Những mẹo để nhận biết, phát hiện ai đó đã chặn bạn trên Facebook chuẩn nhất

Bạn nghi ngờ có ai đó đã chặn Facebook mình nhưng chưa biết cách để kiểm tra? Tham khảo ngay bài viết này để biết cách phát hiện ai đã chặn bạn trên Facebook nhé!

– Bài viết được thực hiện bằng Facebook trên máy tính, bạn nên xem bằng máy tính để dễ theo dõi và thao tác thuận tiện nhất. Các cách bên dưới có thể thực hiện bằng điện thoại nhưng sẽ tốn thời gian hơn so với trên máy tính.

– Hiện tại (tháng 9/2020), Facebook chia ra 2 loại chặn: Chặn trên Facebook (không thể truy cập tường nhà, kết bạn hay tag tên) và Chặn trên Messenger (không thể liên lạc, gửi tin nhắn, gọi điện). Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về vấn đề chặn trên Facebook.

1. Thử tìm tên Facebook

Sử dụng chức năng tìm kiếm của Facebook sẽ giúp bạn phát hiện ra người đã chặn mình.

Trước hết, đăng nhập vào trang Facebook của bạn TẠI ĐÂY. Ở ô tìm kiếm, nhập vào tên tài khoản Facebook bạn muốn kiểm tra > Nhấn Enter để tìm kiếm.

Nếu đã bị chặn, ở phần kết quả tìm kiếm bạn sẽ không thấy thông tin Facebook người cần tìm mặc dù trước đó bạn từng tìm ra hoặc từng kết bạn, từng ghé sang xem “tường nhà” của người đó.

Để chắc chắn và loại bỏ khả năng người đó đang khóa nick (bạn cũng sẽ không tìm ra họ, giống như họ đang block bạn), bạn nên sử dụng 1 tài khoản Facebook khác hay nhờ ai đó cũng đang kết bạn với họ thực hiện thao tác tìm kiếm và truy cập trang cá nhân như phía trên.

Trường hợp tài khoản khác tìm thấy nick của người đang bị nghi ngờ block bạn, hãy vào trang cá nhân > Sao chép đường link Facebook rồi gửi lại cho bạn.

Bằng tài khoản của mình, bạn truy cập vào đường link Facebook đã nhận. Nếu màn hình như dưới đây thì bạn có thể chắc chắn rằng người đó đã chặn bạn.

2. Kiểm tra bằng Messenger (nếu hai người đã từng trò chuyện và người kia không chặn bạn trên Messenger)

Vào biểu tượng Messenger trên trang chủ Facebook, tìm đến tin nhắn với Facebook bạn nghi ngờ block mình > Chọn vào biểu tượng ba chấm > Xem trang cá nhân.

Sau khi chọn Xem trang cá nhân, nếu màn hình hiển thị như hình dưới đây thì bạn có thể khẳng định mình đã bị chặn.

3. Truy cập trang cá nhân bằng đường link

Cách nhận biết này là thao tác nhanh của cách thứ nhất. Bạn thử truy cập trực tiếp vào đường link trang cá nhân người dùng đó bằng Facebook của bạn và kiểm tra kết quả. Để có được đường link trang cá nhân của họ, bạn có thể hỏi bạn bè chungtìm lại những tin nhắn cũ của 2 người, ghi chú,…

Nếu bạn không thể vào trang cá nhân của họ thì bạn đã bị chặn và ngược lại.

4. Sử dụng danh sách bạn chung

Cách nhận biết này dựa vào việc tìm kiếm thông tin tài khoản Facebook của người đó trong danh sách bạn bè chung của một người bạn khác.

Bạn vào trang cá nhân của một người bạn mà có kết bạn với tài khoản Facebook bạn nghi ngờ > Chọn vào Bạn bè > Bạn chung > Tại ô tìm kiếm nhập vào tên Facebook người cần tìm.

Nếu không hiển thị kết quả nào cần tìm, có lẽ bạn đã bị chặn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thêm những cách ở trên để chắc chắn cho kết luận của mình.

Cách biết chắc chắn bạn bị chặn Facebook

Cách duy nhất bạn có thể chắc chắn 100% là hỏi trực tiếp người đó. Nhưng bạn có thể sẽ không muốn làm điều đó, bởi tốt hơn hết để tìm các lựa chọn trên. Họ có thể chặn bạn trên Facebook nhưng ở đâu đó vẫn có thể liên lạc với bạn, chẳng hạn như Twitter, Instagram hay Zalo…

Hãy đơn giản là hỏi họ mình đã làm gì sai để bị chặn. Nhưng hãy nhớ là lời hỏi theo cách thân thiện mà không phải là thách thức và đối đầu. Biết đâu một hiểu lầm đơn giản có thể khiến Facebook của bạn bị người đó chặn. Vấn đề này mọi thứ trong tầm tay của bạn. Còn nếu không hãy chấp nhận với sự việc.


Cách duy nhất bạn có thể chắc chắn 100% việc bị chặn Facebook là hỏi trực tiếp người đó.

Trên đây là 3 cách giúp bạn phát hiện ai đó đã chặn Facebook của mình. Hy vọng những thủ thuật này sẽ hữu ích cho bạn!

Hi vọng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!