PC Covid chưa cập nhật mũi tiêm phải làm sao? Xem ngay bài viết để biết cách khắc phục tình trạng này hiệu quả

0

PC Covid chưa cập nhật mũi tiêm, PC Covid chưa cập nhật mũi tiêm phải làm sao? Sau đây là cách khắc phục tình trạng hiển thị thiếu mũi tiêm trên app PC Covid…

Tình trạng mũi tiêm chưa hiển thị đúng và đủ trên app PC-Covid dành cho điện thoại hiện là vấn đề đang gặp phải của rất nhiều người. Vậy bạn cần làm gì khi PC Covid chưa cập nhật mũi tiêm? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng hiển thị thiếu mũi tiêm trên app PC Covid nhé.

Lưu ý: Nếu dữ liệu tiêm vaccine Covid-19 của bạn trên PC Covid vẫn chưa được đồng bộ, bạn có thể phản ánh trực tiếp qua inbox chat với Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Quốc gia tại đây.

Cách khắc phục PC Covid chưa cập nhật mũi tiêm

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Quốc gia, một trong những lý do phổ biến dẫn đến việc mũi tiêm chưa hiển thị đúng và đủ trên app PC-Covid của người dùng là việc chưa khai báo y tế đầy đủ và chính xác. Hệ thống của PC-Covid đã chủ động rà quét và gửi thông báo trực tiếp đến những người dùng chưa khai báo hoặc khai báo thiếu thông tin cá nhân trên ứng dụng. Nếu bạn chưa thực hiện khai báo y tế trên PC Covid, hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Đảm bảo bạn đang dùng phiên bản PC-Covid mới nhất (4.0.6 với iOS và 4.0.8 với Android).  

buoc1 1279x552 800 resize

Bước 2: Mở ứng dụng PC Covid, sau đó chọn vào phần Khai báo y tế, chọn tiếp Khai báo y tế.  

Bước 3: Bạn cần chọn Khai báo y tế cho bản thân. Tại tờ khai, bạn cần khai báo đầy đủ các trường thông tin. Lưu ý số điện thoại và số CCCD/CMND của bạn phải giống như thông tin khai bên ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử. Sau đó bạn chọn Gửi tờ khai.

buoc3 2983x3121 800 resize

Bước 4: Sau khi khai báo y tế đầy đủ, thông tin sẽ tự động cập nhật sau vài phút.

Ngoài ra, bạn cũng cần:

  • Bạn cần kiểm tra lại đã nhập chính xác các thông tin: Họ tên, CMND/CCCD, Ngày sinh, Giới tính trên ứng dụng PC Covid hay chưa.
  • Nếu trên ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử của bạn chưa có thông tin tiêm thì đây là vấn đề do cơ sở tiêm chưa nhập hoặc nhập sai thông tin của bạn. Bạn hãy phản ánh bằng cách liên hệ trực tiếp cơ sở tiêm mà bạn đã tiêm, đề nghị đơn vị đó cập nhật thông tin đầy đủ.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích mọi người có thể cập nhật thành công hiển thị mũi tiêm của mình trên app PC Covid. Hãy để lại khó khăn trong quá trình thực hiện ở phần bình luận bên dưới để mình có thể giải đáp giúp mọi người. Và đừng quên để lại 1 like và share thông tin này đến người khác nữa nhé!

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích