Samsung báo biểu tượng giọt nước và không sạc pin, đây là 3 cách giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu này

0

Cách tắt cảnh báo độ ẩm Samsung. Thông báo giọt nước chỉ xuất hiện khi điện thoại Samsung bị ẩm. Hoặc cũng có thể là do phần mềm, nên thông báo này làm bạn khó chịu…

Tình trạng thông báo giọt nước chỉ xuất hiện khi điện thoại Samsung bị ngâm nước hay có độ ẩm vào cổng USB. Tính năng này giúp bảo vệ máy không bị chập mạch hay ẩm mốc cổng sạc. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp thông báo này xuất hiện liên tục, không thể nào tắt đi được. Nhiều khả năng máy của bạn còn độ ẩm thật hay cũng có thể là do phần mềm. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt cảnh báo độ ẩm Samsung, giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu.

1. Cập nhật phần mềm

Do phần mềm đã cũ và có nhiều xung đột nên xảy ra lỗi khiến máy thông báo sai thông tin. Cách khắc phục cho điều này cũng cực kỳ đơn giản. Bạn truy cập vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt là xong rồi nhé. Tuy nhiên, nếu cập nhật phần mềm vẫn chưa hết tình trạng khó chịu kể trên thì bạn có thể thử các cách bên dưới.

cachkhacphucdienthoaisamsungbaobieutuonggiotnuoc6 2248x2248 800 resize

2. Máy bạn đã bị nhiễm ẩm

Nếu vẫn chưa hết thì thực sự điện thoại Samsung của bạn đã bị nhiễm ẩm. Các thiết bị sở hữu khả năng kháng nước IP68 đều được Samsung trang bị cảm biến phát hiện hơi ẩm. Lúc này bạn cần làm sạch nhanh chóng cổng USB nhất có thể. Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mỏng thấm nước hay sử dụng bình xịt khí nén để đẩy bụi ra khỏi cổng sạc của máy trước nhé.

cachkhacphucdienthoaisamsungbaobieutuonggiotnuoc1 1366x768 800 resize

Tiếp theo sau đó, bạn sử dụng một cây quạt, bạn có thể dùng quạt mini hoặc quạt lớn đều được nhé. Thậm chí nếu có máy sấy 2 chế độ độ nóng lạnh thì bạn sử dụng chế độ lạnh, tuyệt đối không sử dụng chế độ nóng sẽ gây hư hỏng thiết bị. Sau đó, bạn làm khô cổng sạc nhanh chóng hơn nhé.

cachkhacphucdienthoaisamsungbaobieutuonggiotnuoc8 1366x768 800 resize

3. Lỗi tín hiệu phần mềm ở cổng USB

Cuối cùng, lỗi này rất có thể xuất hiện do tín hiệu từ cổng USB có vấn đề.Dẫn đến báo sai tín hiệu cảnh báo đến người dùng. Bạn có thể khắc phục vấn đề này rất đơn giản bằng phần mềm bên trong máy. 

Bước 1: Bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi này bằng cách truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng.

cachkhacphucdienthoaisamsungbaobieutuonggiotnuoc4 2250x2250 800 resize

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào bộ lọc và chọn tiếp vào mục Hiển thị các ứng dụng hệ thống > Bạn tìm đến mục Cài đặt USB hoặc USB setting​.

cachkhacphucdienthoaisamsungbaobieutuonggiotnuoc3 2232x2232 800 resize

Bước 3: Cuối cùng bạn Chọn Lưu trữ > Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng đó đi.

cachkhacphucdienthoaisamsungbaobieutuonggiotnuoc5 2235x2235 800 resize

Bạn đã biết cách khắc phục điện thoại Samsung báo biểu tượng giọt nước và không sạc pin chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy cho mình một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích