Nguyên nhân và cách khắc phục loa iPhone bị nhỏ?

0

Nhiều người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi loa iPhone bị nhỏ nghe được chữ mất chữ không, thậm chí còn có thể làm công việc bị gián đoạn. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này và cách khắc phục thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé.

loa iphone bi nho 2Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục loa iPhone bị nhỏ?

Nguyên nhân khiến loa iPhone bị nhỏ?

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp khiến loa iPhone bị nhỏ để bạn tham khảo:

Trong thời gian dài sử dụng, có thể loa điện thoại đã bị bám bụi, đây cũng nguyên nhân hàng đầu khiến loa iPhone bị nhỏ.

Có thể iPhone của bạn bị xung đột phần mềm hoặc bị lỗi. Nó sẽ làm cho hoạt động của loa cùng nhiều tính năng khác bị ảnh hưởng.

Nếu để iPhone bị vô nước, va chạm, rơi vỡ,… hoặc sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao, hóa chất trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng này.

1 loa iphone bi nho 3Có nhiều nguyên nhân khiến loa iPhone bị nhỏ

Cách khắc phục loa iPhone bị nhỏ

Cách xử lý nhanh

Để kiếm tra nhanh xem loa iPhone của bạn bị nhỏ, hãy cắm tai nghe của bạn vào điện thoại, nếu có thể nghe được âm thanh qua tai nghe nhưng lại không thể nghe được loa ngoài thì khả năng cao, loa ngoài của bạn đang gặp trục trặc.

1 loa iphone bi nho 5Cắm tai nghe của bạn vào điện thoại để kiểm tra nhanh

Tiếp theo, hãy bật tính năng Thay đổi tùy chọn bằng nút, cho  phép bạn có thể sử dụng các phím cứng bên cạnh trái iPhone để điều chỉnh âm lượng. Bạn hãy sử dụng nút cứng điều chỉnh âm lượng lên mức cao nhất để kiếm tra. Nếu loa iPhone vẫn bị nhỏ hoặc rè, rất có thể loa đang bị bám bẩn hay có gì mắc kẹt bên trong. Lúc này, bạn mới cần sử dụng đến những cách tiếp theo.

1 loa iphone bi nho 6Bật tính năng Thay đổi tùy chọn bằng nút

Để bật tính năng Thay đổi tùy chọn bằng nút, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Âm thanh & Cảm ứng > Bật Thay đổi bằng nút là xong.

Khởi động lại iPhone

1 loa iphone bi nho 7Khởi động lại iPhone

Nếu loa iPhone bị nhỏ, chúng ta không thể loại trừ khả năng qua quá trình sử dụng trong thời gian dài khiến điện thoại quá tải, phát sinh nhiều lỗi khác nhau. Để khắc phục, bạn hãy khởi động lại điện thoại iPhone thử xem nhé.

Đặt lại cài đặt iPhone

1 loa iphone bi nho 9Đặt lại cài đặt iPhone

Trong quá trình sử dụng iPhone và cài đặt các phần mềm bị xung đột với nhau cũng có thể khiến loa iPhone bị nhỏ. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách đặt lại cài đặt iPhone với các bước thực hiện như sau: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Đặt lại > Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Vệ sinh sạch sẽ loa iPhone

Nếu loa điện thoại iPhone của bạn có bụi bẩn bám lâu ngày thì hãy vệ sinh bộ phận này thật sạch sẽ bằng cách sử dụng tăm bông hoặc dùng bông quấn quanh một vật cứng, sau đó tẩm cồn hoặc nước rửa móng tay và lau sạch khu vực này.

loa iphone bi nho 10Vệ sinh sạch sẽ loa iPhone

Tuy nhiên lưu ý rằng không để tăm bông thấm quá nhiều cồn hoặc nước để tránh tình trạng nước vào loa.

Bung nước nằm trong loa iPhone

Trường hợp điện thoại iPhone của bạn bị vô nước nhưng chỉ mới ảnh hưởng đến phần loa, còn các linh kiện chưa gặp vấn đề gì thì hãy tham khảo một số cách sau để khắc phục tình trạng này nhanh chóng như:

loa iphone bi nho 11Bung nước nằm trong loa iPhone

Sử dụng Siri Shortcuts hoặc ứng dụng Sonic.

Dùng máy hút bụi. 

Bỏ điện thoại vào thùng gạo có túi hút ẩm.

Sử dụng bông để thấm nước.

Liên hệ với nhà sản xuất

Nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn không cải thiện được vấn đề thì bạn nên đưa thiết bị của mình đến ngay Apple Store gần nhất để kiểm tra hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple trực tuyến để có giải pháp bảo hành.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng loa iPhone bị nhỏ rất đơn giản và hữu ích. Trong quá trình thực hiện, nếu có bất kỳ khó khăn gì, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi hỗ trợ kịp thời nhé.

.
Bạn cũng có thể thích