Những “tuyệt chiêu” tìm kiếm vô cùng chính xác trên Google Search mà bạn nên bỏ túi!

Google Search (Google Tìm kiếm) được xem là công cụ tìm kiếm thông tin với kho dữ liệu khổng lồ và thông tin được cập nhật với tốc độ chóng mặt. Chính vì vậy, khi “bơi” trong biển thông tin đó, làm thế nào để bạn có thể “lọc” được những thông tin chính xác, bổ ích mà bạn đang cần?

Google Search (Google Tìm kiếm) được xem là công cụ tìm kiếm thông tin với kho dữ liệu khổng lồ và thông tin được cập nhật với tốc độ chóng mặt. Chính vì vậy, khi “bơi” trong biển thông tin đó, làm thế nào để bạn có thể “lọc” được những thông tin chính xác, bổ ích mà bạn đang cần? 

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến bạn những tính năng tuyệt vời trên Google Search để việc tìm kiếm thông tin của bạn trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Cùng theo dõi thôi nào!

Thumb 2

Công cụ Multiple Tabs Search (Tìm kiếm đa trang)

Khi tìm kiếm chuyên nghiệp, bạn từ chối các thông tin đến từ các trang hay ứng dụng mạng xã hội như Youtube, Facebook… Google Search có thể loại trừ các trang này chỉ với cú click chuột cho bạn. 

Multiple Tabs Search là một ứng dụng của Google cho phép bạn mở một số tab tìm kiếm tự động. Bạn chỉ cần nhập tất cả các từ hoặc cụm từ bạn muốn tìm kiếm trên Google (hoặc ngay cả trên các công cụ tìm kiếm khác) vào một dòng mới và nhấn Search. Điều này giúp bạn không cần phải đau đầu ghi nhớ những thuật toán tìm kiếm phức tạp. 

Tính năng Google Scholar Button (Mở rộng tìm kiếm trên Google Scholar)

Google Scholar có lẽ đã không còn xa lạ với những người nghiên cứu học thuật. Đây là là hệ thống lưu trữ các bài viết khoa học (bài báo, tạp chí, luận văn, luận án…) và giáo trình miễn phí đến từ nhiều tác giả trong nước và quốc tế với đa dạng ngôn ngữ, trong đó có Tiếng Việt. Đặc biệt với tiện ích Google Scholar Button, bạn có thể tìm kiếm toàn bộ nội dung của một bài báo chỉ với cái nhấp chuột đơn giản. Bạn chỉ cần đánh dấu tên của bài báo, sau đó nhấp vào nút Google Scholar (biểu tượng mũ cử nhân màu xanh). 

Bạn cũng dễ dàng tải bản mềm của bài viết khoa học/giáo trình về máy. Thậm chí, tiện ích này có thể giúp bạn tạo các trích dẫn ở định dạng ưa thích của mình, sau đó sao chép và dán nó trực tiếp vào tài liệu của bạn.

Google Scholar Button

Tính năng View Image của Google Search

Bạn chắc hẳn đã từng thấy View Image trước đây? Vâng, đúng vậy! Thời gian trước, Google Hình ảnh có nút View Image giúp bạn truy cập nhanh chóng vào link hình ảnh khi Google tìm kiếm được. Thế nhưng, do phản ứng không mấy tích cực của người dùng nên Google đã quyết định loại bỏ nút View Image. Vì thế, hiện nay, khi click vào ảnh, bạn sẽ được dẫn đến trang web chứa hình ảnh đó chứ không phải link ảnh như trước nữa. Nếu bạn vẫn muốn truy cập link ảnh như trước kia, bạn hãy tải View Image về và sử dụng nó, khi đó, bạn chỉ cần đưa lại nút View Image vào kết quả tìm kiếm.

Tính năng Search Results Previewer (Xem trước kết quả tìm kiếm)

Sau khi cài đặt Search Results Previewer, bạn sẽ thấy biểu tượng hình con mắt ở bên trái kết quả tìm kiếm. Hãy kéo chuột vào con mắt màu xanh, bản xem trước của trang web sẽ hiện ra. Ứng dụng này cũng có thể giúp năng suất công việc của bạn, đặc biệt khi bạn có nhu cầu mở nhiều trang khi tìm kiếm.

Search Result Previewer

Tính năng Infinite Scroll for Google (Cuộn chuột vô hạn kết quả tìm kiếm)

Đây chẳng phải là tính năng tuyệt vời để tiết kiệm thời gian của bạn hay sao? Nhất là trong trường hợp bạn thường xuyên phải tìm kiếm nội dung trên Google. Thay vì các kết quả được phân thành từng trang, bạn sẽ thấy từng kết quả trên một trang duy nhất và điều đó cho phép bạn chỉ cần cuộn chuột thì các kết quả sẽ hiện ra thay vì phải click thêm trang khác…

Tính năng Web Search Navigator (Dùng phím tắt thay chuột trên Google Search) 

Sử dụng các phím tắt luôn nhanh chóng và tiện lợi hơn việc sử dụng chuột, đúng không nào? Hiểu được tâm lý đó, Web Search Navigator sẽ giúp bạn sử dụng phím tắt để thực hiện tìm kiếm trên Google nhanh hơn, thay vì phải click chuột nhiều lần. 

Ngoài việc mở các trang web trong tab hiện tại hoặc cửa sổ mới, chuyển đến trang trước và sau thì việc lọc kết quả theo thời gian và di chuyển đến các phần cụ thể… tất cả đều sử dụng các phím/tổ hợp phím riêng biệt. 

Web Search Navigator

Không chỉ áp dụng cho mỗi “ông lớn” Google Search, tiện ích này hoạt động trên các cả trang web khác như: YouTube, Brave Search, Amazon, Startpage và GitHub. Nó sẽ đồng bộ hóa cài đặt trên các thiết bị và cho phép bạn đặt các phím tắt theo ý thích của riêng mình, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và sử dụng thành thạo hơn. 

Tạm kết:

Nhu cầu tìm kiếm thông tin ngày càng cao, điều này khiến Google Search ngày càng nâng cấp những tiện ích của mình để phục vụ người dùng. Những tính năng trên là một vài tiện ích mà Google đã và đang cung cấp cho người sử dụng. Bạn có hài lòng với những tiện ích này không? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Source: *

Bạn cũng có thể thích