Nguyên nhân và những cách khắc phục lỗi iPhone bị tắt nguồn đột ngột

Trong quá trình bạn đang chơi game hoặc trò chuyện với bạn bè, việc iPhone bị tắt nguồn đột sẽ khiến bạn thực sự khó chịu. Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến bạn một số phương pháp khắc phục lỗi iPhone bị tắt nguồn đột ngột.

Trong quá trình bạn đang chơi game hoặc trò chuyện với bạn bè, việc iPhone bị tắt nguồn đột sẽ khiến bạn thực sự khó chịu. Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến bạn một số phương pháp khắc phục lỗi iPhone bị tắt nguồn đột ngột.

Kể từ khi ra mắt, iPhone đã trở thành một thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người dùng. Thông qua chiếc điện thoại này, người dùng không chỉ có thể gọi điện, nhắn tin và giữ liên lạc với những người khác mà còn có thể chụp ảnh, chơi game, đọc báo, xem video… bất cứ lúc nào họ muốn. Do đó, không có gì tệ hơn khi iPhone bị tắt nguồn đột ngột.

iPhone bị tắt nguồn đột ngột - Ảnh 01

Ngoài ra, việc iPhone bị tắt nguồn đột ngột là một sự cố không được báo trước. Vì vậy, bạn sẽ không thể tiếp tục hoặc lưu lại những gì mình đang làm trên màn hình iPhone. Vậy đâu là nguyên nhân khiến iPhone gặp phải sự cố khó chịu này? Làm thế nào để khắc phục lỗi iPhone bị tắt nguồn đột ngột?

Nguyên nhân khiến iPhone bị tắt nguồn đột ngột

iPhone bị tắt nguồn đột ngột - Ảnh 02

Có một số nguyên nhân có thể gây ra sự cố iPhone bị tắt nguồn đột ngột như sau:

Ứng dụng bị lỗi: Nếu một ứng dụng gặp sự cố trong quá trình hoạt động, nó có thể sử dụng CPU quá mức và khiến hiện tượng quá tải xảy ra. Lúc này, iPhone có thể tự động tắt nguồn để đảm bảo không xảy ra sự cố lớn hơn.  

Nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao: Nếu bạn sử dụng iPhone trong môi trường có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, iPhone cũng sẽ có thể tự động tắt nguồn để đảm bảo không có thiệt hại cho các linh kiện bên trong.

Lỗi hệ thống: Nếu iPhone chạy hệ điều hành iOS quá cũ, các lỗi hệ thống có thể xảy ra khiến thiết bị gặp nhiều sự cố, bao gồm cả sự cố tắt nguồn đột ngột.

Pin có vấn đề: Nếu sức khoẻ pin của iPhone ở mức quá thấp, thiết bị có thể đột ngột tắt khi mức pin xuống thấp.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị tắt nguồn đột ngột

Trong hầu hết các trường hợp, sự cố iPhone bị tắt nguồn đột ngột liên quan phần lớn đến pin. Tuy nhiên, bạn cũng cần loại trừ các nguyên nhân khác trước khi tiến hành thay thế pin mới cho iPhone của mình.

Khởi động lại iPhone

iPhone bị tắt nguồn đột ngột - Ảnh 03

Khi bạn gặp sự cố như iPhone bị tắt đột ngột, giải pháp đầu tiên bạn nên thử là khởi động lại máy. Để tránh trường hợp sự cố xảy ra do một ứng dụng gặp lỗi, bạn hãy tắt tất cả các ứng dụng chạy nền trước khi khởi động lại máy. Sau đó, bạn cần gỡ một số ứng dụng đã sử dụng gần đây và theo dõi xem sự cố còn xảy ra nữa hay không.

Cập nhật iOS

iPhone bị tắt nguồn đột ngột - Ảnh 04

Trong một số trường hợp iPhone bị tắt đột ngột, vấn đề nằm ở hệ điều hành. Nếu việc khởi động lại hoặc gỡ ứng dụng trên iPhone không giúp giải quyết sự cố, bạn hãy thử cập nhật lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS. Các bản cập nhật của Apple thường mang đến các bản vá sửa lỗi mới nhất. Vì vậy, chúng có thể sẽ giúp giải quyết sự cố cho iPhone của bạn.

Kiểm tra sức khỏe pin của iPhone

iPhone bị tắt nguồn đột ngột - Ảnh 05

Trên các phiên bản iOS mới, Apple đã cung cấp tính năng mới cho phép người dùng kiểm tra tình trạng pin trên iPhone để biết được sức khoẻ pin ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, Apple cũng sẽ đưa ra các khuyến cáo cho bạn biết liệu pin của iPhone có cần thay thế hay không.

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, pin tốt sẽ phải có sức khoẻ đạt trên mức 60%. Nếu thấp hơn mức này, iPhone sẽ nhanh hết pin và có thể đột ngột tắt nguồn bất cứ lúc nào. Trong trường hợp sức khoẻ pin quá thấp, bạn hãy tìm đến các trung tâm bảo hành của Apple để thay thế pin cho iPhone của mình.

Khôi phục cài đặt gốc

iPhone bị tắt nguồn đột ngột - Ảnh 06

Nếu bạn có các bản sao lưu dữ liệu cá nhân trên máy tính hoặc dịch vụ đám mây, bạn cũng có thể thử khôi phục cài đặt gốc của iPhone để đảm bảo nguyên nhân sự cố không đến từ phần mềm. Nếu vấn đề được giải quyết sau khi bạn khôi phục cài đặt gốc, bạn hãy khôi phục lại dữ liệu cá nhân quan trọng lên iPhone để tiếp tục sử dụng bình thường.

Source: *

Bạn cũng có thể thích