OneDrive là gì? Hướng dẫn sử dụng OneDrive

Nếu đang sử dụng hệ sinh thái của Microsoft, ắt hẳn có lần bạn sẽ thắc mắc không biết OneDrive là gì mà tại sao nhiều người lại ưa chuộng đến như vậy. Trong bài viết này, bạn có thể giải đáp câu hỏi đó và cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh OneDrive.

Nếu đang sử dụng hệ sinh thái của Microsoft, ắt hẳn có lần bạn sẽ thắc mắc không biết OneDrive là gì mà tại sao nhiều người lại ưa chuộng đến như vậy. Trong bài viết này, bạn có thể giải đáp câu hỏi đó và cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh OneDrive.

Hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ công nghệ của Microsoft luôn luôn được người dùng đánh giá rất cao vì nhiều yếu tố như tương thích tốt với nhiều thiết bị – đa dạng mức giá – thường xuyên được cập nhật v.v… Nếu đang tìm hiểu về các dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn sẽ thấy sản phẩm OneDrive nổi lên là một lựa chọn cực đáng tiền. OneDrive là gì? Nó có ưu nhược điểm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

OneDrive là gì?

OneDrive là gì

OneDrive là một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái của Microsoft và nó có vai trò là một dịch vụ lưu trữ đám mây. OneDrive được tích hợp sẵn vào hệ điều hành Windows từ phiên bản Windows 10 trở đi. Sản phẩm này luôn được Microsoft chú trọng đầu tư, phát triển, cập nhật liên tục kể từ khi chính thức ra mắt thị trường công nghệ. OneDrive là một đối thủ đáng gờm của những dịch vụ lưu trữ hàng đầu khác như Google Drive – iCloud.

OneDrive có thể làm được gì?

OneDrive là gì

Giống như các đối thủ khác, chức năng chính của OneDrive là giúp người dùng lưu trữ rất nhiều loại dữ liệu cá nhân. Từ những file báo cáo được thực hiện bằng Microsoft Excel cho đến những file văn bản hoàn chỉnh bằng Microsoft Word hay thậm chí là rất nhiều hình ảnh cùng video clip độ phân giải cao… bạn hoàn toàn có thể đưa lên OneDrive được.

Bạn còn có thể tùy chỉnh quyền chia sẻ dữ liệu để tăng cường tính bảo mật cho những gì mà bạn đang lưu trữ trên OneDrive, ngoài ra OneDrive còn hỗ trợ bạn thiết lập một mật khẩu riêng biệt cho dữ liệu mà bạn muốn chia sẻ với người khác. Dữ liệu khi được lưu trữ ở đây sẽ có nhiều lớp mã hóa cực kì mạnh và an toàn.

Thêm vào đó, OneDrive còn giúp bạn sao lưu các thư mục được chỉ định từ máy tính lên máy chủ đám mây. Nếu bạn bật tính năng này lên, dữ liệu của bạn có thể được tự động lưu trữ theo từng thư mục như Desktop – Documents – Pictures v.v…

Dung lượng lưu trữ của OneDrive là bao nhiêu?

Theo mặc định, mỗi tài khoản cá nhân của người dùng Microsoft sẽ có 5GB lưu trữ miễn phí trên OneDrive. Mức lưu trữ này bằng với 5GB của iCloud và thấp hơn 15GB của Google Drive. Nếu muốn mở rộng thêm dung lượng lưu trữ thì bạn có hai hình thức để lựa chọn: Người dùng cá nhân và Doanh nghiệp. Mỗi hình thức sẽ có mức phí khác nhau, theo đó quyền lợi đi kèm cũng khác nhau.

OneDrive là gì

Gói cước OneDrive dành cho người dùng cá nhân

OneDrive là gì

Gói cước OneDrive dành cho doanh nghiệp

Bạn có thể mua gói Microsoft 365 Personal (nếu bạn dùng một người) hoặc Microsoft 365 Family (nếu bạn dùng nhiều người) hiện đang được bán tại FPT Shop vì gói này sẽ cung cấp cho bạn đến 1TB lưu trữ trên OneDrive cùng với bộ phần mềm Microsoft Office có bản quyền chính chủ.

Hướng dẫn sử dụng OneDrive

Trước khi bắt đầu sử dụng OneDrive, điều kiện bắt buộc bạn phải đáp ứng được là sở hữu một tài khoản Microsoft. Việc đăng kí tài khoản Microsoft chỉ tốn vài phút và cực kì dễ dàng. Sau khi đã có tài khoản Microsoft, bạn hãy làm theo các bước sau để sử dụng OneDrive.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ OneDrive tại đây: Trang chủ OneDrive. Bấm vào nút Đăng nhập ở góc trên cùng bên phải để đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn.

OneDrive là gì

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản Microsoft của bạn tại đây, sau đó bấm Next và Sign in.

OneDrive là gì

OneDrive là gì

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang chính của OneDrive. Giao diện người dùng của OneDrive trên nền web rất trực quan và dễ sử dụng với từng mục được phân chia rõ ràng.

OneDrive là gì

Bước 4: Ngay từ bây giờ bạn có thể bắt đầu tải lên các loại dữ liệu và chia sẻ với người khác. OneDrive hiện có mặt trên nhiều nền tảng từ máy tính cho đến di động như Windows – Mac – Android – iOS, bạn có thể truy cập vào kho ứng dụng trên các nền tảng này để tải về. Chúc bạn thực hiện thành công và sử dụng tốt OneDrive.

Source: *

Bạn cũng có thể thích