OpenAI ra mắt GPT-4 Turbo: Hai phiên bản với hai tính năng riêng biệt

  OpenAI ra mắt GPT-4 Turbo: Hai phiên bản với hai tính năng riêng biệt (Ảnh minh hoạ: TechCrunch) Tại hội nghị nhà phát triển đầu tiên. OpenAI đã chính thức giới thiệu GPT-4 Turbo với nhiều tính năng được cải tiến từ GPT-4 trước đó. GPT-4 Turbo có hai phiên bản khác nhau, gồm một phiên bản chuyên […]

 

ChatGPT mới

OpenAI ra mắt GPT-4 Turbo: Hai phiên bản với hai tính năng riêng biệt (Ảnh minh hoạ: TechCrunch)

Tại hội nghị nhà phát triển đầu tiên. OpenAI đã chính thức giới thiệu GPT-4 Turbo với nhiều tính năng được cải tiến từ GPT-4 trước đó. GPT-4 Turbo có hai phiên bản khác nhau, gồm một phiên bản chuyên phân tích văn bản và một phiên bản có thể hiểu ngữ cảnh của văn bản kèm hình ảnh.

OpenAI cho biết, GPT-4 Turbo có giá 0.01 USD (khoảng 244 đồng) cho 1.000 “mã thông báo” (khoảng 750 từ). Trong đó, mã thông báo đại diện cho các bit của văn bản, chẳng hạn như từ ” thật tuyệt vời” sẽ được chia thành “thật”, “tuyệt” và “vời”. Mã thông báo đầu ra có giá 0.03 USD (khoảng 729 đồng) cho mỗi 1000 mã.

DevDay

OpenAI ra mắt GPT-4 Turbo tại sự kiện DevDay (Ảnh: Justin Sullivan)

GPT-4 Turbo phiên bản xử lý hình ảnh có giá phụ thuộc vào độ phân giải ảnh, chẳng hạn phân tích ảnh 1.080 x 1.080 pixel sẽ có giá 0.00765 USD (khoảng 185.86 đồng). OpenAI chia sẻ, công ty đã tối ưu hóa hiệu suất để cung cấp GPT-4 Turbo với mức giá rẻ hơn gấp 3 lần cho mã thông báo đầu vào và rẻ hơn gấp 2 lần cho mã thông báo đầu ra so với GPT-4.

Giống như các mô hình ngôn ngữ khác, GPT-4 Turbo về cơ bản là một công cụ thống kê và dự đoán từ. GPT-4 Turbo đã học được khả năng các từ nào sẽ xuất hiện dựa trên mẫu có sẵn, bao gồm cả ngữ cảnh và ngữ nghĩa. Ví dụ, ở đoạn kết thư thường là “mong nhận được phản hồi” thì sẽ được thay bằng “sớm nhận được câu trả lời”.

dữ liệu mới

GPT-4 Turbo được đào tạo trên cơ sở dữ liệu mới hơn GPT-4 (Ảnh minh hoạ: Voicebot.ai)

GPT-4 được đào tạo dựa trên dữ liệu từ trước cho đến tháng 9/2021, trong khi đó GPT-4 Turbo là đến tháng 4/2023. Do đó, với các câu trả lời cho sự kiện mới hoặc thông tin gần đây sẽ chính xác hơn. GPT-4 Turbo cũng cung cấp cửa sổ ngữ cảnh với 128.000 mã thông báo, gấp bốn lần so với GPT-4 và là cửa sổ ngữ cảnh lớn nhất hiện tại.

GPT-4 Turbo cũng hỗ trợ JSON mode, đảm bảo mô hình phản hồi hợp lệ bằng JSON với định dạng tệp tiêu chuẩn mở và định dạng trao đổi dữ liệu. OpenAI cho biết điều đó rất hữu ích trong các ứng dụng web dùng để truyền dữ liệu từ máy chủ đến máy khách. 

Tối ưu

GPT-4 Turbo được OpenAI tối ưu hoá hiệu suất (Ảnh minh hoạ: Bloomberg)

Các tham số mới sẽ cho phép các nhà nhà phát triển làm cho mô hình trả về kết quả nhất quán trong nhiều thời gian hơn. OpenAI tiết lộ, GPT-4 Turbo hoạt động tốt hơn các chatbot trước đây trong các yêu cầu tuân thủ các yêu cầu về phản hồi, chẳng hạn như “luôn trả lời bằng XML”. GPT-4 Turbo cũng có nhiều khả năng trả về các tham số chức năng phù hợp hơn.

Bạn thấy như thế nào về GPT-4 Turbo?

Nguồn: TechCrunch