Những tính năng khi nâng cấp IOS 16.2 mà bạn không thể bỏ qua

Apple hôm nay đã phát hành iOS 16.2 và iPadOS 16.2 ra công chúng sau hơn một tháng thử nghiệm và bản cập nhật này là một bản cập nhật lớn bổ sung một số tính năng mới.

Apple hôm nay đã phát hành iOS 16.2 và iPadOS 16.2 ra công chúng sau hơn một tháng thử nghiệm và bản cập nhật này là một bản cập nhật lớn bổ sung một số tính năng mới.

Freeform App

Apple đã ra mắt một ứng dụng Freeform đa nền tảng mới trong iOS 16.2, iPadOS 16.2 và macOS Ventura 13.1. Được thiết kế để cộng tác, Freeform có thể được sử dụng để ghi lại các ghi chú, phác thảo, vẽ, lưu liên kết, v.v.

screenshot 20221214 112722

Nhiều người có thể làm việc trên cùng một tài liệu Freeform, với các bản cập nhật được đồng bộ hóa cho tất cả những người tham gia trong thời gian thực. Apple nói rằng Freeform có thể được sử dụng để phác thảo các dự án, thiết kế bảng tâm trạng và lên ý tưởng, với ứng dụng đóng vai trò là không gian sáng tạo.

Apple Music Sing

Được thiết kế như một tính năng karaoke dành cho người đăng ký Apple Music, ‌Apple Music‌ Sing cung cấp lời bài hát theo thời gian thực mà người dùng iPhone, iPad và Apple TV có thể hát theo. Các tính năng bao gồm giọng hát có thể điều chỉnh để thay đổi âm lượng của ca sĩ gốc, lời bài hát theo thời gian thực di chuyển theo nhịp điệu của giọng hát, tùy chọn giọng hát nền và chế độ xem song ca cho các bản nhạc có nhiều ca sĩ.

Apple đã giới thiệu hơn 50 danh sách phát bao gồm các bài hát, song ca, hợp xướng và quốc ca lý tưởng để sử dụng với ‌Apple Music‌ Sing.

‌Apple Music‌ Sing có thể được sử dụng trên ‌iPhone‌ 11 trở lên, iPad Pro 11 inch thế hệ thứ ba trở lên, ‌iPad Pro‌ 12,9 inch thế hệ thứ năm trở lên, iPad Air thế hệ thứ tư trở lên, thế hệ thứ chín ‌iPad‌ trở lên và iPad mini trở lên.

Bảo vệ dữ liệu nâng cao

Được giới thiệu vào tuần trước, Bảo vệ dữ liệu nâng cao mở rộng mã hóa đầu cuối sang các danh mục dữ liệu iCloud bổ sung. Bảo vệ dữ liệu nâng cao được chọn tham gia và có thể được sử dụng để mã hóa các bản sao lưu ‌iCloud‌, bản sao lưu tin nhắn, nội dung iCloud Drive, Ghi chú, Ảnh, Lời nhắc, Bản ghi nhớ giọng nói, Dấu trang Safari, Phím tắt Siri và Thẻ Wallet.

screenshot 20221214 112919

Với bản cập nhật, hầu hết tất cả dữ liệu ‌iCloud‌ đều được bảo vệ, ngoại trừ Thư, Danh bạ và Lịch vì các tính năng này cần tương tác với các hệ thống sử dụng công nghệ cũ.

Bảo vệ Dữ liệu Nâng cao được chọn tham gia vì điều đó có nghĩa là Apple không thể khôi phục dữ liệu của bạn nếu bạn mất mật khẩu, đồng thời quyền truy cập vào iCloud.com bị tắt theo mặc định.

Stage Manager External Display Support

Với iPadOS 16.2, một lần nữa có thể sử dụng Trình quản lý sân khấu trên iPad M1 và M2 với màn hình bên ngoài. Đây là chức năng mà Apple đã loại bỏ trong phiên bản đầu tiên của iPadOS 16 để mở rộng ‌Stage Manager‌ sang các mẫu ‌iPad Pro‌ A12X và A12Z.

Với hỗ trợ hiển thị bên ngoài, ‌Stage Manager‌ hỗ trợ tối đa tám ứng dụng cho mục đích đa nhiệm, thay vì bốn ứng dụng. Chức năng này chỉ giới hạn ở iPad ‌M1‌ và ‌M2‌.

Đối với iPad hỗ trợ ‌M1‌ hoặc ‌M2‌, cũng có tùy chọn kéo và thả cửa sổ từ ‌iPad‌ sang màn hình ngoài được kết nối với thiết bị của bạn. Kéo cửa sổ từ thiết bị này sang thiết bị khác là tính năng mới trong bản cập nhật iOS 16.2.

Thiết kế ứng dụng Nhà hoàn toàn mới

Được kết hợp với phần mềm HomePod 16.2, iOS 16.2, iPadOS 16.2 và ‌macOS Ventura‌ 13.1 bổ sung hỗ trợ cho kiến trúc ứng dụng Home được cập nhật sau khi bổ sung tiêu chuẩn nhà thông minh Matter.

screenshot 20221214 113103

Apple cho biết kiến trúc ứng dụng Home mới mang lại hiệu suất nhanh hơn, đáng tin cậy hơn trong những ngôi nhà có nhiều phụ kiện thông minh, nhưng nó yêu cầu mọi thiết bị truy cập vào ngôi nhà đó phải chạy iOS 16.2, iPadOS 16.2, ‌macOS Ventura‌ 13.1, tvOS 16.2 và watchOS 9.2 các bản cập nhật, cùng với phần mềm HomePod 16.2.

Tắt Hình nền và Thông báo cho Luôn hiển thị

iOS 16.2 thêm hai nút chuyển đổi để tắt hình nền và thông báo khi màn hình luôn hiển thị đang hoạt động. Tính năng này làm cho giao diện luôn hiển thị đơn giản hơn, chỉ hiển thị thời gian và mọi tiện ích được bật.

Contacts Only AirDrop

Với sự ra mắt của iOS 16.2, AirDrop sẽ bị giới hạn ở Chỉ Danh bạ theo mặc định, thay vì tất cả mọi người. Vẫn có một tùy chọn để mở AirDrop cho mọi người ở gần, nhưng tùy chọn này sẽ hoàn nguyên về Chỉ Danh bạ sau khoảng thời gian 10 phút.

screenshot 20221214 105013

Apple có nói điều này sẽ giảm đi tình trạng spam AirDrop từ thiết bị lạ.

Software Updates

Apple đã thực hiện một tinh chỉnh nhỏ đối với phần Cập nhật phần mềm của ứng dụng Cài đặt, có sẵn trong phần Chung. Văn bản của phiên bản phần mềm được cài đặt hiện được in đậm hơn, làm cho nó rõ ràng hơn.

Tiện ích ngủ cho màn hình khoá

iOS 16.2 thêm tiện ích Ngủ vào Màn hình khóa, tiện ích này lấy từ dữ liệu được lưu trữ trong ứng dụng Sức khỏe và được thu thập bởi Apple Watch hoặc các thiết bị theo dõi giấc ngủ khác. Nó cung cấp thông tin như thời gian nằm trên giường và chất lượng giấc ngủ, với ba biến thể có sẵn.

screenshot 20221214 105208

Tiện ích một ô đơn giản hiển thị lượng thời gian bạn đã dành trên giường và hai tùy chọn nhiều ô hiển thị biểu đồ thanh hiển thị chất lượng giấc ngủ hoặc tiện ích lớn hơn hiển thị thời gian trên giường cùng với hình ảnh đại diện. Nhấn vào tiện ích sẽ mở ra phần Ngủ của ứng dụng Sức khỏe.

Widget thuốc ở màn hình khóa

Ngoài tiện ích Ngủ mới, Apple cũng đã thêm tiện ích Thuốc. Có hai tùy chọn, một là biểu tượng viên thuốc duy nhất và tùy chọn thứ hai cho phép bạn biết khi nào bạn cần dùng thuốc. Nó sẽ cảnh báo bạn nếu tất cả các loại thuốc của bạn được ghi lại hoặc nếu bạn không còn thuốc trong ngày.

ProMotion Lag Fix

Trên các thiết bị hỗ trợ ProMotion, Apple cho biết các thay đổi về bố cục động của SwiftUI sẽ hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz, chức năng mà trước đây không có.

Bản cập nhật iOS 16.2 dường như cũng giải quyết các sự cố tồn tại lâu dài ảnh hưởng đến các mẫu iPhone 13 Pro và ‌iPhone 14 Pro‌ có ProMotion. Các thiết bị này có thể gặp phải tình trạng hoạt hình hệ thống bị chậm và giật khi đóng và chuyển đổi giữa các ứng dụng và nhiều báo cáo từ những người thử nghiệm beta cho biết hiệu suất đã được cải thiện trong bản cập nhật.

Cảnh báo AirTag

Trên ‌iPad‌, hiện có sẵn thông báo theo dõi để cho người dùng biết liệu AirTag bị tách khỏi chủ nhân của nó có ở gần đó hay không và gần đây đã phát tiếng chuông để cho biết rằng nó đang di chuyển hay không.

Ngoài ra còn những tính năng update như hỗ trợ 5G tại thị trường Ấn Độ, GameCenter support SharePlay, ứng dụng TV được update, và tìm nội dung trong tin nhắn.

Source: *

Bạn cũng có thể thích