Sau khi cập nhật Facebook, nhiều người dùng phản ánh chế độ tối bị ‘bay màu’ không rõ nguyên nhân, bạn có bị không?

0

Rạng sáng nay (27/05), trên nhiều diễn đàn công nghệ trong nước và quốc tế, người dùng Facebook đã phản ánh rằng chế độ tối (Dark Mode) không còn xuất hiện trong Facebook sau khi cập nhật bản mới.

Rạng sáng nay (27/05), trên nhiều diễn đàn công nghệ trong nước và quốc tế, người dùng Facebook đã phản ánh rằng chế độ tối (Dark Mode) không còn xuất hiện trong Facebook sau khi cập nhật bản mới.

Cho những bạn chưa biết, chế độ tối là một giao diện có màu đen giúp cho người dùng Facebook khi sử dụng vào ban đêm sẽ đỡ mỏi mắt hơn.

Tuy nhiên, nhiều người sau khi cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất trên iPhone thì chế độ tối này đã biến mất một cách bí ẩn.

Chia sẻ của một người dùng Facebook trên Twitter

Chế độ tối trên Facebook bỗng dưng biến mất một cách bí ẩn, cùng vào đây xem cách khôi phục lại chế độ này nhé

Tuy vậy, một số người dùng vẫn còn chế độ tối này trên Facebook, nhưng chủ yếu là do smartphone đã thiết lập chế độ tối sẵn cho nên Facebook cũng tự động thiếp lập theo thiết bị.

Người phát ngôn đại diện Facebook cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực để khắc phục và mang mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể”.

Hiện tại thì vẫn chưa có cách khắc phục chính thức cho vấn đề này nhưng người dùng iOS vẫn có thể làm theo các cách sau đây:

Cách 1: Xoá ứng dụng Facebook rồi sau đó cài đặt lại.

Cách 2: Trong trường hợp vẫn như cũ: Thoát ứng dụng và bấm 2 lần vào nút Home hoặc vuốt từ dưới màn hình lên (iPhone X trở lên) sau đó tắt hẳn ứng dụng Facebook.

Vào ứng dụng Cài đặt > Video và ảnh > bật tính năng Tải ảnh HD & Video HD.

huongdan3 1000x800 800 resize

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook gặp sự cố này, hôm 5/05 vừa qua, một số người dùng smartphone Android cũng đã gặp phải tình trạng tương tự.

Bạn có gặp phải tình trạng tương tự này không?

Nguồn: Tom’s Guide/ TGDD

.
Bạn cũng có thể thích