Photoshop là gì? Học photoshop để làm gì?

Bạn đang muốn học đồ họa nhưng chưa rõ photoshop là gì? Học photoshop để làm gì nếu sau này cần kiếm việc làm? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật về phần mềm thiết kế nổi tiếng hàng đầu thế giới này nhé!

Bạn đang muốn học đồ họa nhưng chưa rõ photoshop là gì? Học photoshop để làm gì nếu sau này cần kiếm việc làm? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật về phần mềm thiết kế nổi tiếng hàng đầu thế giới này nhé!

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu học photoshop là gì, cũng như học photoshop để làm gì trong tương lai các bạn nhé!

1. Photoshop là gì?

Từ lâu, “PTS” không còn là cụm từ xa lạ đối với dân thiết kế đồ họa. Đây vốn là chữ viết tắt của Abode Photoshop, một phần mềm thiết kế cực kỳ nổi tiếng và mạnh mẽ với người dùng laptop lẫn PC. Tuy nhiên, với những bạn mới thì cũng có thể chưa biết photoshop là gì, photoshop cc là gì, các phiên bản photoshop khác nhau ở chỗ nào.

Đây vốn là phần mềm được hãng Adobe phát triển với chức năng chính là để chỉnh sửa hình ảnh. Adobe Photoshop là một công cụ cực kỳ quan trọng dành cho các nhà thiết kế (designers), nhà phát triển web (web developers), nghệ sĩ đồ họa (graphic artists) hoặc nhiếp ảnh gia (photographers) cũng như những nhà sáng tạo nội dung (content creator) khác.

Họ thường sẽ sử dụng Photoshop để chỉnh sửa lại hình ảnh, biên tập cắt bỏ hoặc tô đậm, làm rõ những vị trí cần thiết trong một bức hình ảnh. Còn với những nhà thiết kế web, họ sử dụng Photoshop để xây dựng giao diện cũng như hình ảnh banner, sáng tạo nội dung trong các bài đăng để website thêm đẹp hơn.

Do đó, nếu bạn lướt trên internet và bắt gặp thuật ngữ “PTS” thì có thể hiểu là người ta đang ám chỉ đến Adobe Photoshop – phần mềm thiết kế rất nổi tiếng toàn cầu đấy.

Photoshop là gì - Hình 1

Hiện nay, các phiên bản photoshop trên mạng rất đa dạng, bao gồm bản đầy đủ như Photoshop CC, Photoshop Elements, Photoshop Lightroom; bản rút gọn như Photoshop Express hay bản cho di động iOS, Android. Thậm chí còn có những bản được cài đặt sẵn, chỉ cần nhấn vào là chạy, gọi là các phiên bản photoshop portable.

2. Đối tượng nào cần học photoshop?

Theo thống kê, Adobe Photoshop là phần mềm được thiết kế để dành cho một số đối tượng chính như sau:

 • Nhà thiết kế web: Họ cần biết photoshop cc là gì, photoshop là gì để sử dụng xây dựng giao diện web.
 • Nhà thiết kế in ấn: Họ cần nắm các phiên bản photoshop để tạo ra những ấn phẩm, poster, banner …
 • Photographer (Thợ chụp hình): Dùng để chỉnh sửa hình ảnh hoặc phục hồi ảnh cũ. Đây là những đối tượng làm việc mà không thể thiếu Photoshop.
 • Graphic designer (Nhà thiết kế đồ họa): Dân chuyên nghiệp không chỉ sử dụng Photoshop mà còn có thể kết hợp với những công cụ chỉnh sửa ảnh khác.
 • Dân thiết kế không chuyên: Họ có thể học Photoshop ở mức cơ bản, chỉ để phục vụ cho công việc của mình.

Nhìn chung, bất cứ ai cũng có thể nghiên cứu các phiên bản photoshop cũng như học photoshop. Nắm được photoshop là gì, photoshop cc là gì sẽ giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh tốt hơn đấy nhé!

Photoshop là gì - Hình 2

3. Học photoshop để làm gì?

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc học Photoshop mà chưa biết sẽ làm gì thì có thể tham khảo một số định hướng nghề nghiệp như sau:

 • Học photoshop để rở thành nhà thiết kế giao diện website.
 • Các phiên bản photoshop hiện nay cho phép bạn đủ khả năng để làm freelancer, cho các nhãn hàng nổi tiếng.
 • Gia nhập các công ty chuyên về thiết kế, in ấn hoặc quảng cáo.
 • Mở tiệm thiết kế riêng, tự kinh doanh chất xám bằng cách chụp ảnh chân dung nghệ thuật.
 • Làm trong các công ty sáng tạo, kết hợp thêm các phần mềm khác (như After Effect, Adobe Illustrator) để trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp.
 • Học photoshop để theo ngành thiết kế đồ họa: Đây là ngành rất tiềm năng nên bạn sẽ không lo thiếu việc, thất nghiệp nếu thực sự giỏi.

Photoshop là gì - Hình 3

Dù là con đường nào, học photoshop cũng có thể giúp bạn nhận được mức lương cao như ý muốn. Đây quả thực là một ngành học hot được các bạn trẻ gen Z săn đón nhất hiện nay.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được photoshop là gì, photoshop CC là gì, các phiên bản photoshop cũng như học photoshop sau này để làm gì. Nếu cảm thấy hứng thú với ngành thiết kế đồ họa thì chớ nên bỏ qua phần mềm tuyệt vời này các bạn nhé!

Source: *

Bạn cũng có thể thích