Sổ sức khỏe điện tử là gì? Tải app về ở đâu? Xem để cài ngay ngay ứng dụng cực hữu ích trong mùa dịch này nhé!

0

Để đăng ký tiêm vắc xin Covid-19, người dân có thể tự đăng ký thông qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Vậy Sổ sức khỏe điện tử là gì? Tải app Sổ sức khỏe điện tử ở đâu?

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc từ ngày 10/7. Để đăng ký, người dân có thể tự thực hiện thông qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Vậy Sổ sức khỏe điện tử là gì? Tải app Sổ sức khỏe điện tử ở đâu?

bnews 111 1280x720 800 resize
Sổ sức khỏe điện tử là gì? (nguồn: Bnews)

Sổ sức khỏe điện tử là gì?

Theo thông tin mình tìm hiểu thì Sổ sức khỏe điện tử là 1 ứng dụng di động dành cho người dân, được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Ứng dụng được xây dựng với mục tiêu giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Ứng dụng này sẽ hỗ trợ người dân chia sẻ và cung cấp thông tin sức khỏe cho bác sĩ hoặc cơ sở khám chữa bệnh ở mọi nơi khi cần thiết. Từ đó giúp ích rất nhiều cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh một cách tốt nhất, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân.

Bên cạnh việc đăng ký tiêm vắc xin Covid-19, người dân còn có thể dễ dàng đặt lịch khám với cơ sở y tế hoặc bác sĩ trước khi đến khám hoặc có thể trao đổi trực tuyến với bác sỹ để được tư vấn – chăm sóc, hỗ trợ thanh toán trực tuyến…

Tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử ở đâu?

ungdung 1280x1280 800 resize

Hiện tại ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đã cho phép người dùng tải về miễn phí trên nền tảng Android và iOS. Các bạn có thể tải về theo hai đường link sau đây:

Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt như ứng dụng bình thường rồi đăng nhập để sử dụng.

Bạn đã tải thành công ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử chưa?

Nguồn: Vloghealth và VOV

Bạn cũng có thể thích