Quá hay! Google Search và News có tính năng mới giúp lọc thông tin độc hại, đánh mạnh vào các ‘phốt’ chưa rõ thực hư

0

Google đang tung ra một số bản cập nhật cho cho tính năng Tìm kiếm và Tin tức, điều này nhằm làm giảm sự lan truyền của thông tin sai lệch.

Google đang tung ra một số bản cập nhật cho cho tính năng Tìm kiếm và Tin tức, điều này nhằm làm giảm sự lan truyền của thông tin sai lệch. Kể từ tháng 6 năm ngoái, công ty đã áp dụng “nhãn” (labels) cho các “chủ đề phát triển nhanh chóng” (rapidly evolving topics), bao gồm tin nóng và video lan truyền nhanh.

Tính năng này khuyên bạn đừng vội xem thông tin mà hãy kiểm tra nó khi đã có nhiều nguồn xác thực hơn. Ý tưởng này giúp mọi người đánh giá xem thông tin họ nhìn thấy về một chủ đề đang hot có hợp pháp hay không. Nó sẽ gợi ý các hành động như kiểm tra ngày xuất bản và tìm kiếm tên tác giả để tìm hiểu xem có đang tin cậy không.

searchengine 1280x586 800 resize
Bạn thấy tính năng mới này thế nào?

Cùng với đó ở tính năng Google Tin tức, sẽ có một nhãn mới trong mục Tin bài hàng đầu chỉ ra các nguồn đã được tổ chức tin tức khác trích dẫn rộng rãi. Nó có thể được áp dụng cho một câu chuyện từ báo địa phương, một cuộc phỏng vấn, một cuộc điều tra, một thông báo hoặc thậm chí một thông cáo báo chí mà các nhà xuất bản khác đã liên kết với Google.

Google cho biết họ sẽ dùng các nhãn này để làm nổi bật bài viết gốc. Một lần nữa, mục đích là giúp người dùng tìm thấy thông tin hữu ích và có liên quan hơn. Trước tiên, tính năng sẽ có sẵn trên thiết bị di động ở Hoa Kỳ (bạn phải đảm bảo thiết bị sử dụng tiếng Anh), Google cũng đang có kế hoạch triển khai rộng rãi trên toàn thế giới trong những tuần tới.

Nguồn: Engadget

.
Bạn cũng có thể thích