Rượu mời không uống muốn uống rượu phạt, hướng dẫn ép xóa các thư mục “cứng đầu” trên Windows 10

0

Hướng dẫn ép xóa các thư mục cứng đầu trên Windows 10, nếu như cách xóa thông thường không hiệu quả. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn ép xóa các thư mục cứng đầu trên Windows 10, nếu như cách xóa thông thường không hiệu quả.

Một trong những lý do khiến cho bạn không thể xóa được một thư mục nào đó có thể là do thư mục đó liên quan tới hệ thống Windows. Windows sẽ ngăn cản bạn xóa các thư mục hệ thống vì nó có thể khiến PC của bạn hoạt động không ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn chắc chắn rằng thư mục “cứng đầu” này không phải là thư mục hệ thống nhưng vẫn không xóa được thì có khả năng là nó đang được sử dụng bởi một ứng dụng nào đó. 

Khi một thư mục đang được sử dụng bởi một ứng dụng nào đó, Windows sẽ ngăn bạn thay đổi hoặc chỉnh sửa thư mục đó. Trong trường hợp này, bạn có thể tắt ứng dụng đó đi và thử xóa lại. Nếu cách này không thành công thì các bạn có thể thử cách dưới đây để ép xóa nó nhé.

Bước 1: Mở Start Menu gõ Command Prompt rồi chọn Run as administrator.

111

Bước 2: Khi Command Prompt hiện lên, bạn copy paste dòng code sau đây vào.

rmdir /s /q PATH

Bước 3: Bạn thay từ “PATH” trong đoạn code bằng đường dẫn tới vị trí của thư mục mà bạn muốn xóa rồi Enter. Nếu như tên thư mục của bạn có dấu cách thì bạn cần đóng ngoặc “” cho tên thư mục đó.

222

Ví dụ như thư mục bạn muốn xóa một thư mục nằm ở ổ đĩa C có tên là Unwanted, thì bạn sẽ chỉnh đoạn code lại như sau:

rmdir /s /q C:\Documents\Unwanted

333

Nếu như bạn không biết cách lấy đường dẫn địa chỉ của một thư mục, bạn có thể mở File Explorer lên (Windows + E). Sau đó đi tới vị trí của thư mục đó. Khi tới nơi thì bạn click chuột trái chọn vào thư mục đó, rồi chọn mục Home rồi chọn Copy path là được.

444

Lưu ý là khi dùng Command Prompt để xóa thì thư mục đó sẽ bị xóa vĩnh viễn. Do đó bạn nên cân nhắc xóa chính xác thư mục, đừng xóa nhầm.

Theo GVN360

.
Bạn cũng có thể thích