Sẽ không còn câu lệnh “Hey Siri” nữa

0

Apple đang thực hiện sự thay đổi lớn đối với cách thức hoạt động của trợ lý ảo Siri. Trong thời gian tới có thể câu lệnh kích hoạt “Hey Siri” sẽ biến mất.

Apple đang thực hiện sự thay đổi lớn đối với cách thức hoạt động của trợ lý ảo Siri. Trong thời gian tới có thể câu lệnh kích hoạt “Hey Siri” sẽ biến mất.

Theo báo cáo của Bloomberg, các kỹ sư của Apple đang phát triển để loại bỏ phần “Hey” trong câu lệnh kích hoạt trợ lý. Tức là, người dùng chỉ cần gọi “Siri” trên các thiết bị của Apple.

Đây là một thách thức kỹ thuật đòi hỏi một nguồn nhân lực đáng kể được đào tạo về AI và kỹ thuật. Apple đang làm việc với sự thay đổi này trong vài tháng qua và rất có thể sẽ triển khai nó từ năm sau, nhưng mọi thứ còn tùy thuộc vào tiến độ phát triển và thử nghiệm.

hinh anh 2022 11 07 222941431

Apple cũng đang nỗ lực cải tiến các khía cạnh khác của Siri, bao gồm cả việc tích hợp trong các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba. “Nó sẽ tích hợp trợ lý giọng nói sâu hơn vào các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba, đồng thời cải thiện khả năng hiểu người dùng và thực hiện hành động chính xác” – theo Bloomberg.

Theo mình, việc Apple thay đổi câu lệnh đánh thức không có gì quá khó đoán. Câu lệnh mới sẽ giúp Siri cạnh tranh tốt hơn với Amazon, nơi mà người dùng chỉ cần gọi “Alexa” chứ không cần gọi cả cụm. Đồng thời, sự thay đổi này có thể  sẽ giúp Siri vượt qua Google, khi tính tới thời điểm hiện tại, trợ lý ảo của Google vẫn yêu cầu người dùng phải nói “OK Google” hoặc “Hey Google” nếu muốn kích hoạt trợ lý.

hinh anh 2022 11 07 222958174

Các bạn nghĩ sao về sự thay đổi này? Liệu nó sẽ gặp rắc rồi gì không? Hãy comment phía dưới để ThinkView biết nhé.

.
Bạn cũng có thể thích