Nhiều tài khoản Facebook bị ‘ép’ bật tính năng bảo vệ nâng cao, nếu không thực hiện sẽ bị bay màu, thật sự phải vậy?

0

Gần đây, nhiều tài khoản Facebook nhận được thông báo bật tính năng Facebook Protect, cùng thời hạn để kích hoạt tính năng này, nếu không tài khoản sẽ bị khóa.

Gần đây, nhiều tài khoản Facebook nhận được thông báo yêu cầu bật tính năng gọi là Facebook Protect, đi kèm với đó là thời hạn để kích hoạt tính năng này, nếu không tài khoản sẽ bị khóa. Vậy Facebook Protect là gì mà lại “ép” người dùng bật tính năng này?

facebookprotect 5 1280x720 800 resize
Ảnh minh họa

Facebook Protect là gì?

Bạn đừng quá lo lắng, vì thực chất Facebook Protect là một chương trình bảo mật nâng cao được Meta thiết kế nhằm hỗ trợ những tài khoản có khả năng cao bị tin tặc tấn công như các nhà bảo vệ nhân quyền, nhà báo và các quan chức chính phủ.

facebookprotect 6 1280x720 800 resize
Ảnh minh họa (nguồn: Sophos)

Những tài khoản tiếp cận nhiều người, có thể trở thành mục tiêu của kẻ xấu trên mạng xã hội bao gồm cả Facebook và Instagram cũng sẽ được Facebook đưa vào chương trình Facebook Protect.

Facebook Protect sẽ giúp những nhân vật quan trọng này bảo mật tài khoản bằng cách buộc họ phải áp dụng những biện pháp bảo vệ mạnh mẽ hơn như mật khẩu mạnh kết hợp với xác thực hai yếu tố. Ngoài ra, Facebook sẽ theo dõi và ngăn chặn các mối đe dọa tấn công tiềm ẩn.

facebookprotect 1 1280x2771 800 resize
Một số tài khoản bị “ép” kích hoạt Facebook Protect (nguồn: Quantrimang)

Facebook Protect được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2018 và triển khai trước cuộc bầu cử Mỹ năm 2020. Chương trình bắt đầu được mở rộng trên phạm vi toàn cầu vào tháng 9/2021.

Bật Facebook Protect có đơn giản?

Bạn không cần phải thực hiện bất cứ hành động nào cả. Facebook sẽ tự xác định những tài khoản đủ điều kiện tham gia Facebook Protect rồi gửi thông báo mời tham gia.

facebookprotect 7 1280x961 800 resize
Tính năng Facebook Protect (nguồn: Techsignin)

Những người đủ điều kiện tham gia Facebook Protect sẽ thấy một lời nhắc trên Facebook về chương trình và cách đăng ký. Facebook sẽ cho người dùng thời hạn 15 ngày để đăng ký Facebook Protect. Sau thời hạn 15 ngày người dùng sẽ bị khóa tài khoản cho tới khi đăng ký tham gia Facebook Protect. Hãy yên tâm là dữ liệu của bạn sẽ không mất đâu nhé!

Nếu không thấy gợi ý tham gia Facebook Protect, bạn có thể kiếm tra và kích hoạt Facebook Protect bằng các bước sau:

  • Nhấp vào biểu tượng mũi tên ở góc bên phải trên cùng giao diện chính.
  • Nhấp vào Cài đặt & Quyền riêng tư, rồi nhấp vào Cài đặt.
  • Nhấp vào Bảo mật và đăng nhập.
  • Trong phần Facebook Protect, nhấp vào Bắt đầu.
  • Trên màn hình chào mừng, nhấp vào Tiếp.
  • Trên màn hình giới thiệu những lợi ích của Facebook Protect, nhấp vào Tiếp.
  • Facebook sẽ quét tài khoản của người dùng để tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn và gợi ý những điểm cần khắc phục khi bật Facebook Protect. Các gợi ý thông thường về những điểm cần khắc phục bao gồm chọn mật khẩu mạnh hơn hoặc bật tính năng xác thực 2 yếu tố,…
  • Nhấp vào Khắc phục ngay và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình bật Facebook Protect.

facebookprotect 2 1280x801 800 resize
Cách kích hoạt Facebook Protect (nguồn:CafeBiz)

Còn với tài khoản không đủ điều kiện sử dụng Facebook Protect nhưng muốn tăng cường bảo mật tài khoản, bạn có thể tìm hiểu cách bật tính năng xác thực 2 yếu tố như sử dụng khóa bảo mật hay bằng cách nhận mã tin nhắn văn bản (SMS),…

Vậy bạn đã biết Facebook Protect là gì và cách kích hoạt Facebook Protect chưa?

Nguồn: QuantrimangSaostar

.
Bạn cũng có thể thích