Những rủi ro khi mua iPhone cũ

Khi quyết định mua iPhone cũ, có thể bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên, đi kèm với điều này là những rủi ro bạn có thể gặp.

Các dữ liệu iPhone, chẳng hạn như số IMEI, không thay đổi theo quyền sở hữu. Với điều này, nếu bất kỳ hoạt động gian lận hoặc bất hợp pháp nào được thực hiện trên thiết bị bởi chủ sở hữu trước đó, bạn có thể được cơ quan chức năng liên hệ để chứng minh sự vô tội của mình.

Chúng có thể bị hỏng: Nhiều iPhone đã qua sử dụng đã bị hư hỏng do nước, rơi từ độ cao lớn hoặc bị lỗi. Nếu bạn mua một trong những điện thoại này và nó bị trục trặc chỉ sau vài tuần, thì bảo hành của bạn sẽ bị hủy!

Màn hình có thể bị trầy xước: Điện thoại thông minh đã qua sử dụng thường đi kèm với màn hình bị trầy xước. Và điều tồi tệ hơn là một khi điều này xảy ra thì sẽ không thể thay đổi được (trừ khi bạn sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để sửa điện thoại của mình).

Điện thoại có thể không hoạt động: Luôn có rủi ro là bạn mua điện thoại có pin cũ hoặc pin đã bị phần mềm độc hại khiến không sử dụng được.

Bạn không biết lịch sử sử dụng của thiết bị: Bạn không bao giờ biết ai đã sở hữu chiếc điện thoại cũ của mình. Họ có thể đã sử dụng nó để chụp ảnh hoạt động tội phạm hoặc cho mục đích bất chính khi họ là chủ sở hữu!

Những rủi ro khi mua iPhone cũ - Ảnh 1.

Ngoài ra, việc tìm thấy các thiết bị điện tử giả trông rất chân thực ngày càng trở nên phổ biến. Một trong những lý do khiến nhiều thiết bị điện tử cũ có giá quá rẻ là một số bộ phận của chúng có thể không còn nguyên bản. Mặc dù ban đầu những chiếc “iPhone” này có thể chạy tốt, nhưng chúng sẽ không thể chạy tối ưu cho tuổi thọ dự kiến.

Vì vậy, bạn cũng nên dành thời gian để đọc các bài đánh giá của người bán và nhấp qua hồ sơ của người đánh giá để kiểm tra xem chúng có hợp pháp không.

Lựa chọn thay thế để mua iPhone cũ

Nếu bạn đang hy vọng kiếm được một thỏa thuận giá rẻ trên iPhone cũ, bạn sẽ cần hết sức cẩn thận trước khi trả tiền cho người bán. Mặc dù các sản phẩm của Apple có thể tồn tại trong nhiều năm, nhưng thực tế là nhiều chủ sở hữu iPhone không cẩn thận hoặc cẩn thận với thiết bị của họ.

Khi có cơ hội, bạn nên chọn mua các thiết bị đã qua sử dụng mà bạn đã trực tiếp nhìn thấy và thử nghiệm. Điều này không chỉ làm giảm khả năng mắc mồi và chuyển đổi mà còn có thể giúp giảm thiểu thiệt hại vận chuyển có thể xảy ra.

Thay vì iPhone cũ, bạn cũng có thể chọn mua iPhone tân trang trực tiếp từ Apple với giá ưu đãi. Thiết bị mới của bạn không chỉ có bảo hành của Apple mà bạn còn biết rằng thiết bị đã được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đến tay bạn.