Nhiệm vụ của Shift + Enter trong Word là gì mà lại được nhiều người sử dụng

0

Nhiệm vụ của Shift + Enter trong Word là gì mà lại được nhiều người sử dụng

Shift + Enter có tác dụng gì trong Word?

Khi bạn bấm Enter trong Word thì theo mặc định, con trỏ chuột của bạn sẽ tự động nhảy xuống dưới 2 dòng. Vậy tại sao nó lại là như vậy, và có cách nào để nó chỉ có thể nhảy xuống dưới 1 dòng thôi không? Tất cả đều sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Ngắt dòng và ngắt đoạn

Bởi vì Word tự động gói văn bản của bạn sang một dòng mới, nên bạn không cần phải ngắt dòng theo cách thủ công như trên các máy đánh chữ hồi xưa. Do đó, Microsoft đã cài đặt cho phím Enter là mặc định ngắt đoạn văn khi người dùng bấm vào nó, hay cụ thể hơn là Word sẽ xuống tới tận 2 dòng khi Enter. Các bạn có thể nhìn vào ví dụ trong hình bên dưới. Dấu mũi tên đầu tiên chỉ Word xuống 2 dòng để ngắt đoạn, còn mũi tên thứ 2 chỉ Word xuống 1 dòng để ngắt dòng thông thường.

word line breaks

Nếu như bạn bấm Shift + Enter trong Word, tức là bạn đang ngắt dòng. Con trỏ sẽ nhảy xuống 1 dòng ngay bên dưới đoạn văn mà bạn vừa gõ, chứ không nhảy xuống 2 dòng như ngắt đoạn khi bấm phím Enter không. Ngoài ra, nếu bạn bấm Ctrl + Enter thì con trỏ sẽ ngắt trang và nhảy sang trang tiếp theo.

Cách để ngắt dòng mà chỉ bấm một mình phím Enter

Nếu như bạn chỉ muốn phím Enter chỉ ngắt dòng chứ không ngắt đoạn, bạn làm theo các bước sau. Đầu tiên bạn mở Word chọn mục Home. Sau đó, chọn biểu tượng như hình bên dưới và chọn vào Line Spacing Options

line spacing options

Một cửa sở mới hiện lên, bạn tìm mục Spacing. Sau đó ở mục After, bạn gõ vào số 0. Tiếp theo bạn chọn vào ô Don’t add space between paragraphs of the same style

dont add space

Nếu như bạn muốn biến ngắt dòng thành mặc định luôn, thì chọn vào Set as Default. Còn nếu bạn bấm OK thì thay đổi của bạn chỉ áp dụng cho file Word bạn đang mở. 

Nguồn: howtogeek

.
Bạn cũng có thể thích