Những trang web tra mã vạch online mà bạn phải biết

0

Nếu bạn đang muốn quét mã vạch mà không cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể sử dụng những trang web tra mã vạch online mà mình tổng hợp trong bài viết này.

Nếu bạn đang muốn quét mã vạch mà không cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể sử dụng những trang web tra mã vạch online mà mình tổng hợp trong bài viết này.

Mã vạch (Barcode) là một dạng hình ảnh ký hiệu dùng để mã hoá những thông tin liên quan đến một đối tượng nào đó. Vì vậy, bạn có thể thấy nó xuất hiện ở trên rất nhiều các sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày. Đó có thể là mã vạch 1D với các sọc thẳng đứng màu đen đặt song song và xen kẽ lẫn nhau hoặc mã vạch 2D với hình ảnh giống như một ma trận của các hình vuông.

Tra mã vạch online - Ảnh 01

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ không thể đọc được những thông tin được mã hoá bên trong mã vạch. Nếu bạn có một công cụ phù hợp để đọc mã vạch, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm được gắn mã vạch đó như nơi sản xuất, số lô hàng, tiêu chuẩn chất lượng, kích thước, thông số…

Bên cạnh những ứng dụng quét mã vạch, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra mã vạch ngay trên trình duyệt web. Với những người không muốn phải cài đặt thêm các ứng dụng mới, đó sẽ là một cách tuyệt vời để quét mã vạch. Ở bài viết này, mình sẽ cho bạn biết những trang web tra mã vạch online chính xác nhất hiện nay.

1check

Tra mã vạch online - Ảnh 02

Để kiểm tra mã vạch online trên trang web này, bạn chỉ cần truy cập trang 1check trên trình duyệt của điện thoại thông minh và cho phép trang truy cập camera. Sau đó, bạn chỉ cần hướng camera điện thoại đến khu vực có chứa mã vạch trên sản phẩm. Sau khi đọc được thông tin mã vạch, hệ thống sẽ chuyển hướng bạn sang các nền tảng thông tin được tích hợp trong mã vạch tương ứng.

Điểm cộng cho 1check chính là giao diện thân thiện với người dùng và hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Tuy nhiên, trang web không hỗ trợ bạn tải lên hình ảnh mã vạch. Vì vậy, bạn bắt buộc phải sử dụng thiết bị có camera tích hợp để quét thông tin.

Online Barcode Reader

Tra mã vạch online - Ảnh 03

Bạn có thể truy cập vào Online Barcode Reader và tải lên hình ảnh chứa mã vạch của sản phẩm. Sau đó, bạn chỉ cần chờ đợi trang web này xác nhận và trả về thông tin được mã hoá ở trong mã vạch. Trang web có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Do không yêu cầu sử dụng camera nên bạn có thể truy cập Online Barcode Reader trên cả điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Scanit

Tra mã vạch online - Ảnh 04

Nếu bạn không có hình ảnh của mã vạch, bạn có thể sử dụng trang web Scanit để kiểm tra thông tin sản phẩm thông qua các số UPC. Đó là các con số mà bạn có thể tìm thấy ở ngay bên dưới mã vạch mà bạn có thể đọc bằng mắt.

UPC Index

Tra mã vạch online - Ảnh 05

UPC Index có chứa dữ liệu UPC cực khủng và đa dạng, cho phép bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, hình ảnh và dữ liệu về sản phẩm thông qua mã vạch. Hơn nữa, trang web này còn hỗ trợ bạn kiểm tra thông tin của rất nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ nước hoa, mỹ phẩm cho đến hàng công nghệ, điện tử tiêu dùng. Để tra mã vạch online trên UPC Index, bạn hãy nhập mã UPC của sản phẩm vào ô tìm kiếm và chờ đợi kết quả trả về trong vài giây.

ZXing Decoder Online

Tra mã vạch online - Ảnh 06

Đây là một trang web đáng tin cậy để kiểm tra mã vạch online. ZXing Decoder Online nổi bật với giao diện dễ sử dụng cho mọi người dùng. Bạn chỉ cần tải hình ảnh chứa mã vạch lên trang web và chờ đợi nó đưa ra các thông tin liên quan đến sản phẩm được gắn mã vạch.

.
Bạn cũng có thể thích