Samsung Galaxy Watch4, Watch5 nhận bản cập nhật giao diện quan trọng, xem ngay!

0

Bản cập nhật giao diện mới sẽ đem lại cho người dùng những gì?

h2 1280x720 800 resize
Bản cập nhật giao diện mới sẽ đem lại cho người dùng những gì?

Có vẻ như các thế hệ đồng hồ thông minh đến từ Samsung bao gồm Galaxy Watch4 và Watch5 sẽ nhận được một bản cập nhật giao diện thiết kế. Được biết phiên bản này đã được giới thiệu từ sự kiện Galaxy Unpacked 2022 vừa mới diễn ra.

Điều đầu tiên mà bạn sẽ nhận thấy với bản cập nhật Wear OS Play Store mới là giao diện sẽ được thay đổi khá nhiều.

Cụ thể là bây giờ nút tìm kiếm sẽ được thiết kế dưới dạng viên thuốc thay vì vòng tròn. Phần “Khám phá tất cả” sẽ hiển thị ba ứng dụng và theo sau là nút “Xem thêm”.

hinhbai 1920x1080 800 resize
Những thay đổi của phần giao diện trên bản cập nhật phần mềm mới.

Trong cả hai phần trên, bạn sẽ thấy tên và biểu tượng ứng dụng, cùng với xếp hạng trên Play Store của chúng, giúp bạn nhanh chóng quyết định xem ứng dụng nào là cần thiết.

Các cải tiến giao diện đáng chú ý bao gồm các widget lớn cho Mặt đồng hồ, Chơi nhạc, Ứng dụng đồng hồ cần thiết, Gợi ý sức khoẻ, Gợi ý dành riêng cho bạn và Phần xu hướng.

Cuối cùng là phần tìm kiếm và tải ứng dụng từ thiết bị khác. Điểm trừ duy nhất cho bản cập nhật này có vẻ phần Quản lí ứng dụng và Cài đặt sẽ bị đặt xuống dưới cùng, khiến thao tác hơi bất tiện.

hinhbai2 1920x1080 800 resize
Phần cải tiến widget trên bản Wear OS mới nhất.

Dù vậy, 9To5Google đã ghi nhận bản phần mềm thiết kế hiện tại là “quá nhiều chữ và nhàm chán”. Thiết kế mới thêm một chút tinh tế sẽ thúc đẩy người dùng tải xuống và dùng thử ứng dụng, đồng thời cũng thúc đẩy sự quan tâm của các nhà phát triển.

Dự kiến bản thiết kế mới sẽ ra mắt cùng với Google Play cho Wear OS phiên bản 31.2.10-26. Người dùng Watch4 và Watch5 sẽ vẫn phải đợi một chút cho bản cập nhật chính thức từ phía Samsung được phát hành.

.
Bạn cũng có thể thích