Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone bị treo táo, bị đơ máy cực dễ mà ai cũng nên biết!

0

Bạn gặp phải tình trạng iPhone bị treo táo mà không biết phải làm sao? Mời mọi người cùng theo dõi cách khắc phục iPhone bị treo táo đơn giản! Xem ngay thôi!

Trong quá trình sử dụng iPhone, không may, bạn gặp phải tình trạng bị treo táo, máy đơ mà không biết phải làm thế nào. Vậy nguyên nhân bị treo táo là gì và cách khắc phục ra sao? Sau đây, mình xin chia sẻ cách khắc phục iPhone bị treo táo đơn giản, mời mọi người cùng theo dõi.

1. Hiện tượng iPhone bị treo táo

Khi bạn đang sử dụng điện thoại bình thường thì bị tắt nguồn và lúc khởi động lại điện thoại thì trên màn hình iPhone hiện logo táo khuyết của Apple, cùng với nhiều lỗi cơ bản xảy ra trên màn hình, đó chính là hiện tượng iPhone bị treo táo. Đây là lỗi khiến người dùng iPhone rất lo lắng và hoang mang khi màn hình iPhone thì cứ “đơ ra” mà không biết cách nào khắc phục để điện thoại hoạt động lại bình thường.

2. Một số nguyên nhân khiến iPhone bị treo táo

 • Đối với người dùng iPhone đã từng Jailbreak thì hiện tượng treo táo sẽ có nhiều khả năng xảy ra hiện tượng treo táo hơn do xung đột phần mềm gây ra.
 • Sử dụng quá nhiều ứng dụng, phần mềm cùng một lúc dẫn đến tình trạng quá tải.
 • Sử dụng bộ sạc không chính hãng của Apple hoặc cắm sạc vào nguồn điện không ổn định, làm ảnh hưởng đến IC nguồn sạc hoặc main cũng sẽ xảy ra hiện tượng treo táo.
 • Người dùng để pin điện thoại quá yếu, khiến máy không thể hoạt động hết công suất của máy.
 • iPhone bị va chạm mạnh, gây hư hỏng phần cứng, ảnh hưởng đến nguồn IC hoặc main.
 • Người dùng thực hiện Restore iPhone nhưng bị gián đoạn do hết pin hoặc dung lượng trống còn quá ít cũng dẫn đến hiện tượng iPhone bị treo táo.

iphone bi treo logo apple

3. Cách khắc phục iPhone bị treo táo

Cách 1: Khởi động máy

Khi iPhone bị treo táo, mọi thao tác trên máy đều không thực hiện được, bạn hãy khởi động lại để tiếp tục sử dụng. Khởi động máy có thể thực hiện ngay cả khi các nút không phản hồi và không làm mất dữ liệu của bạn.

Cách khởi động các dòng máy như sau:

– Đối với iPhone có Face ID: Nhấn và nhả nhanh lần lượt nút Tăng âm lượng và nút Giảm âm lượng. Sau đó, bạn hãy nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi thiết bị khởi động lại. 

iphone bi treo tao cach khoi dong may

– Đối với iPhone 7, iPhone 7 Plus trở lên: Nhấn và giữ nút Trên cùng (Hoặc Bên cạnh) và nút Giảm âm lượng cho đến khi thiết bị khởi động lại và bạn nhìn thấy logo của Apple.

khoi dong lai iphone 1

– Đối với iPhone 6s trở xuống: Nhấn và giữ nút Màn hình chính và Trên cùng (hoặc Bên cạnh) cho đến khi thiết bị khởi động lại và bạn nhìn thấy logo của Apple.

iphone bi treo tao khong tat duoc nguon

Cách 2: Update iPhone

Bước 1: Kết nối iPhone với iTunes trên máy tính hoặc mở Finder trên máy Mac của bạn.

ket noi iphone voi may tinh

Bước 2: Tìm và chọn thiết bị của bạn trên máy tính. Giao diện trên Finder và iTunes như hình minh họa bên dưới.

khac phuc loi iphone bi treo tao

Giao diện Finder trên máy Mac

khac phuc loi iphone bi treo tao 2 1

Giao diện iTunes trên máy tính, laptop Windows

Bước 3: Bạn hãy thực hiện như sau:

– Đối với iPhone có Face ID: Nhấn và nhả nhanh lần lượt nút Tăng âm lượng và nút Giảm âm lượng. Sau đó, bạn hãy nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi thiết bị khởi động lại và chuyển sang chế độ khôi phục.

– Đối với iPhone 7, iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ nút Trên cùng (Hoặc Bên cạnh) và nút Giảm âm lượng cho đến khi thiết bị khởi động lại và chuyển sang chế độ khôi phục.

– Đối với iPhone 6s trở xuống: Nhấn và giữ nút Màn hình chính và Trên cùng (hoặc Bên cạnh) cho đến khi thiết bị khởi động lại và chuyển sang chế độ khôi phục.

Bước 4: Lúc này trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện tùy chọn Restore (Khôi phục) hoặc Update (Cập nhật), bạn hãy chọn Update để cài đặt lại iOS cho iPhone.

khac phuc loi iphone bi treo tao b4

Lưu ý:

– Quá trình cập nhật trên máy tính là tự động. Nếu thời gian cập nhật quá 15 Phút, thiết bị sẽ thoát khỏi chế độ khôi phục và bạn cần thực hiện lại bước 2 bước 3 để tiếp tục cập nhật.

– Bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc đại lý ủy quyền của Apple khi gặp phải các lỗi về máy như sau:

 • Sau khi thực hiện tất cả các bước trong bài viết nhưng màn hình vẫn đen.
 • Màn hình đen nhưng vẫn phát ra âm thanh và rung.
 • Màn hình vẫn đen nhưng thiết bị kêu khi bật tiếng và kết nối với nguồn.
 • Màn hình đang bật nhưng không nhấn được.
 • Nút nguồn hoặc các nút âm lượng bị kẹt, cứng khiến bạn không khởi động máy được.
 • Thiết bị chỉ hiển thị logo táo khuyết, hiển thị một màu đồng nhất hoặc không được nhận dạng trong iTunes.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách khắc phục iPhone bị treo táo đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích với bạn trong các trường hợp nêu trên. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

.
Bạn cũng có thể thích