Nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại bị vọng âm

Điện thoại bị vọng âm, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Tham khảo bài viết sau ngay để có những thông tin hữu ích nhé!

Điện thoại bị vọng âm, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Tham khảo bài viết sau ngay để có những thông tin hữu ích nhé!

Có thể nói tính năng quan trọng nhất trên điện thoại chính là nghe và gọi. Thế nên mỗi khi sử dụng smartphone nhưng xảy ra lỗi về vấn đề nghe, gọi sẽ gây ảnh hưởng lớn đến người dùng. Một trong số đó chính là lỗi điện thoại bị vọng âm. Cùng mình tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị vọng âm và cách khắc phục nhé!

Điện thoại bị vọng âm là gì?

Điện thoại bị vọng âm sẽ có dấu hiệu người nhận cuộc gọi nghe thấy tiếng vọng lại trong khi đó họ không hề bật loa ngoài. Lỗi này gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi, khiến cho họ không thể tập trung vào nội dung cuộc trò chuyện. Rất nhiều người cảm thấy bực mình và đưa ý kiến phàn nàn trên các diễn đàn công nghệ.

Lỗi này hầu như xuất hiện trên tất cả các dòng điện thoại như Samsung, Oppo, Redmi, iPhone,… Người dùng mong muốn tìm được cách khắc phục hiệu quả cho thiết bị của mình.

Điện thoại bị vọng âm

Nguyên nhân điện thoại bị vọng âm

Trước khi tìm ra cách khắc phục, các bạn phải hiểu được lý do tại sao điện thoại của mình lại xảy ra lỗi bị vọng âm. Sự cố này có thể bị gây ra bởi một trong các yếu tố sau đây:

Âm lượng cho cuộc gọi quá to: Nhiều người dùng cứ ngỡ rằng khi bật âm lượng cuộc gọi lớn sẽ giúp mình nghe rõ hơn, tuy nhiên khi bạn bật quá to sẽ khiến cho âm thanh cuộc gọi bị vọng lại. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi của bạn.

Điện thoại có sóng yếu hoặc không ổn định: Cuộc gọi diễn ra tại nơi mà điện thoại bạn có sóng khá yếu hoặc không ổn định. Đây là nguyên nhân dẫn đến sự cố điện thoại bị vọng âm khi gọi điện.

Lỗi từ phần mềm trên điện thoại: Khi các phần mềm trên điện thoại bạn xảy ra lỗi hoặc xung đột với nhau sẽ gây ra nhiều sự cố khi máy hoạt động. Lỗi vọng âm có thể cũng xuất phát từ nguyên nhân này.

Bị hỏng micro trên điện thoại: Đôi khi trong quá trình sử dụng, điện thoại của bạn bị va đập hay nhiễm nước hay sự cố không mong muốn khác dẫn đến hỏng micro. Điều này khiến cho tính năng ghi âm trên máy cũng gặp vấn đề.

Nguyên nhân điện thoại bi vọng âm

Cách khắc phục khi điện thoại bị vọng âm

Điện thoại bị vọng âm không phải là sự cố nghiêm trọng. Tuy nhiên chúng cũng gây ảnh hưởng khá lớn đến người dùng. Khi gặp phải tình trạng này, bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục sau đây.

Điều chỉnh âm lượng

Khi phát hiện điện thoại bị vọng âm, các bạn hãy kiểm tra lại âm lượng cuộc gọi. Hãy điều chỉnh âm lượng xuống mức thấp hơn bằng cách: 

Tìm và nhấn nút giảm âm lượng trên sườn điện thoại. 

Hoặc bạn cũng có thể vào phần “Cài đặt”, chọn tính năng “Âm thanh và rung”, tiếp đó di chuyển thanh gạt để điều chỉnh âm thanh về mức nhỏ hơn.

Giảm âm lượng điện thoại

Thực hiện cuộc gọi khi điện thoại có sóng ổn định

Sóng điện thoại bị yếu hoặc không ổn định có thể vì vị trí bạn đang nghe hoặc gọi điện. Hãy di chuyển đến vị trí có sóng ổn định hơn để thực hiện cuộc gọi.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra sim điện thoại vì có khi khe tiếp xúc sim kém hoặc lâu ngày gặp lỗi cũng là nguyên nhân khiến xảy ra vấn đề này. Nếu đổi sim khác thực hiện cuộc gọi vẫn gặp lỗi thì nguyên nhân nằm ở điện thoại của bạn.

Xử lý nguyên nhân các phần mềm xung đột

Lỗi xung đột phần mềm khiến máy bạn chạy chậm, đơ hay đôi lúc bị giật… và đôi khi đay cũng là nguyên nhân dẫn đến điện thoại Samsung bị vọng âm. Lúc này, bạn nên xóa bỏ phần mềm xung đột trên máy hoặc cập nhật chúng lên phiên bản mới nhất.

Khắc phục phần mềm

Bật micro trên máy

Ứng dụng “Điện thoại” hoặc những ứng dụng gọi điện khác trên máy bạn có thể chưa được cấp quyền sử dụng micro, khiến bạn gặp vấn đề vọng âm khi đàm thoại với mọi người. Do đó, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Đối với hệ điều hành iOS: Vào mục “Cài đặt”, chọn “Quyền riêng tư”, rồi nhấn chọn mục “Micro” và đảm bảo các ứng dụng gọi điện trên máy đã được bật công tắc màu xanh.

Đối với hệ điều hành Android: Bạn cần vào “Cài đặt”, sau đó chọn “Ứng dụng”, lần lượt chọn các ứng dụng gọi điện như Messenger, Zalo. Sau đó, bạn kéo xuống nhấn vào dòng “Quyền”, chọn “Micro” và cấp quyền “Cho phép”. Cuối cùng, bạn hãy thực hiện lại cuộc gọi để xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Liên hệ cho trung tâm bảo hành, bảo dưỡng

Nếu bạn thực hiện các cách trên nhưng điện thoại vẫn không được khắc phục, hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành để nhận được cách giải quyết phù hợp. Các bạn cũng có thể mang đến trung tâm sửa chữa để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ kiểm tra máy và sửa đúng lỗi hư hỏng.

Trung tâm bảo hành

Lời kết

Xử lý vấn đề điện thoại bị vọng âm là điều không quá khó khăn. Hy vọng rằng với những gợi ý mà bài viết đã chia sẻ trên đây sẽ phát huy tác dụng với trường hợp mà thiết bị bạn đang gặp phải.

Source: *

Bạn cũng có thể thích