Nguyên nhân và cách sửa lỗi iPhone bị loạn cảm ứng

0

Nếu màn hình iPhone bị loạn cảm ứng và không phản hồi chính xác như bạn mong muốn, bạn có thể thử một vài giải pháp sửa lỗi ở trong bài viết dưới đây.

Nếu màn hình iPhone bị loạn cảm ứng và không phản hồi chính xác như bạn mong muốn, bạn có thể thử một vài giải pháp sửa lỗi ở trong bài viết dưới đây.

Trên iPhone hoặc bất kỳ điện thoại thông minh nào khác, màn hình là nơi bạn sẽ thường xuyên tương tác. Nếu thao tác cảm ứng của bạn không được màn hình phản hồi một cách chính xác, việc sử dụng iPhone của bạn có thể gặp khó khăn. Vì vậy, mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố màn hình iPhone bị loạn cảm ứng ở trong bài viết dưới đây.

Tại sao màn hình iPhone bị loạn cảm ứng?

Sửa lỗi iPhone loạn cảm ứng - Ảnh 01

Có một số lý do khiến màn hình iPhone bị loạn cảm ứng như màn hình quá bẩn, nước xâm nhập vào bên trong màn hình, tay bạn có quá nhiều mồ hôi hoặc sạc pin kém chất lượng. Nhưng dù lý do khiến iPhone bị loạn cảm ứng là gì, bạn cũng đều gặp phải tình trạng là màn hình không phản hồi chính xác các thao tác.

Tuy nhiên, không có nguyên nhân hoặc cách khắc phục cụ thể nào cho sự cố này. Trong trường hợp tất cả đều không hữu ích, bạn có thể cần phải tìm đến đến trung tâm bảo hành của Apple. Với những thiết bị còn bảo hành, lỗi loạn cảm ứng sẽ được sửa chữa phần cứng miễn phí. Mặt khác, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí (tuỳ thuộc mức độ nghiêm trọng của sự cố) để sửa chữa khi iPhone hết bảo hành.

Cách sửa lỗi iPhone bị loạn cảm ứng

Đảm bảo màn hình không bị quá bẩn

Sửa lỗi iPhone loạn cảm ứng - Ảnh 02

Trước khi bạn tính đến việc thực hiện bất cứ giải pháp nào, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng màn hình của iPhone không bị quá bẩn. Nếu có quá nhiều mồ hôi hay dấu vân tay trên bề mặt, màn hình có thể phát hiện sai thao tác của bạn khiến xảy ra tình trạng loạn cảm ứng.

Để làm sạch màn hình, bạn hãy sử dụng một khăn vải sợi mềm kết hợp với một chút cồn 62 đến 71%. Không nên sử dụng cồn có nồng độ quá cao vì điều này có thể làm cho màn hình của bạn mất đi lớp dầu đặc biệt mà các nhà sản xuất phủ lên. Sau khi lau sạch màn hình, bạn hãy thử lại xem tình trạng loạn cảm ứng còn diễn ra trên iPhone hay không nhé.

Tháo miếng dán màn hình

Sửa lỗi iPhone loạn cảm ứng - Ảnh 03

Trong một số trường hợp, miếng dán màn hình kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone loạn cảm ứng. Vì vậy, bạn nên thử tháo miếng dán màn hình ra và thực hiện lại các thao tác trên màn hình để xem sự cố đã được giải quyết hay chưa. Nếu màn hình đã hoạt động bình thường trở lại và bạn vẫn muốn bảo vệ nó, bạn hãy tìm đến một miếng dán màn hình chất lượng hơn và không nên quá dày.

Lau sạch ngón tay trước khi sử dụng

Sửa lỗi iPhone loạn cảm ứng - Ảnh 04

Nếu bạn là một người dùng hay ra mồ hôi tay, đó cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy màn hình của iPhone không phản hồi chính xác các thao tác của bạn. Lý do rất đơn giản vì iPhone không được thiết kế để hoạt động với nước. Mồ hôi sẽ tạo ra một lớp ngăn cách giữa ngón tay của bạn và màn hình của iPhone. Điều này vô tình sẽ khiến màn hình giống như đang gặp sự cố loạn cảm ứng. Vì vậy, bạn cần đảm bảo ngón tay của mình không bị ướt trước khi sử dụng iPhone nhé.

Tránh sử dụng sạc cáp kém chất lượng

Sửa lỗi iPhone loạn cảm ứng - Ảnh 05

Không phải ngẫu nhiên mà sự cố iPhone loạn cảm ứng lại xảy ra với tần suất cao hơn khi bạn sạc pin. Trong trường hợp bạn sử dụng sạc cáp kém chất lượng, dòng điện cung cấp cho iPhone sẽ không đạt tiêu chuẩn. Điều đó khiến cho chức năng của bộ số hóa (cảm biến phát hiện cảm ứng trên màn hình) bị nhiễu khiến màn hình không thể phản hồi chính xác các thao tác của bạn. Vì vậy, bạn hãy chuyển sang sử dụng các bộ sạc cáp chất lượng cao đến từ hãng hoặc những thương hiệu lớn trên thị trường. Không chỉ giúp giải quyết tình trạng loạn cảm ứng, việc sử dụng sạc cáp chất lượng cũng đảm bảo iPhone sạc pin nhanh và an toàn hơn.

Đặt về cài đặt gốc cho iPhone

Sửa lỗi iPhone loạn cảm ứng - Ảnh 06

Trước khi bạn thực hiện giải pháp này, bạn cũng cần đảm bảo rằng iPhone của mình đang chạy phiên bản iOS mới nhất. Ngoài ra, bạn phải sao lưu dữ liệu quan trọng ở một nơi khác hoặc iCloud nếu không muốn chúng bị biến mất hoàn toàn. Giải pháp đặt về cài đặt gốc cho iPhone sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và đưa iPhone trở về thiết lập ban đầu. Vì vậy, bất cứ lỗi nào liên quan đến phần mềm hoặc hệ thống đều có thể được giải quyết bằng cách này.

Nếu không có giải pháp nào ở trên giúp bạn giải quyết vấn đề thì rất có thể iPhone của bạn đang gặp phải vấn đề liên quan đến phần cứng. Lúc này, cách tốt nhất là bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành để được tư vấn sửa chữa.

.
Bạn cũng có thể thích