cũng như hạn chế tối đa sự tác động của sóng wifi tới sức khỏe, bạn cần tuân thủ một số biện pháp sau đây:

– Không đặt các thiết bị thu sóng wifi trong phòng ngủ, phòng bếp.

– Hạn chế sử dụng điện thoại, máy tính bảng, laptop… trước khi đi ngủ.

– Nên sử dụng mạng Internet có dây thay vì mạng không dây.

– Không để điện thoại trong túi quần, túi ngực.

– Ngắt các thiết bị mạng trước khi đi ngủ.

Source (Nguồn): Healthylifeidea, Globalhealingcenter