Rò rỉ: Windows 11 trên điện thoại Android của Microsoft sắp ra mắt

0

Như nhiều người đã biết, Microsoft đã từ bỏ nền tảng di động của riêng mình. Những nỗ lực của công ty trên lĩnh vực này giờ đây chỉ dành riêng cho Android.

Như nhiều người đã biết, Microsoft đã từ bỏ nền tảng di động của riêng mình. Những nỗ lực của công ty trên lĩnh vực này giờ đây chỉ dành riêng cho Android. Nói cách khác, Microsoft hiện đã cam kết với hệ điều hành di động của Google với trọng tâm hiện tại là Android.

anhdaubai 1280x720 800 resize
Ảnh minh họa (nguồn: Windowsblogitalia)

Ngoài phần mềm, Microsoft cũng đang đầu tư vào phần cứng Android. Surface Duo, một thiết bị khá sáng tạo với kiểu dáng hai màn hình, cũng chạy hệ điều hành của Google.

Nhưng tất nhiên, không phải ai cũng thích ý tưởng về một thiết bị di động của Microsoft chạy hệ điều hành của Google, vì vậy giấc mơ có được một chiếc điện thoại Windows vẫn tiếp tục.

minhhoa 1280x853 800 resize
Surface Duo sắp được chạy Windows 11 (nguồn: Indianexpress)

Nhà phát triển Gustave Monce là một trong những người đang nỗ lực biến điều này thành hiện thực, và cách đây không lâu, anh ấy đã bắt đầu công việc cho một dự án đầy tham vọng mà nhiều người vô cùng hào hứng. Monce đang cố gắng đưa Windows 11 lên Surface Duo và mở khóa toàn bộ khả năng của hệ điều hành trên thiết bị di động.

Windows 11 trên Surface Duo

Rõ ràng, thực hiện điều này không hề dễ dàng, nhưng Windows 11 trên Surface Duo đang có tiến triển tốt.

Nhà phát triển gần đây đã giới thiệu một số cải tiến cho dự án, với nhiều tính năng của Windows 11 hiện cũng hoạt động trên Surface Duo, bao gồm cả Snap Assist và trung tâm thông báo.

microsoft launcher 1280x829 800 resize
Surface Duo 2 với giao diện Microsoft Launcher (nguồn: Windows Central)

Mặt khác, một thách thức gặp phải khi chạy Windows 11 trên Surface Duo đó là máy chỉ hỗ trợ điểu khiển thông qua chuột

Tất nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là Surface Duo chạy Windows 11 có thể thay thế một chiếc điện thoại hoàn chỉnh. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm, bao gồm hỗ trợ cho các cuộc gọi và mọi thứ trên điện thoại di động, nhưng ít nhất, đó là một số loại điện thoại Windows đang được sản xuất.

Bạn mong chờ gì Windows 11 trên Surface Duo? Hãy để lại bình luận cho chúng mình biết nhé!

.
Bạn cũng có thể thích