Những tác dụng “thần thánh” của chế độ máy bay trên smartphone không phải ai cũng biết

0

hế độ máy bay (Airplane mode) là một tính năng nhỏ nhưng có võ, không chỉ được sử dụng khi đi máy bay mà còn rất hữu ích ở nhiều mục đích khác.

hế độ máy bay (Airplane mode) là một tính năng nhỏ nhưng có võ, không chỉ được sử dụng khi đi máy bay mà còn rất hữu ích ở nhiều mục đích khác.

airplane mood

Nhắc đến chế độ máy bay (Airplane mode), người ta chỉ nghĩ đơn thuần đây là tính năng dùng khi đi máy bay. Tuy nhiên trên thực tế, nó lại là một tính năng nhỏ nhưng có võ được dùng trong nhiều mục đích khác nữa.

Tiết kiệm pin

Nếu bạn có cả một ngày dài cần phải hoạt động và muốn tiết kiệm pin, đây là lúc chế độ Airplane nên kích hoạt. Nó sẽ giúp giảm thiểu được tối đa các tác vụ nền đang ngốn năng lượng nhất. Bên cạnh đó, ở chế độ máy bay, bạn vẫn có thể chụp hình, đọc tin tức lưu sẵn hoặc xem giờ mà không cần tắt nguồn máy.

Khi ở các khu vực sóng điện thoại yếu, bạn cũng nên mở chế độ Airplane để tiết kiệm điện năng. Bởi khi điện thoại mất sóng, điện thoại sẽ liên tục tiêu tốn lượng để tìm sóng và kết nối. Việc này có thể là nguyên nhân vô tình khiến pin tụt giảm một cách nghiêm trọng.

Tăng tốc độ sạc pin

Khi đặt điện thoại vào chế độ Airplane đồng nghĩa với việc, điện thoại gần như không phải làm bất kì công việc tiêu tốn năng lượng nào. Tất cả các tính năng liên quan kết nối như 4G, Wi-Fi, Bluetooth, GPS và các dịch vụ liên quan đến định vị đều bị tắt.

cong dung cua che do may bay1 1344

Như vậy, điện thoại của bạn sẽ tập trung sạc nhanh hơn rất nhiều, thay vì vừa sạc vừa tiêu tốn năng lượng cùng lúc ở chế độ thông thường.

Tăng tính tập trung trong công việc

Nếu đang cần tập trung cao độ, Airplane Mode là tính năng hoàn hảo dành cho bạn. Khi kích hoạt tính năng này, bạn sẽ hoàn toàn không bị phân tán bởi các thông báo, tin nhắn hay cuộc gọi đến đều bị chặn. Dĩ nhiên, bạn hãy nhớ tắt bỏ nó khi đã xong công việc cần tập trung để không bỏ lỡ cuộc gọi hay tin nhắn nào nhé.

Khắc phục lỗi sóng di động

Nếu điện thoại của bạn bị mất sóng 1 cách bất ngờ. Đừng tắt máy và khởi động lại sẽ rất hại máy. Thay vào đó, bạn chỉ cần bật chế độ máy bay, chờ một vài giây rồi tắt đi là sóng điện thoại có thể hoạt động lại ổn định trở lại.

Tạm kết

Trên đây là một số thông tin hữu ích về chế độ máy bay trên điện thoại thông minh mà bạn nên biết. Đừng quên theo dõi fanpage để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Theo Hoàng Hà mobile

Bạn cũng có thể thích