Notion là gì? Cùng khám phá những tính năng nổi bật của Notion

0

Bạn đang cần một công cụ để quản lý các công việc hàng ngày, cân bằng thói quen để dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và cuộc sống? Notion sẽ giúp bạn làm điều này khi là một trong những ứng dụng đa nền tảng phổ biến nhất hiện nay trong việc lên kế hoạch, sắp xếp và quản lý công việc hiệu quả. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Bạn đang cần một công cụ để quản lý các công việc hàng ngày, cân bằng thói quen để dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và cuộc sống? Notion sẽ giúp bạn làm điều này khi là một trong những ứng dụng đa nền tảng phổ biến nhất hiện nay trong việc lên kế hoạch, sắp xếp và quản lý công việc hiệu quả. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Notion là gì?

Notion là một ứng dụng đa nền tảng giúp bạn tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc một cách khoa học bằng cách ghi chú và đánh dấu cần thiết. Nền tảng này ra đời nhằm loại bỏ các vấn đề phức tạp và nâng cao năng suất công việc.

Nó cho phép người dùng ghi chú như các ứng dụng thông thường, thêm nhiệm vụ, quản lý dự án và kết nối – cộng tác với những người dùng khác.

Ứng dụng Notion là gì

Đội ngũ phát triển Notion luôn hiểu rõ được trong công việc khi lập một kế hoạch cụ thể sẽ nâng cao được khả năng hoàn thành. Họ cũng đề cao sức mạnh của sự tối giản nên khi nhìn vào giao diện của Notion, bạn sẽ cảm thấy thân thiện và dễ sử dụng.

Ứng dụng Notion là gì 02

Notion hiện tương thích với đa dạng nền tảng: Android, iOS, Mac, Windows và Web OS. Bạn có thể sử dụng Notion trên mọi thiết bị, bao gồm điện thoại, máy tính bảng và PC. Chỉ cần có thiết bị kết nối Internet, bạn có thể dễ dàng truy cập các ghi chú và quản lý dự án của mình thông qua Notion ở mọi nơi.

Notion Workspace dành cho ai?

Nền tảng Notion tạo ra không chỉ cho các cá nhân như: sinh viên, nhân viên văn phòng… làm việc độc lập, mà còn tạo ra khả năng tương tác, trao đổi, cập nhật công việc với người khác không giới hạn cùng Notion Workspace.

Ứng dụng Notion là gì 03

Bạn có thể phân loại, tạo mẫu, viết ghi chú, cập nhật tiến độ… trong các nhiệm vụ cá nhân và trên không gian làm việc chung (Notion Workspace).

Những tính năng nổi bật của Notion là gì?

Thư viện hỗ trợ người dùng chi tiết

Với sự trợ giúp của Notion, người dùng có thể xem các hướng dẫn với thông tin quan trọng liên quan đến nhiệm vụ của họ trong một không gian chung, giúp nhanh chóng tìm thấy dữ liệu khi cần thiết. Danh sách, hình ảnh, link liên kết… có thể được thêm vào ở nhiều vị trí và dễ dàng kéo thả để điều chỉnh phù hợp.

Ứng dụng Notion là gì 04

Quản lý nhiệm vụ và lập kế hoạch dự án

Người dùng có thể lập kế hoạch và theo dõi tiến độ dự án thông qua Notion, giúp họ kiểm soát và duy trì quy trình làm việc hiệu quả. Các nhiệm vụ mới sẽ được thêm vào và những công việc cũ có thể xóa đi theo ý muốn. Các nhiệm vụ này có thể được biên soạn dưới tiêu đề của một dự án đơn lẻ hoặc đặt thành các mục tiêu riêng lẻ để hoàn thành trong sự kiểm soát chặt chẽ.

Xem thêm: 3 cách tạo To-do list trên Notion từ cơ bản đến nâng cao

Nhiều người dùng

Notion cho phép nhiều người dùng cộng tác trong một nhiệm vụ hoặc dự án. Điều này giúp cho một trang, một tệp hoặc một tài liệu có thể được chỉnh sửa và truy cập bởi những người khác nhau từ các thiết bị khác nhau.

Ứng dụng Notion là gì 05

Ghi chép và quản lý tài liệu

Notion là ứng dụng ghi chú nhanh chóng hơn các ứng dụng ghi chú thông thường. Các trang ghi chú trên Notion thường rõ ràng và dễ sử dụng nhờ nền trắng, sắc nét và không gian rộng rãi.

Người dùng cũng có thể thêm nội dung kéo và thả vào ghi chú của họ. Khi gõ, người dùng có thể sử dụng các phím tắt để thao tác nhanh hơn, không phải chuyển sang sử dụng chuột, giống như gõ trên các nền tảng phổ biến khác như Microsoft Word.

Ứng dụng Notion là gì 06

Tính riêng tư cao

Các ghi chú và dự án có thể được đặt thành riêng tư khi cần thiết để vài người không thể nhìn thấy chúng.

Lịch

Notion cung cấp một công cụ ngày giờ, giúp người dùng có thể sử dụng khi lên lịch cho các cuộc hẹn, cuộc họp và các sự kiện trong tương lai hoặc thời hạn hoàn thành cho một dự án.

Mức phí của Notion là bao nhiêu?

Mức phí của Notion được đánh giá tương đối rẻ và dễ dàng tiếp cận đối với đa số người dùng. Bốn gói mà người dùng có thể lựa chọn đó là:

Gói miễn phí (Personal)

Phiên bản này cho phép thành viên và khách không giới hạn, tải lên tệp 1.000 khối và 5MB. Khối là bất kỳ loại nội dung nào được thêm vào một trang. Người dùng sử dụng gói miễn phí có thể chọn từ hơn 40 loại khối và 50 mẫu thiết kế cho tài liệu và ghi chú của họ.

Ứng dụng Notion là gì 07

Kế hoạch cá nhân (Personal Pro)

Gói cá nhân có giá cực kỳ phải chăng và bạn chỉ trả 4 USD/tháng. Phiên bản này của gói áp dụng cho một người dùng, có thể lưu trữ và không giới hạn số lượng khách chia sẻ – truy cập các khối và lượt tải lên tệp.

Kế hoạch nhóm (Team Plan)

Phiên bản này có giá 8 USD/tháng và có tất cả các tính năng tuyệt vời đi kèm với gói cá nhân, cộng thêm các lợi ích bổ sung từ các công cụ quản trị và các tính năng bảo mật có quyền cao hơn.

Kế hoạch doanh nghiệp (Enterprise Plan)

Các công ty, nhóm và doanh nghiệp lớn hơn có thể yêu cầu một kế hoạch được thiết kế riêng cho nhân viên trong công ty, tổ chức của mình. Khi chọn gói này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đại diện của Notion để có mức giá tốt nhất.

Notion có thực sự tốt và nên sử dụng không?

Câu trả lời là có, Notion nhận được nhiều đánh giá tích cực về tổng thể và đã trở thành một trong những công cụ yêu thích của nhiều người dùng để quản lý công việc của mình và đội nhóm.

Ứng dụng Notion là gì 08

Nếu muốn trải nghiệm, bạn có thể chọn phiên bản miễn phí trước. Sau đó, khi thấy ứng dụng phù hợp với mình, bạn có thể chuyển sang gói cá nhân với 4 USD/tháng để nâng cấp không gian làm việc, cũng như năng suất của mình.

Phần kết

Notion hiện nay đã trở nên khá phổ biến khi ứng dụng này cho phép người dùng hợp nhất với các cộng tác viên dễ dàng và tạo một không gian làm việc không chỉ cho cá nhân, mà còn kết nối với các người dùng khác.

.
Bạn cũng có thể thích