Những tính năng ẩn trên iOS 16 có thể bạn chưa biết, khám phá ngay nào!

0

iOS 16 là hệ điều hành mới nhất dành cho iPhone ở thời điểm hiện tại, kể từ khi ra mắt tại WWDC 2022, iOS 16 mang đến nhiều tính năng mới mẻ hơn cho người dùng.

iOS 16 là hệ điều hành mới nhất dành cho iPhone ở thời điểm hiện tại, kể từ khi ra mắt tại WWDC 2022, iOS 16 mang đến nhiều tính năng mới mẻ hơn cho người dùng. Trong bài viết này, sẽ mang đến cho bạn các tính năng ẩn trên iOS 16 mà có thể bạn chưa biết.

Ghim các tab Safari (Pinned Safari Tabs)

Tính năng này không còn xa lạ đối với người dùng macOS, tuy nhiên đối với hệ điều hành iOS 15 trở xuống thì tính năng này chưa được hỗ trợ. Mãi cho đến khi iOS 16 xuất hiện, giờ đây người dùng đã có thể trải nghiệm tính năng ghim các trang web mà bạn yêu thích trên tab của trình duyệt Safari.

tinh nang an tren iphone tgdd 1 2 3 1111111 1140x641 800 resize
Ghim các tab trên Safari (Nguồn: MacRumors)

Hợp nhất các liên hệ trùng lặp (Merge Duplicate Contacts)

Trong iOS 16, bạn có thể hợp nhất các liên hệ trùng lặp với nhau ngay từ ứng dụng Danh bạ. Giúp bạn hợp nhất các số điện thoại/tên danh bạ bị trùng lặp tự động thay vì phải xóa bằng tay.

Loại bỏ ảnh trùng lặp (Get Rid of Duplicate Photos)

Ứng dụng Ảnh trên iOS 16 sẽ thu gom các ảnh bị trùng lặp bỏ vào album “Bản sao”. Giúp bạn dễ dàng quản lý những hình ảnh giống nhau từ đó đưa ra lựa chọn xóa những hình ảnh ấy nhằm tiết kiệm dung lượng cho thiết bị.

Sao chép, dán thông số ảnh đã được chỉnh sửa (Copy and Paste Photo Edits)

Chỉ với một chạm là các bức ảnh có thể dễ dàng được sao chép thông số chỉnh sửa ví dụ như độ sáng, độ tương phản,… Sau đó bạn chỉ cần dán những thông số này qua hình ảnh khác là được.

hinh anh iphone 11 22222 1280x656 800 resize
Sao chép các thông số hình ảnh (Nguồn: MacRumors)

Tính năng mới dành cho AirPods (AirPods Updates)

iOS 16 cũng bổ sung tính năng Âm thanh không gian (Spatial Audio) được cá nhân hóa hoàn toàn mới, tính năng này sử dụng camera TrueDepth trên iPhone để quét vị trí tai và khu vực xung quanh người dùng từ đó mang đến trải nghiệm nghe nhạc độc đáo được điều chỉnh riêng cho người dùng.

Face ID ở Chế độ ngang (Face ID in Landscape Mode)

Các mẫu iPhone chạy iOS 16 sẽ có tính năng Face ID ở chế độ ngang, giúp bạn mở khóa iPhone dễ dàng hơn khi để thiết bị nằm ngang thay vì nằm dọc như trước đây, iPhone 13 trở lên sẽ có hỗ trợ tính năng này.

Ghi chú Mật mã (Notes Passcodes)

Thay vì phải tạo mật khẩu cho từng bản ghi chú, giờ đây người dùng có thể chỉ cần sử dụng mật mã thiết bị hoặc Face ID/Touch ID để mở khóa ghi chú dễ dàng hơn.

Mật khẩu Wi-Fi (Wi-Fi Password)

Một tính năng mà chắc hẳn các tín đồ Nhà Táo đã chờ đợi rất lâu, đó chính là xem lại mật khẩu Wi-Fi đã lưu. Tính năng này đã có từ lâu trên các dòng máy smartphone Android, giờ đây người dùng iOS 16 đã có thể xem lại mật khẩu Wi-Fi.

tinh nang an tren iphone tgdd 1 2 33333 1280x720 800 resize
Xem mật khẩu Wi-Fi trên iOS 16 (Nguồn: MacRumors)

Phản hồi xúc giác cho bàn phím (Haptic Feedback for Keyboard)

Có một cài đặt bàn phím trong iOS 16 cho phép người dùng bật phản hồi xúc giác để cảm nhận được việc gõ phím trên màn hình. Với mỗi lần nhấn phím, màn hình sẽ rung nhẹ theo vị trí mà bạn nhấn vào.

Bảo vệ ảnh đã ẩn và đã xóa (Hidden and Deleted Photo Protection)

Trong iOS 16, bạn cần xác thực bằng Face ID hoặc Touch ID trước khi có thể truy cập các album “Ảnh đã ẩn và đã xóa gần đây”. Điều này giúp năng cao tính bảo mật hơn, tránh trường hợp người khác sử dụng iPhone của bạn và lục lọi hình ảnh mang tính nhạy cảm đã bị xóa.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích