Sau 27 năm chung sống, vợ chồng Bill Gates bất ngờ li dị

Trước đó vợ chồng Bill Gates vẫn thường được xem như một cặp đôi hạnh phúc khi đến nay, ông vẫn giúp vợ rửa bát sau mỗi tối.

Trước đó vợ chồng Bill Gates vẫn thường được xem như một cặp đôi hạnh phúc khi đến nay, ông vẫn giúp vợ rửa bát sau mỗi tối.

Sau 27 năm chung sống, “cặp đôi vàng” Bill Gates và Melinda Gates vừa bất ngờ tuyên bố li dị. Tuyên bố này được đưa ra trên các tài khoản Twitter được xác thực của họ.

Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ của mình, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình.” Thông báo trên Twitter cho biết.

Hai vợ chồng ông bà Bill và Melinda Gates thường được xem như một “cặp đôi vàng” nhờ quỹ từ thiện mang tên họ – Bill and Melinda Gates Foundation được thành lập vào năm 2000. Kể từ đó đến nay, quỹ này đã dành khoảng 53,8 tỷ USD cho hàng loạt sáng kiến toàn cầu liên quan đến sức khỏe, xóa đói giảm nghèo và hơn thế nữa.

Chúng tôi đã nuôi dạy được 3 đứa con tuyệt vời và xây dựng một quỹ hoạt động trên khắp thế giới nhằm mang đến cho mọi người cuộc sống an lành và hiệu quả.” Tuyên bố cho biết. “Chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục nỗ lực chung của mình tại quỹ, nhưng chúng tôi không còn tin rằng mình có thể cùng phát triển như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.”

Bà Melinda Gates đã đệ đơn li dị tại Quận King, Washington, nhưng không có chi tiết tài chính nào được công khai.

Hiện Bill Gates là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 137 tỷ USD, theo xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index.

Hai ông bà Bill và Melinda Gates gặp nhau tại Microsoft vào thời điểm ông Bill đang là CEO của công ty. Trong khi đó bà Melinda khởi đầu là nhà quản lý sản phẩm với tư cách là người phụ nữ đầu tiên trong công ty có được bằng MBA và cuối cùng bà trở thành tổng giám đốc sản phẩm thông tin.

Cặp đôi sau đó tổ chức đám cưới tại Hawaii vào năm 1994. Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện trên toàn thế giới, cặp đôi Bill và Melinda Gates cũng thường được giới truyền thông xem như một cặp vợ chồng hạnh phúc khi cho biết, ông Bill Gates vẫn thường rửa bát cho vợ sau mỗi tối.

Tham khảo Bloomberg